https://thongcongnghetquan1.com/

Thiết kế nhà đẹp theo phong cách Nhật Bản

Những ngôi nhà Nhật Bản mộc mạc nhưng sang trọng, chúng luôn mang một phong cách riêng thể hiện sự uy nghi và là một nét đẹp riêng của nền văn hóa nơi đây. Chắc hẳn với những người yêu thích phong cách Nhật Bản và yêu thích sự tối giản trong các thiet ke nha dep sẽ không thể bỏ qua những gợi ý sau đây:

Đặc điểm thiet ke nha dep phong cach Nhật Bản
 

Thiết kế nhà đẹp.
Thiết kế nhà đẹp.

Người Nhật yêu thích thiên nhiên, do đó các thiet ke nha dep cua Nhat Ban không tách rời ngoại thất và nội thất, vườn và nhà luôn phải liên tục, giao hòa với nhau. Người Nhật luôn chú ý đến vấn đề phong thủy khi xây nhà. Họ quan tâm đến việc chọn đất xây nhà, đầu tiên phải kể đến các yếu tố là nước: nước phải chảy từ phía Đông rồi chảy đi theo hướng Tây Nam.

Tại Nhật Bản thiên tai thường hay xảy ra nên hầu hết những ngôi nhà phải có mống được đào sâu để trụ chắc, giảm sốc và cột được làm bằng gỗ, được dựng trên một nền đất phẳng, hoặc nền gạch. Nhà gỗ đa phần có mặt hầu hết trên các nơi khắp nước Nhật.

 Để tránh nắng của mùa hè nóng bức và tránh mưa vào mùa mưa nên đặc điểm thường thấy trong kiến trúc xây nhà ở Nhật Bản thường có một mái nhà lớn và mái hiên sâu xuống để bảo vệ ngôi nhà,. Mái nhà làm dốc xuống dưới để nước mưa có thể thoát một cách dễ dàng.

Thiết kế nhà đẹp.
Thiết kế nhà đẹp.

 Bày trí nội thất theo phong cách Nhật Bản khi thiet ke nha dep

Quan điểm của người Nhật trong thiet ke nha dep là phong cách tối giản hết mức, hạn chế đồ đạc trong phòng. Các màu sắc được sử dụng gần gũi với thiên nhiên như màu be, gỗ, đỏ đất hoặc màu đất. Nội thất thường không có hoa văn, họa tiết cầu kỳ, thường để trơn và thường thì bàn ghế để thấp. Đặc trưng trang trí nội thất Nhật Bản dựa trên tiêu chí càng ít càng tốt, sự gọn gàng và trông thoáng mát là yếu tố quan trọng đầu tiên, kết hợp hài hòa về màu sắc và đường nét kiểu dáng đồ đạc đơn giản, tinh tế.

Thiết kế nhà đẹp theo phong cách Nhật Bản
Thiết kế nhà đẹp.

Một bàn trà nhỏ trong phòng khách tạo điểm nhấn cho căn nhà phong cách Nhật Bản

 Tại phòng khách thay vì một bộ bàn ghế lớn thì theo phong cách Nhật Bản, một chiếc bàn thấp là điểm nhấn cho căn phòng. Một chiếc bàn thấp dưới đất giúp tạo cảm giác cho cả gia đình gần gũi và thoải mái trong việc ngồi trò chuyện hơn khi thưởng thức ấm trà nóng trong một buổi tối ấm cúng.

Thông cống nghẹt quận 1