https://thongcongnghetquan1.com/

Cách xử lý tắc cống nhà vệ sinh tại nhà

Khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra là điều mà bất cứ gia đình nào cũng muốn tìm được những giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng đó. Việc tắc đường ống nước nhà tắm khiến cho việc sinh hoạt của bạn và gia đình trở nên khó chịu, bức bối.

Tuy nhiên đâu mới ra cách giải quyết hữu hiệu và nhanh chóng thì vẫn là một dấu hỏi chấm? Hãy cùng môi trường Tấn Phát đi tìm hiểu các cách khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra.

Vị trí vai trò của nhà tắm trong đời sống sinh hoạt 

Cũng giống như các bộ phận khác như nhà bếp, nhà vệ sinh... đều đảm nhận một chức năng riêng của mình trong sinh hoạt gia đình. Nếu một trong các bộ phận đó có vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn và các thành viên. Nhà tắm cũng vậy, đây là nơi để các thành viên trong gia đình sinh hoạt cá nhân sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi và bụi bặm ngoài đường. Thế nhưng trong quá sinh sử dụng nhà tắm, bạn không thường xuyên vệ sinh nó dẫn đến xuất hiện cống thoát nước trong nhà tắm chảy chậm. 

Đôi khi xuất hiện có thể bạn không để ý và xem nhẹ việc đó. Tuy nhiên, về lâu về dài nó sẽ gây ra hậu quả lớn là tắc cống. Công việc sinh hoạt bị gián đoạn, rác thải bị tắc trong cống thoát nước nhà tắm lâu ngày sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu, lúc này gia đình mới hốt hoảng đi tìm cách khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra.

Làm gì để khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra?

Cống nhà tắm rất dễ bị tắc nghẽn do quá trình tắm gội, tóc của bạn và các thành viên trong gia đình gãy rụng và bị nước cuốn trôi xuống theo đường ống. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn cống nhà tắm bị tắc nghẽn. 

Ngoài tóc ra thì cũng có những yếu tố khác dẫn đến tình trạng này như rác từ vỏ dầu gội, bọt xà phòng kết hợp với rác hay thậm chí có một số gia đình đổ trực tiếp dầu mỡ thừa xuống đường ống nước nhà tắm. Sau thời gian dài không để ý dọn dẹp vệ sinh đường ống dẫn đến tình trạng bị tắc và mùi hôi khó chịu xuất hiện.

Để xử lý, khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra có nhiều sản phẩm được ra đời và bán sẵn khắp thị trường như nước thông tắc, bột thông cống... Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng những sản phẩm bán sẵn đó chỉ giải quyết được tình trạng tắc nghẽn nhà tắm ở mức độ nhẹ không quá nghiêm trọng. Đối với vấn đề cống thoát nước nhà tắm bị hư hại, tắc nghiêm trọng thì phải sử dụng đến các dịch vụ của các công ty làm vệ sinh môi trường. 

Một số các xử lý khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra bạn

Với mỗi tình trạng của đường ống thoát nước nhà tắm, bạn sẽ phải lựa chọn và áp dụng các làm thích hợp để có thể khắc phục tình trạng này để không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia đình. Bạn có thể tham khảo một số cách khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra sau đây:

Đối với những sản phẩm thông tắc bán sẵn

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm thông tắc ống cống hay thông tắc chậu rửa. Những sản này có thể xử lý những loại tắc nghẽn không quá nghiêm trọng, phức tạp và không tốn nhiều công sức. Nếu như cống thoát nước nhà tắm của gia đình mới xuất hiện tình trạng nước chảy chậm, hãy ra ngay cửa hàng mua các sản phẩm thông và làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm và xử lý một cách cẩn thận. Lưu ý, khi xử lý bạn phải đeo găng tay cao su bảo vệ cũng như luôn giữ cho phong thông thoáng khí.

Khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra bằng phương pháp thủ công

Bạn cũng có thể dùng cách thông cống nhà tắm thủ công bằng tay. Về công cụ, bạn chỉ cần một chiếc áo bảo hộ và một que móc. Ngoài ra bạn có thể đến các cửa hàng mua thêm loại thông cống bằng dây sắt được thiết kế đặc biệt để lấy tóc và rác đọng lại trong ống. Cách thực hiện:

Lấy chiếc que có móc sẵn hoặc bạn cũng có thể lấy mắc áo và uốn lại sao cho nó đủ để lọt xuống miệng cống. Sau đó bạn nên đeo găng tay cao su và để sẵn túi đựng rác để lấy rác từ dưới cống ra.

