Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Tắc cống thoát nước thì phải làm sao?

Có rất nhiều cách xử lý tắc đường cống thoát nước khác nhau. Nhưng vấn đề là bạn phải tìm cho mình cách xử lý phù hợp với đường cống nhất, còn chần chờ gì nữa mà không làm theo chỉ dẫn của chúng tôi.

Tắc đường cống thoát nước thì phải làm sao? Cách giải quyết thế nào? Gọi điện thoại dịch vụ chuyên nghiệp đến hay tự mình xử lý tại nhà. Hôm nay hãy cùng mình tìm cách xử lý và giải quyết cho từng trường hợp nhé.

Đường cống thoát nước sau một thời gian dài sử dụng thì không thể tránh khỏi tình trạng đường cống thoát nước bị tắc. Điều này không những gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày mà còn làm dễ dàng lây nguồn bệnh trong căn nhà bạn.

Tìm hiểu nguyên nhân đường ống thoát nước bị tắc

Thật sự thì đường cống thoát nước bị tắc có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, từ chủ quan đến sự cố không thể tránh khỏi.
 

Tắc đường cống thoát nước ảnh hưởng sinh hoạt.
Tắc đường cống thoát nước ảnh hưởng sinh hoạt.

 

Người ta thường nói khi muốn giải quyết thứ gì thì phải tìm được nguyên nhân. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân gây tắc đường cống thoát nước thường gặp nhất. Từ đó để bạn có hướng xử lý tốt nhất cho đường cống nhà mình nhé:

1. Đường cống thoát nước bị tắc do lỗi lắp đặt

Trường hợp này chúng tôi gặp khá nhiều, một số trường hợp nhân viên thi công không có kinh nghiệm lắp đặt đường cống thoát nước, dẫn đến tình trạng nước không rút đi được. Nếu không xử lý kịp thời thì sau một thời gian đường cống thoát nước tắc lại, cách duy nhất giải quyết là gọi đội hỗ trợ lắp đặt mới.

2. Đường cống thoát nước bị tắc do chất thải hữu cơ

Một số trường hợp không biết sử dụng đường cống thoát nước, cứ nghĩ chúng là nơi tống khứ chất thải đi nên những thứ như: Cơm, thức ăn, tóc, bùn đất...đổ vào đường cống hàng ngày. Chúng tôi xin khuyến cáo các bạn là việc này hết sức gây hại cho đường cống thoát nước, lâu ngày không thể nào tránh khỏi tình trạng tắc nghẽn đường cống.

Trường hợp đường cống thoát nước bị tắc do tiếp xúc với dầu mỡ. Dầu mỡ bám vào làm thu hẹp đường ống lâu ngày dẫn đến tình trạng bị tắc.

3. Đường cống thoát nước bị tắc do vật cứng

Một số vật dụng thường ngày như vải, bàn chải, bùi nhùi rửa chén... không may rơi vào đường cống rất dễ gây tắc nghẽn cục bộ. Trường hợp này thường nước sẽ không thể trôi đi bạn càng đổ vào nước lại càng trồi lên lại.

4. Đường cống thoát nước bị tắc do dùng hóa chất

Một số trường hợp lạm dụng quá nhiều hóa chất để đổ vào đường cống trong thời gian dài. Dẫn đến tình trạng đường cống thoát nước rất dễ bị mục và rò rỉ nước lâu ngày bị nghẹt hẳng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hóa chất theo cường độ vừa phải, trung bình 6 tháng 1 lần.
 

Tắc đường cống thoát nước do dầu mỡ.
Tắc đường cống thoát nước do dầu mỡ.

Hậu quả của việc tắc cống thoát nước 

Như chúng tôi đã nói ở trên thì một khi đường cống thoát nước bị tắc gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt gia đình bạn và gây ra hệ lụy khôn lường:

- Gây tê liệt nhà vệ sinh, những hoạt động như tắm rửa, rửa chén, sinh hoạt trong gia đình dường như không thể diễn ra.

- Nước tràn ra nhà từ đó tạo điều kiện cho ẩm mốc, gây hư hại nhanh chóng cho ngôi nhà bạn.

- Mùi hôi xuất hiện gây ảnh hưởng hoạt động kinh doanh, buôn bán. Bạn không thể sống trong một căn nhà mà mùi hôi đường cống xuất hiện suốt ngày.

- Các loại vi khuẩn dịch bệnh như tả, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn hơn.
 

Miệng cống dễ gây tắc đường thoát nước.
Miệng cống dễ gây tắc đường thoát nước.

Đường cống thoát nước bị tắc xử lý thế nào

Dưới đây là tất cả các cách xử lý tắc đường cống thoát nước mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng. Tùy theo từng trường hợp mà chúng ta sẽ sử dụng một cách khác nhau để áp dụng cho ngôi nhà mình.

1.  Xử lý đường cống thoát nước bị tắc bằng nước nóng và giấm

Đây là 2 thứ mà bạn không cần phải tìm mua vì nhà nào cũng có, cách thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

- Chuẩn bị 2 lít nước sôi 90 độ, 1 chai dấm.

- Dùng dấm đổ vào trước, nhớ là lau chùi sạch sẽ đường cống trước khi đổ vào.

- Dùng nước sôi đổ vào đường cống.

- Chờ trong khoảng thời gian 30 phút cho dấm ăn mòn chất thải kết hợp nước nóng làm tan rã dầu mỡ.

- Dùng một xô nước đổ thật mạnh vào bên trong đường cống rồi chờ kết quả.

Lưu ý: Trường hợp này chỉ áp dụng cho trường hợp đường cống thoát nước bị tắc nhẹ, một số nguyên nhân như vật cứng thì dường như không thể áp dụng được.

2. Thông đường cống thoát nước bị tắc bằng bột nở (baking soda)

Baking soda là thứ mà các bà nội trợ sử dụng rất nhiều. Trong hỗn hợp của baking soda có tính chất ăn mòn rất cao, bạn chỉ cần dùng một gói rồi đổ vào bên trong đường cống.

Tiếp theo lại đổ nước sôi vào đường cống, về căn bản tính chất hoạt động của giấm và baking soda hoạt động như nhau. Bạn có canh thời gian và cách xử lý giống như lúc dùng dấm.

3. Cách thông tắc cống thoát nước bằng Coca Cola

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách này để xử lý diệt khuẩn đường cống. Một số trường hợp đường cống bị bốc mùi có dấu hiệu chuẩn bị tắc, bạn nên sử dụng coca theo định kỳ mỗi tuần 1 lần. Công dụng ngăn ngừa đường cống thoát nước bị tắc chỉ bằng cách dùng coca cực kỳ hiệu quả đấy nhé, vừa an toàn vừa dễ dàng sử dụng mà không gây ảnh hưởng đến đường cống.

4. Sử dụng pit-tong hay lò xo tại nhà

Mỗi hộ gia đình nên trang bị cho mình một cái piston. Sử dụng cực kỳ đơn giản và tiện lợi, giá rẻ mà bạn có thể sử dụng nhiều lần cho đường cống thoát nước nhà mình khi bị tắc.

Cách sử dụng pittong để thông đường cống thoát nước bị tắc vô cùng đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ đường cống thoát nước nhà mình, đảm bảo không còn bất cứ rác hay chất thải nào ở miệng đường cống.

Bước 2: Đặt pittong phủ kín miệng cống.

Bước 3: Đẩy thật mạnh liên tục vào đường cống, chủ yếu dùng áp lực hơi để đẩy chất thải đi.

Bước 4: Kiểm tra lại và dùng nước đổ thật mạnh vào đường cống.

Nếu lần đầu không thành công bạn có thể sử dụng lại nhiều lần chừng nào đường cống thoát nước hết tắc mới thôi.

5. Thông đường cống thoát nước bằng móc treo quần áo 

Chỉ với một cái móc sắt quần áo, bạn có thể dễ dàng dùng để thông tắc đường cống thoát nước. Lưu ý với bạn cách này chỉ áp dụng khi vị trí tắc đường ống nằm gần với miệng cống. Trường hợp đường cống thoát nước bị tắc ở vị trí nằm sâu thì cách này dường như là không thể. 

Cách thông đường cống thoát nước bị tắc bằng móc quần áo cực đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn:

Bước 1: Tìm cho mình một cái móc sắt, bẻ thành một đường thẳng sau đó một đầu còn lại bẻ thành một cái móc câu.

Bước 2: Cho vào đường cống rồi mốc tất cả các chất thải ra ngoài.

Bước 3: Bạn có thể uốn cong móc sắt theo hướng của đường cống để có thể xử lý được vị trí tắc sâu hơn.

6. Thông đường cống thoát nước bằng chất vi sinh

Vi sinh khi đổ vào đường cống có tác dụng lâu dài trong việc xử lý đường cống thoát nước, các loại vi sinh sẽ ăn mòn các chất thải hữu cơ một cách từ từ.

Đặc biệt đối với các đường cống thoát nước bị tắc do dầu mỡ thì sử dụng cách này tỷ lệ thành công rất cao, vi sinh có khả năng ăn các chất thải dầu mỡ rất mạnh.
 

Dùng máy thông tắc đường ống thoát nước.
Dùng máy thông tắc đường ống thoát nước.

7. Thông tắc cống thoát nước bằng máy nén khí

Nếu nhà bạn có điều kiện hay kinh doanh buôn bán thường xuyên, chúng tôi khuyên bạn nên sắm cho mình một máy thông tắc cống thoát nước nén khí.

Cách sử dụng cực kỳ đơn giản, chỉ cần dùng máy thổi hơi rồi bật hết công suất. Sau đó dùng máy nén khí thổi vào đường cống thoát nước, đảm bảo 90% các vật gây tắc sẽ bị thổi bay nhanh chóng.

8. Gọi dịch vụ thông tắc đường cống thoát nước chuyên nghiệp

Dịch vụ thông tắc đường cống thoát nước chuyên nghiệp công ty Tấn Phát đảm bảo xử lý sạch sẽ cho đường cống nhà bạn. Chỉ cần gọi ngay vào số điện thoại 
0977.957.610 nhân viên chúng tôi sẽ đến xử lý cho bạn sau 15 phút gọi điện.

Dịch vụ thông tắc cống thoát nước công ty Tấn Phát cam kết xử lý sạch sẽ, bảo hành lâu dài thời gian lên đến 3 năm, tỷ lệ đường cống tắc lại rất thấp sau thi công.

Những lưu ý giúp hạn chế tắc cống thoát nước

Lưu ý đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn nên làm, tránh tình trạng đường cống thoát nước bị tắc đó chính là sử dụng miếng chắn rác nơi lỗ cống. Rất hữu hiệu, giá thành lại rẻ nữa. Bạn có thể tìm mua tại hầu hết các cửa hàng bán đồ thoát nước chuyên dụng.

Phân loại rác thải, dọn dẹp thường xuyên các khu vực nhà vệ sinh, bồn rửa chén để đường cống luôn trong tình trạng sạch sẽ. Tránh tình trạng mùi hôi bốc lên từ đường cống gây ảnh hưởng sinh hoạt gia đình.

Nhắc nhở các thành viên trong gia đình, mọi người trong chung cư hay nhà trọ không nên bỏ bất cứ vật thể lạ nào bên trong đường cống. Mọi người một ý thức nhỏ sẽ góp phần giúp đường cống nhà bạn hoạt động ổn định và lâu dài hơn.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã