Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Cách tẩy xi măng trong ống thoát nước sạch sẽ

Xi măng rơi vào đường ống thoát nước bạn không biết cách xử lý thế nào? Đừng lo lắng hãy làm theo những bước sau đây chắc chắn đường ống dẫn nước của bạn sẽ sạch sẽ xi măng.

Một khách hàng tại TPHCM có gửi câu hỏi về cho chúng tôi về tình trạng xi măng rơi vào đường ống thoát nước do thợ thi công lại nhà vệ sinh không may làm rơi vào. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người, không biết phải giải quyết thế nào khi gặp phải tình trạng này.

Bạn mới xây dựng ngôi nhà mới hay thi công lại ngôi nhà của mình. Không may gặp phải tình trạng xi măng rơi vào đường ống thoát nước làm ngăn dòng chảy. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tẩy xi măng trong ống thoát nước đảm bảo không gây nguy hại hay ảnh hưởng đến đường ống.
 

Khi xây dựng xi măng rất dễ rơi vào đường ống.
Khi xây dựng xi măng rất dễ rơi vào đường ống.

Tẩy xi măng trong ống thoát nước càng nhanh càng tốt

Một vấn đề mà chúng tôi khuyên các bạn cần lưu ý đó chính là khi phát hiện đường ống thoát nước bị bám xi măng thì phải tiến hành xử lý ngay. Để càng lâu xi măng càng bám chặt vào đường ống, lúc đó thì khả năng để bạn tự tẩy xi măng càng thấp.

Cố gắng thiết kế hệ thống đường ống thoát nước nhà mình to lên, tỷ lệ đường ống thoát nước bị tắc do các vật dụng sẽ càng thấp xuống. Kết hợp với việc thường xuyên súc rửa đường ống thoát nước nhà mình.
 

Dùng hóa chất tẩy xi măng trong đường ống thoát nước.
Dùng hóa chất tẩy xi măng trong đường ống thoát nước.

Các cách tẩy xi măng rơi vào đường ống thoát nước

Dưới đây là những cách tẩy xi măng trong đường ống thoát nước mà chúng tôi đã áp dụng xử lý thành công cho rất nhiều trường hợp mà khách hàng có thể tham khảo để xử dụng.

Tẩy xi măng trong ống thoát nước bằng hóa chất cực mạnh

Từ xưa đến giờ bạn chỉ nghe hóa chất có công dụng thông cống nhưng không thể biết được chúng có công dụng trong xử lý những chất gì đúng không? Ngoài việc ăn mòn các loại tạp chất hữu cơ thì hóa chất thông cống có khả năng xử lý xi măng trong đường ống thoát nước.

Một số loại hóa chất như Ecosock, Hando, Tracatu…khi tiếp xúc với xi măng chúng có khả năng ăn mòn rất cao, làm mềm xi măng từ đó đẩy trôi đi các chất gây tắc trong đường ống.

Ngoài ra những loại vật liệu xây dựng như cát đá rơi vào đường ống thoát nước cũng được hóa chất xử lý trong thời gian nhanh chóng, gây để lại mùi hôi trong.

Tẩy xi măng trong ống thoát nước bằng bơm thụt pittong

Chắc hẳn mọi người ở đây ai cũng biết công dụng của piston khi đường cống thoát nước nhà mình bị nghẹt để làm gì rồi.

Khi đường ống thoát nước bị rơi xi măng rơi vào bạn có thể dùng nước kết hợp với piston để tạo áp lực đẩy các loại xi măng ra khỏi đường ống.
 

Dùng máy lò xo xử lý xi măng trong đường ống thoát nước.
Dùng máy lò xo xử lý xi măng trong đường ống thoát nước.

Tẩy xi măng trong ống thoát nước bằng máy lò xo 

Trường hợp xi măng rơi vào đường ống thoát nước quá lâu mà bạn mới phát hiện ra. Làm cho đường ống nước không thể thoát nước được. Chỉ còn cách duy nhất là gọi dịch vụ chuyên nghiệp dùng máy lò xo để xử lý.

Bằng cách dùng máy lò xo với dây cực mạnh đảm bảo rằng mọi vết bẩn trên đường ống thoát nước đều bị dây lò xo đánh tan. Bạn chỉ cần bỏ ra chi phí khoảng 200 đến 300 nghìn đồng là đã có thể giải quyết được đường ống thoát nước bị dính xi măng trong ngôi nhà mình.

Hiện nay thì các dịch vụ xử lý này mọc lên rất nhiều nên chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý lựa chọn đúng dịch vụ chuyên nghiệp, nhiều trường hợp phá hỏng đường ống thoát nước nhưng không thể xử lý được.
 

Xử lý xi măng trong đường ống thoát nước sau xây dựng.
Xử lý xi măng trong đường ống thoát nước sau xây dựng.

Lưu ý khi tẩy xi măng đường ống dẫn nước

Đầu tiên bạn cần dùng nước để xả vào đường ống dẫn trước, có thể kết hợp với một số loại hóa chất để làm mềm lớp xi măng ra, quá trình thực hiện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trong quá trình xây nhà sau khi đã lắp đặt đường ống thoát nước thì chúng ta nên lấy một lớp vải để bịt kín miệng ống lại. Không những phòng ngừa được xi măng rơi vào đường ống thoát nước, còn nhiều thứ khác như côn trùng, động vật chui vào.

Cần phải xử lý ngay trong ngày, nếu bạn càng để lâu thì đường ống càng khó tẩy rửa xi măng ra, chưa kể đến việc khi đi vào sử dụng, các loại cặn từ xi măng làm nước sinh hoạt của bạn bị nhiễm bẩn. Ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hư hại đường ống trong thời gian lâu dài.

Qua bài viết hôm nay chúng tôi hy vọng bạn có thể tự xử lý xi măng trong đường ống thoát nước an toàn hiệu quả. Chúc các bạn may mắn.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã