Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Cách sửa vòi nước bị rò rỉ tại nhà

Sửa vòi nước bị rò rỉ cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn nắm bắt được những vị trí vòi nước hay hỏng và biết cách tháo lắp chúng. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sửa chi tiết dễ dàng có thể tự làm tại nhà.

Vòi nước nhà bạn bị rò rỉ nhưng không biết phải xử lý thế nào? Nhiều bạn phân vân giữa việc tự mình sửa vòi nước bị rò rỉ tại nhà hay gọi điện thoại cho dịch vụ chuyên nghiệp đến xử lý. 

Nếu bạn gọi dịch vụ thì chắc chắn chi phí bạn bỏ ra sẽ đắt hơn nhiều so với việc tự xử lý tại nhà. Mà việc tự sửa vòi nước bị rò rỉ cũng đơn giản chứ không có gì phức tạp. Hãy làm theo những chỉ dẫn của chúng tôi dưới đây nhé.

Nguyên nhân vòi nước bị rò rỉ nước

Trước khi bạn muốn tự mình sửa chữa vòi nước bị rò rỉ tại nhà thì bạn phải xác định được nguyên nhân. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc vòi nước bị hỏng, có thể đến từ chủ quan và cả khách quan.

Vỡ roan cao su kết nối giữa 2 đầu ren

Hầu như 70% tình trạng vòi nước bị rò rỉ đều xuất phát từ đây. Do có kết cấu bằng cao su nên sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn nó sẽ bị xoắn lại làm nước từ đó mà rò rỉ ra. Một phần cũng đến từ nguyên nhận áp lực mỗi lần bạn đóng vòi nước làm ron cao su thu hẹp lại, tạo điều kiện cho nước từ từ chảy ra.
 

Xử lý vòi nước bị rò rỉ.
Xử lý vòi nước bị rò rỉ.

Hư hỏng răng van khóa

Thông thường thì lớp răng cao su van khóa nước thường được bọc một lớp nhựa chuyên dụng. Lớp mỏng này giúp bảo vệ răng van khóa khỏi các tình trạng rỉ sét hay hư hỏng. 

Sau một thời gian dài sử dụng lớp răng van khóa bắt đầu có hiện tượng bị hư hỏng và lờn đi, tạo điều kiện cho nước từ vòi bắt đầu rò rỉ ra.

Vòi nước bị dính tạp chất

Một số trường hợp nguồn nước nhà bạn không được đảm bảo, sau một thời gian dài sử dụng bắt đầu có hiện tượng rỉ sét. Bạn cần phải tẩy rửa thường xuyên vòi nước thường xuyên tránh trường hợp trên xảy ra.

Vòi nước bị gật gù

Trường hợp này rất nhiều nhà gặp phải, ban đầu vòi nước chỉ bị rò rỉ nhẹ nhàng, sau một thời gian sử dụng thì vòi nước bắt đầu có hiện tượng gật gù mạnh và nước rỉ ra ngoài. Nếu không xử lý kịp thời rất dễ dẫn đến tình trạng vòi nước bị gãy, nước tràn ra ngoài gây ảnh hưởng nghiêm trọng.
 

Dụng cụ sửa vòi nước bị rò rỉ.
Dụng cụ sửa vòi nước bị rò rỉ.

Chuẩn bị dụng cụ sửa vòi nước bị rò rỉ

Đây là việc cần phải có dụng cụ thì bạn mới có thể thực hiện được. Dưới đây là một số dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị để thi công sửa vòi nước bị rò rỉ cho nhà mình.

- Tua vít loại 2 và 4 cạnh để vặn khóa nước.

- Cờ lê mỏ lết, kết hợp thêm với cây kìm.

- Một cái dao lưỡi mỏng, loại rọc giấy.

- Chuẩn bị thêm gioăng cao su, kết hợp thêm keo gắn.

Cách sửa vòi nước bị rò rỉ đơn giản nhất

Chỉ với vài bước sau đây chúng tôi hy vọng bạn có thể tự sửa vòi nước bị rò rỉ tại nhà nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Bước 1: Khóa nguồn cung cấp nước

Tìm đến vị trí van cấp nước của ngôi nhà bạn, vặn ngược chiều kim đồng hồ. Đảm bảo nước không thể rò rỉ ra trong quá trình sửa chữa.

Nhớ là xả hết nước ra khỏi vòi, lau sạch vòi nước nước. Một chi tiết nhỏ là bạn phải bịt kín miệng thoát nước tránh tình trang các loại óc, gioăng cao su rơi vào.

Bước 2: Gỡ nắp vặn vòi nước

Dùng dao mỏng hoặc tuốc nơ vít khều nhẹ nắp vặn. Nhớ là làm nhẹ nhàng tránh gây ảnh hưởng đến vòi nước, khu vực này cực kỳ nhạy cảm, rất dễ gây ra tình trạng hư hỏng nếu va chạm mạnh.

Bước 3: Tháo tay vặn vòi nước

Đây là bước quan trọng nhất, bạn tuốc nơ vít 4 cạnh để tháo tay vặn vòi nước ra bên ngoài. 

Bước 4: Gỡ gioăng cao su

Dùng tuốc nơ vít 2 cạnh xỏ vào tay vặn để lấy phần gioăng cao su ra bên ngoài. Nếu phát hiện gioăng cao su nào bị hư hỏng thì bạn phải tiến hành thay mới. Tốt nhất là bạn nên thay mới tất cả các gioăng cao su ở bộ phận này.
 

Gỡ gioăng cao su bị rò rỉ.
Gỡ gioăng cao su bị rò rỉ.

Bước 5: Tháo van điều tiết nước

Tiếp theo đến phần van điều tiết nước, phần này thì bạn phải dùng mỏ lết để tháo ra. 

Ở phần van điều tiết nước rất dễ gặp các trường hợp bị rỉ sét, nhớ là bạn phải vệ sinh sạch sẽ phần này.

Nếu bạn thấy van điều tiết nước không còn có khả năng sử dụng được nữa thì hãy vứt đi, mua cho mình một cái van điều tiết mới cùng loại, cùng kích cỡ để sử dụng.

Bước 6: Kiểm tra và lắp lại vòi nước

Sau khi kiểm tra tất cả các bộ phận thì bạn chỉ việc phủ một lớp keo mới lên, cộng với lớp nhựa tại răng nối khớp. Chờ trong vòng 30 phút cho tất cả khô đi rồi xả nước để kiểm tra lại.

Một lưu ý quan trọng là khi mở ra thế nào thì đến khi lắp bạn làm theo trình tự ngược lại, phải đúng theo từng bước một.

Những điều cần chú ý khi sử dụng vòi nước hạn chế rò rỉ

Trong trường hợp bạn cảm thấy vòi nước nhà mình không còn khả năng sử dụng nữa thì cách duy nhất là mua vòi nước khác về thay thế.

Ngoài việc vòi nước bị rò rỉ trong quá trình sử dụng thì còn rất nhiều vấn đề liên quan đến đường ống cấp thoát nước mà bạn cần lưu ý, tránh gặp phải.

Nước vệ sinh thường ngày mang cho mình tỷ lệ phèn rất cao, như bạn đã biết thì phèn rất dễ làm đường cống, vòi nước bị hư hại.

Đường ống dẫn nước với áp lực quá lớn làm cho đường cống hoạt động không ổn định, sau một thời gian ngắn bắt đầu gặp phải tình trạng xuống cấp đường ống.
 

Sửa vòi nước bị rò rỉ.
Sửa vòi nước bị rò rỉ.

Thợ sửa vòi nước bị rò rỉ chuyên nghiệp tphcm

Như chúng tôi đã nói ở trên thì không phải trường hợp nào bạn cũng có thể xử lý đường ống dẫn nước cũng như vòi nước tại nhà được. Một số trường hợp van nước nằm sau trong tường thì rất khó xử lý, nếu không biết cách nó còn gây ra tình trạng hư hại đường ống và tường nhà bạn.

Dịch vụ sửa vòi nước bị rò rỉ Tấn Phát chuyên xử lý nhanh chóng, không để lại mùi hôi dọn dẹp sạch sẽ sau thi công. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng mua dụng cụ mới lắp đặt sửa chữa vòi nước.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi ngay số điện thoại dịch vụ sửa chữa đường ống nước Tấn Phát, đảm bảo nhân viên tư vấn tận tình, đưa ra phương án xử lý tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã