Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Đường ống thoát nước âm tường bị rò rỉ thay vì phải gọi dịch vụ đến xử lý tốn chi phí, bạn có thể tự mình xử lý tại nhà với các bước đơn giản sau đây.

Đường ống thoát nước âm tường bị rò rỉ là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Nhiều trường hợp không biết xử lý thế nào cứ để nó kéo dài, gây ảnh hưởng đến ngôi nhà, hư hỏng theo thời gian rất nhanh.

Ngày nay thì dường như tất cả các loại ống nước trong nhà bạn đều được âm tường. Điều này giúp cho ngôi nhà bạn trở nên đẹp mắt vì tất cả các đường ống thoát nước đều được cất giấu bên trong. Mặc khác điểm hại của kiểu thiết kế đường ống thoát nước này đó là khi bị rò rỉ rất khó xử lý. Bạn phải làm nhiều công đoạn thì mới sửa chữa được đường ống thoát nước âm tường, không những gây mất thời gian mà còn tốn rất nhiều chi phí khi thi công.
 

Đường ống thoát nước âm tường bị rò rỉ.
Đường ống thoát nước âm tường bị rò rỉ.

Tự sửa chữa đường ống thoát nước âm tường rò rỉ được không?

Đây không phải là câu thắc mắc của riêng mình bạn mà còn của rất nhiều người. Gặp phải tình trạng đường ống dẫn nước âm tường bị rò rỉ thì với tâm lý khó chịu khi ngôi nhà mình liên tục bị rò rỉ nước mà còn sợ tốn tiền.

Câu trả lời cho câu hỏi này là được, nếu như bạn biết cách xử lý và có đầy đủ các loại trang thiết bị để xử lý. Có một điều mà bạn phải hết sức lưu ý đó là xử lý làm sao tránh hư hại đến bức tường cũng như nền gạch nhà mình hết sức có thể.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tự sửa đường ống thoát nước âm tường bị rò rỉ cho nhà mình nhé.

Xác định được nguyên nhân đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Chủ quan: Đa số các trường hợp đường ống thoát nước bị tắc đều xuất phát từ nguyên nhân chủ quan, nó thường đến từ trường hợp trong quá trình đục khoan tường nhà không may làm vỡ ống nước.

Lắp đặt thêm đường ống dẫn nước âm tường mới dẫn đến đường công bị ảnh hưởng và rò rỉ.

Khách quan: Đường cống sử dụng lâu ngày dẫn đến tình trạng dễ dàng bị rò rỉ, bị biến dạng cộng với áp lực nước rất dễ dẫn đến tình trạng rò rỉ.

Áp lực nước quá mạnh lâu ngày dẫn đến tình trạng cọ sát với tường gây ra tình trạng rò rỉ đường ống dẫn nước âm tường.

Các loại chất có trong đường ống dẫn nước lâu ngày tác động lên đường ống. Dẫn đến tình trạng đường ống bị rò rỉ và mục rửa trong âm tường theo một đoạn dài.
 

Vị trí đường ống thoát nước bị rò rỉ.
Vị trí đường ống thoát nước bị rò rỉ.

Các bước xử lý đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Một khi đường ống dẫn nước bên trong tường bị rò rỉ, chúng sẽ để lại các dấu hiệu để bạn nhận biết, tìm ra vị trí chính xác để từ đó có cách xử lý thích hợp. Dưới đây là các bước cần thiết để xử lý đường ống thoát nước âm tường bị rò rỉ:

Xác định vị trí đường ống âm tường bị rò rỉ

Vũng nước xuất hiện ngay vị trí bức tường: đây là thứ mà bạn dễ dàng nhận biết nhất. Một điều quan trọng nữa là bạn phải phân biệt được vũng nước xuất phát từ đâu, đừng nhầm lẫn với một số vị trí như máy giặt, nhà tắm, phòng vệ sinh…

Tường bị đổi màu:Trường hợp đường ống sau một thời gian ngắn bị rò rỉ, chắc chắn màu tường sẽ bị thay đổi, bạn hãy tìm chính xác vị trí ẩm ướt nhất và nơi màu tường thay đổi mạnh nhất để xử lý.

