https://thongcongnghetquan1.com/

Những bệnh ngứa vùng kín ở nam và nữ?

Ngứa vùng kín không chỉ là biểu hiện thường gặp ở các chị em phụ nữ, mà ngay cả các đấng mày râu vẫn có khả năng đối mặt với tình trạng khó chịu này. Vậy ngứa vùng kín là bị bệnh gì có nguy hiểm không? Thắc mắc này sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á giải đáp rõ ràng trong bài viết dưới đây.
Theo như các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, ngứa ngáy vùng kín là cảm giác khó chịu và có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa, nam khoa nguy hiểm. Nguyên nhân có thể là do nam và nữ giới sơ xuất về cách vệ sinh, chăm sóc vùng kín.

Những bệnh ngứa vùng kín ở nam và nữ?
Những bệnh ngứa vùng kín ở nam và nữ?

Như vậy, ngứa vùng kín ở nữ giới có thể đã mắc một số bệnh dưới đây:

- Nấm âm đạo sẽ tiết ra nhiều khí hư màu trắng đục, vàng hoặc xanh vàng kèm theo triệu chứng âm đạo bị ngứa rát, khó chịu.
- Nhiễm khuẩn Chlamydia trachomatis, vùng kín của nữ giới sẽ có triệu chứng ngứa rát và ra nhiều khí hư đặc màu vàng hoặc vàng nâu.
- Loạn khuẩn, khi môi trường ở âm đạo bị mất cân bằng sẽ làm cho vùng kín ngứa rát và ra nhiều khí hư bất thường.
- Có thể chị em mắc các bệnh xã hội nguy hiểm như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà do virus HPV gây nên.
- Ngứa ngáy vùng kín có thể là dấu hiệu của rận long mu, một loại kí sinh trùng thường sống ở những vùng da có lông rậm rạp, đặc biệt là bộ phận sinh dục.
 
 Những bệnh ngứa vùng kín ở nam và nữ?
Những bệnh ngứa vùng kín ở nam và nữ?
Một số bệnh có thể xảy ra khi nam giới bị ngứa vùng kín:

- Cẩn trọng với rận long mu, vì khi bị rận mu hút máu sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy liên tục.
- Bệnh viêm bao quy đầu cũng là một trong những lý do dẫn đến triệu chứng ngứa ngáy vùng kín ở nam giới.
- Ngứa vùng kín ở nam giới cũng có thể là do nấm hoặc hắc lào.
- Mắc bệnh viêm nang long ở nam giới do vệ sinh vùng kín không tốt.
 
Những bệnh ngứa vùng kín ở nam và nữ?
Những bệnh ngứa vùng kín ở nam và nữ?
 

NGỨA VÙNG KÍN Ở NAM VÀ NỮ GIỚI PHẢI LÀM SAO?
 
Khi nhận thấy rõ bản thân có xuất hiện triệu chứng ngứa vùng kín, cả nam và nữ giới cần nhanh chóng tìm đến Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Tại đây, người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên môn cao thăm khám cũng như tìm hướng xử lý tốt nhất.

Thông thường, với trường hợp ngứa vùng kín do mặc quần lót quá chật hoặc vệ sinh không đúng cách, người bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp tự nhiên. Cụ thể, là người bệnh chỉ cần chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kính sạch sẽ, đúng cách và không mặc quần lót quá chật. Đồng thời, chỉ nên lau vùng kín từ hướng âm đạo qua hậu môn nhầm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

Bên cạnh đó, trường hợp người bệnh bị ngứa vùng kín do mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa sẽ được chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc bôi hoặc thuốc uống. Ngoài ra, ngứa do mắc bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn, người bệnh cần áp dụng điều trị bằng phương pháp ngoại khoa.

Chế độ dưỡng bệnh sau khi dùng thuốc phá thai.
Thông cống nghẹt quận 1