Cần phải tháo vít đậy nắp miệng cống ra, từ từ thả đầu móc xuống. Lưu ý, khi thả xuống phải vừa thả vừa xoay để lấy rác, tóc ở dưới cống lên từ từ. Cứ liên tục làm như vậy để lấy hết tóc và rác thải ra rồi xả nước dọn sạch sẽ.

Khơi thông bằng giấm trắng hoặc baking soda

Chắc hẳn các bà mẹ nội trợ không còn xa lạ với hai sản phẩm này. Với baking soda và giấm trắng bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một cái khăn lau và nước nóng. Để việc khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra đạt được hiệu quả tối đa, hãy thực hiện khi bạn không sử dụng nhà tắm trong vòng vài tiếng đồng hồ. Bởi khi bạn đang thông cống mà sử dụng nhà tắm xả nước sẽ làm trôi đi, việc thông cống không còn tác dụng nữa.

Đối với sản phẩm này, chỉ cần đổ nửa cốc baking soda xuống miệng cống. Sau đó nhanh chóng đổ tiếp giấm trắng khoảng nửa cốc rồi bạn đậy miệng cống lại với chiếc khăn. Sự kết hợp của hai sản phẩm này sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt khiến cho việc tắc nghẽn được khơi thông. Sau khi đổ xong, bạn đợi khoảng 20 phút hoặc cũng có thể đợi lâu hơn. Trong quá trình đợi đó, bạn nên đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống để đẩy trôi tắc nghẽn. 

Trong quá trình sử dụng sản phẩm này phải hết sức cẩn thận không để nước sôi hay hỗn hợp bắn vào người. Bạn nên dùng găng tay cao su và kính bảo vệ để phòng trường hợp bị bắn vào người.

Ngoài những cách trên, đối với những cống thoát nước nhà tắm bị tắc nghẽn nghiêm trọng bạn nên gọi ngay dịch vụ thông cống nghẹt uy tín để khơi thông đường cống để không ảnh hưởng làm gián đoạn việc sinh hoạt của bạn và gia đình.

Đến với công ty môi trường Tấn Phát, khách hàng sẽ được giải quyết các vấn đề từ tắc nghẽn đường cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh hay nhà bếp… Chỉ cần bạn liên hệ và nói sơ qua tình trạng đường ống của gia đình đang như thế nào. Đội ngũ nhân viên thông cống của chúng tôi sẽ được điều đến tận gia đình để xem xét và phân tích tình trạng. 

Từ đó sẽ đưa ra hướng giải quyết thích hợp nhất và không làm mất thời gian của gia đình. Dịch vụ của chúng tôi vô cùng tuyệt vời và được khách hàng tin tưởng tuyệt đối từ chất lượng dịch vụ cũng như có các ưu đãi cho khách hàng thân thiết. 

Nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng cũng như áp dụng được các phương tiện kỹ thuật hiện đại để trong quá trình xử lý các vấn đề cho khách hàng không xảy ra lỗi, kéo dài thời gian sửa chữa. Máy móc của môi trường Tấn Phát đều được nhập khẩu từ nước ngoài hiện đại đảm bảo phương châm xử lý nhanh chóng – an toàn – sạch sẽ. Với uy tín lâu năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh môi trường chúng tôi tự hào là cơ sở uy tín – chất lượng được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Vậy còn lý do gì mà không nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết.

Cách dịch vụ mà Tấn Phát đang cung cấp hiện nay

Bên cách dịch vụ thông tắc cống nhà tắm hiệu quả. Chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác cho quý khách hàng. Cụ thể như sau:
Dịch vụ hút chất thải hầm cầu, hút chất thải công nghiệp, hút chất thải dầu mỡ tại địa bàn Hồ Chí Minh và các huyện xung quanh;
Dịch vụ thông cống, cống thoát nước, ….

- Sửa chữa hố ga.
- Thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa bát, chậu rửa mặt, thông tắc bồn tắm cho dân cư tại huyện Hồ Chí Minh.
- Xử lý mùi hôi tại các khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh sạch sẽ.
- Thông tắc bể phốt, rút (hút) bể phốt.
- Lắp đặt, thiết kế  hoặc thay thế các thiết bị trong nhà vệ sinh. 
- Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn và gia đình về cách xử lý khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra. Hãy xem xét tình trạng cống của gia đình trong tình trạng nào để lựa chọn phương pháp giải quyết phù hợp nhất nhé!

Thông cống nghẹt quận 1