Lắng nghe tiếng âm thanh: Đây cũng là một cách đơn giản để phát hiện đường ống dẫn nước âm tường bị rò rỉ, tiếng rít lên của nước sẽ là dấu hiệu dễ dàng để nhận biết. Một vài trường hợp xuất hiện tiếng nhỏ giọt trong tường.

Hóa đơn điện nước: Nếu bạn cảm thấy hóa đơn điện nước tăng bất thường, trong khi ngôi nhà mình vẫn không có dấu hiệu gì bị rò rỉ. Điều này có thể do nước sau khi rò rỉ thì chảy ra ngoài chứ không hề thấm vào trong nhà.

Móng tường nhà: Đây là vị trí mà bạn dễ phân biệt nhất, vị trí rò rỉ lúc nào cũng ẩm ướt. Sau một thời gian ngắn thì ẩm mốc và rong rêu bắt đầu xuất hiện bên trong ngôi nhà của bạn.

Đục tường nhà sàn nhà

Sau khi xác định được vị trí thì bạn hãy dùng máy khoan và máy cắt tường để đục vị trí ống nước bị rỉ ra. Chú ý bước này bạn phải làm hết sức cẩn thận vì nếu không may làm hỏng một lỗ lớn rất mất mỹ quan, nguy hiểm hơn là trường hợp bạn đục sâu vào bên trong gây ra tình trạng hư hại thêm.

Một lưu ý là hãy khoan cắt các vị trí xung quanh, sau đó dùng tay khui nhẹ mãng tường chính giữa ra, tránh gây hại thêm tại vị trí đường cống.
 

Tiến hành đục tường để xử lý đường ống.
Tiến hành đục tường để xử lý đường ống.

Thay thế dán keo đường ống lại

Nếu trường hợp đường ống bị tắc quá nặng thì chỉ còn cách cưa bỏ vị trí cũ và thay bằng ống nối mới, tra keo lại.

Lưu ý: bạn phải kiểm tra thật kỹ được đường ống thoát nước của nhà mình có kích thước như thế nào để mua đường ống mới và ống nối cho phù hợp.

Còn trường hợp đường ống bị rò rỉ do lỗ nhỏ, bạn có thể dùng các loại băng keo chuyên dụng để vá chúng lại.
Vá lại bức tường

Bạn cần chuẩn bị xi măng, cát, đá để vá lại bức tường sau khi thi công. Đối với một số gia đình thì đi tìm lại màu gạch cho căn nhà rất khó khăn. Lưu ý khi xây nhà bạn nên để lại vài miếng gạch dư ra.

Nếu không tự tin vào tay nghề thợ xây của mình thì có thể nhờ một người nào đó có chuyên môn để và lại cho bạn.
 

Xử lý và vá lại ống thoát nước bị rò rỉ.
Xử lý và vá lại ống thoát nước bị rò rỉ.

Dịch vụ sửa chữa đường ống nước rò rỉ Tấn Phát

Đơn giản nhanh chóng tiện lợi, đó chính là những gì mà Tấn Phát sẽ phục vụ bạn. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay chúng tôi qua số điện thoại 0977.957.610 xử lý nhanh chóng cho đường ống thoát nước nhà bạn.

Chúng tôi trang bị đầy đủ các loại máy móc để xử lý đường ống thoát nước. Đặc biệt là máy dò tìm vị trí đường ống bị rò rỉ, từ đó tiết kiệm thời gian, đưa ra phương án xử tốt nhất cho bạn. Đảm bảo sau khi thi công, vá lại bức tường đẹp như cũ, tiến hành xử lý sạch sẽ mùi hôi ẩm mốc do đường ống thoát nước rò rỉ gây ra.               

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn tự tin xử lý đường ống thoát nước nhà mình. Một lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là chỉ nên xử lý đường ống thoát nước âm tường bị rò rỉ trong trường hợp dễ. Trường hợp quá khó để xử lý thì bạn nên gọi ngay dịch vụ xử lý đường ống thoát nước chuyên nghiệp.  

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã