Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm sạch sẽ

Vết ố vàng trong nhà tắm, một trong những vấn đề nan giải mà rất nhiều người gặp phải cho dù đả cố gắng chà rửa nhiều lần nhưng tình trạng vẫn không được giải quyết.

Nhà tắm sau một thời gian sử dụng thì không thể tránh khỏi tình trạng xuất hiện các vết ố vàng. Cho dù bảng đả vệ sinh nhà tắm của mình 2, 3 ngày một lần nhưng những vết ố vàng cứ đeo bám. Cho dù bạn đã dùng các loại nước tẩy rửa để xử lý nhưng vết ố vàng trên tường nhà tắm cứ đeo bám dai dẳng. Đừng lo dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm.

Hóa chất vết ố vàng trên tường nhà tắm

Sử dụng chất tẩy rửa: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất chuyên dùng để tẩy trắng nhà tắm. Tuy nhiên bạn phải chọn đúng loại để vừa tẩy trắng được nhà tắm mà không gây nguy hại đến sức khỏe khi sử dụng.

Dưới đây là một số loại hóa chất tẩy ố vàng nhà tắm mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng: CANXI RUST OUT, Goodmaid G200, TN-0… Giá thành chỉ rơi vào khoảng 100.000 đ một chai, có thể sử dụng được nhiều lần cho nhà vệ sinh.

Sử dụng baking soda và giấm: Đây dường như là hai loại chất huyền thoại dùng để tẩy trắng bất cứ vật dụng nào, không cần phải tốn chi phí để mua vì bất cứ nhà nào cũng đều có cho mình 2 loại chất này.

Vôi trầu, oxy già: Bạn có hơi bất ngờ vì 2 loại này kết hợp lại với nhau. Voi ăn trầu với bản chất ăn mòn do có tính kiềm, kết hợp với oxy già diệt khuẩn. Chúng tôi đảm bảo rằng mọi hóa chất trong nhà vệ sinh sẽ bị đánh bay.

Dùng tro bếp: Tro bếp từ lâu đã được người xưa dùng để đánh răng, tẩy sạch các loại chất nhầy. Bạn có thể dùng chúng pha với nước để tẩy rửa nhà tắm của mình.
 

Dùng hóa chất canxi tẩy ố vàng nhà tắm.
Dùng hóa chất canxi tẩy ố vàng nhà tắm.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm

Đối với tường nhà tắm thì việc bị ố vàng là điều không thể tránh khỏi. Các hoạt động tắm rửa thường ngày rất dễ dẫn đến tình trạng chất bẩn bắn lên tường nhà. Thay vì bạn dùng các loại hóa chất độc hại thì dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm, đảm bảo nhà tắm luôn sáng bóng.

- Pha giấm và baking soda thành một hỗn hợp theo tỷ lệ 2:1.
- Tha hỗn hợp này lên trên lớp gạch men nhà tắm.
- Chờ 15 phút tạt nước nhẹ lên.
- Dùng bàn chải chà thật mạnh tường nhà tắm.
- Rồi lau lại tường bằng nước sạch.

Với cách này chúng tôi đảm bảo tường nhà tắm sẽ được dọn dẹp sạch sẽ. Không làm ảnh hưởng hay bong tróc các lớp men sứ gạch ốp tường.
 

Dụng cụ vệ sinh vết ố vàng nhà tắm.
Dụng cụ vệ sinh vết ố vàng nhà tắm.

Cách tẩy các khe gạch ố vàng trên tường nhà tắm

Thông thường người ta hay sử dụng xi măng trắng để làm ron cho gạch ốp tường nhà tắm. Mà xi măng trắng là thứ cực kỳ dễ bị ố vàng. Khe gạch là thứ cực kỳ dễ bị oxy hóa, nên nếu như bạn càng dùng hóa chất thì tường nhà tắm sẽ càng bị hư hỏng nặng.

Với các bước sau đây chúng tôi tin chắc bạn sẽ xử lý thành công tẩy các vết ố vàng trên ron tường nhà tắm.

- Bạn có thể chuẩn bị dụng cụ như vôi và oxi già để xử lý.
- Pha vôi với oxy già lại theo tỷ lệ 2:1.
- Quậy thật đều cho chúng trở thành 1 dung dịch mịn.
- Sau đó dùng các vật dụng bọt biển bồn rửa chén nhúng vào hỗn hợp.
- Chà đều lên phần ron gạch nhà tắm.
- Rửa và dọn dẹp lại với nước.
 

Nhà tắm trước và sau khi tẩy ố vàng.
Nhà tắm trước và sau khi tẩy ố vàng.

Cách tẩy ố vàng gỉ sét của sàn nhà tắm

Đối với các trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng định kỳ các loại hóa chất 3 đến 6 tháng 1 lần. Một số loại hóa chất cực tốt mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ở trên như: CANXI RUST OUT, Goodmaid G200, TN-0 rất rẻ và tiện dụng được bày bán rất nhiều trên thị trường.

Bạn có thể kết hợp thêm với nước lau sàn để xử lý dàn nhà tắm nhanh chóng. Việc quan trọng nhất đối với sàn nhà tắm là chúng ta phải lau dọn thường xuyên và sạch sẽ.

Tẩy vết ố vàng khi nhà tắm có nước nhiễm phèn

Trong trường hợp nhà tắm của bạn bị rò rỉ nước phèn, gây ra tình trạng ố vàng ở khắp mọi nơi. Chúng tôi khuyên bạn nên lau chùi nhà tắm mỗi ngày để hạn chế phèn gây ố vàng nhất có thể. 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cho mình một cái máy lọc nước để xử lý các loại nước phèn khi sinh hoạt, sử dụng nước phèn lâu ngày rất ảnh hưởng đến sức khỏe.
 

Nhà tắm được tẩy trắng ố vàng sạch sẽ.
Nhà tắm được tẩy trắng ố vàng sạch sẽ.

Biện pháp ngăn ngừa các vết ố vàng

Dưới đây là biện pháp dùng để ngăn ngừa các vết ố vàng trong nhà tắm mà chúng tôi nghĩ bạn cần phải lưu ý để sử dụng nhà tắm nhà mình tốt hơn.

Không để nước bị ứ đọng trong nhà tắm, bạn cần lau khô ngay sau khi sử dụng nhà tắm.

Ngoài sàn nhà và tường gạch thì bạn cần chú ý một số vị trí như bồn cầu, móc khăn, mặt kính. Đây là những vị trí rất dễ dẫn đến tình trạng ố vàng và gỉ sét. 

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng các bạn sẽ xử lý thành công tẩy vết ố vàng trong nhà tắm từ đó có một nhà tắm luôn sạch sẽ, thơm mát. Đảm bảo bạn luôn sống trong một không gian thoáng đảng, đẩy lùi mùi hôi các loại vi khuẩn ra khỏi nhà tắm.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã