Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Bồn cầu bị tắc vật cứng và cách xử lý cực kỳ hiệu quả

Bồn cầu bị tắc vật cứng không phải là tình trạng thường gặp những một khi đã xảy ra chúng sẽ mang đến rất nhiều phiền phức và bất tiện trong sinh hoạt của gia đình bạn, nhất là vấn đề vệ sinh. Do đó, chúng ta cần có những giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để khắc phục dứt điểm tình trạng này.

Tình trạng  không thể giải quyết bằng những nguyên liệu thông thường, do vật cứng sẽ không bị phân hủy một cách nhanh chóng và dễ dàng được. Do đó, chúng ta phải có những biện pháp khắc phục đặc trưng và bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả dành cho trường hợp này. Nếu bạn vẫn chưa biết những cách đó là gì thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bồn cầu bị tắc vật cứng do đâu và chúng có ảnh hưởng như thế nào?

Trước khi đi vào tìm hiểu những cách xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng, chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân và ảnh hưởng của nó đến sinh hoạt đời sống của con người nhé.

Bồn cầu bị tắc vật cứng do đâu?

Tình trạng bồn cầu bị tắc vật cứng đa phần đến từ những nguyên nhân vô ý của con người. Đôi khi chúng ta sẽ lỡ tay đánh rơi một số vật dụng vào bồn cầu, điển hình như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dao cạo râu, miếng lau chùi,...Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, tình trạng này còn diễn ra thường xuyên hơn. Các bé có tính tò mò và rất hiếu động, do đó bé có thể bỏ những vật dụng vào bồn cầu khi bố mẹ không chú ý. Bé có thể bỏ đồ dùng, vật dụng cá nhân, đồ chơi,... 

Các vật này đều được làm bằng chất vô cơ như nhựa, kim loại, nilon,... Chúng có tính chất là khó phân hủy và thậm chí là không phân hủy được. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc vật cứng hiện nay.
 

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc vật cứng

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc vật cứng

Bồn cầu bị tắc vật cứng có ảnh hưởng như thế nào?

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng gây ra rất nhiều ảnh hưởng khó chịu đến cuộc sống và sinh hoạt của con người. Điển hình như:

➣ Nghẹt vật cứng khiến bồn cầu lưu thông chậm hoặc có thể không lưu thông được.

➣ Bồn cầu bị tắc vật cứng dẫn đến tình trạng nước bị trào ngược gây mất vệ sinh.

➣ Những mùi hôi thối khó chịu có thể dẫn đến tình trạng khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

➣ Gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ gia đình xung quanh.
 

Ảnh hưởng của bồn cầu bị tắc vật cứng

Ảnh hưởng của bồn cầu bị tắc vật cứng

Bồn cầu bị tắc vật cứng và những cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả

Sau khi đã tìm hiểu về nguyên nhân cũng như những ảnh hưởng của tình trạng này đến cuộc sống con người, chúng ta cùng nhau đi tìm những cách xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Bồn cầu bị tắc vật cứng xử lý bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo là vật dụng phổ biến và bắt buộc phải có trong các hộ gia đình. Ngoài công dụng chính là để treo quần áo, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một công dụng thần kỳ nữa của móc treo đồ, đó chính là dùng để thông tắc bồn cầu bị nghẹt vật cứng. 

Cách thực hiện: bẻ thẳng móc treo quần áo, sau đó quấn một lớp vải mỏng xung quanh đầu móc để tránh cọ xát gây hư hỏng bồn cầu. Sau đó bạn cho móc treo quần áo vào bồn cầu, đến khi đụng trúng vật cứng thì điều chỉnh móc sao cho dính khớp với vật cứng rồi nhẹ nhàng lôi nó ra khỏi bồn cầu cùng với móc treo quần áo. Cách này chủ yếu dựa vào cảm giác và sự khéo léo của các bạn.
 

Xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bằng móc treo quần áo

Xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bằng móc treo quần áo

>>> xem thêm: Xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả

Bồn cầu bị tắc vật cứng xử lý bằng cây thụt bồn cầu

Sử dụng cây thụt bồn cầu là phương pháp xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng nhanh chóng và mang lại hiệu quả rất cao. Không những vậy, phương pháp này còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Cách sử dụng cây thụt bồn cầu vô cùng đơn giản: Đưa cây thụt vào chính giữa lỗ thoát nước của bồn cầu và ấn xuống, chú ý nhấn cho đến khi nó chìm vào nước nhé. Sau đó bạn kéo thật mạnh cây thụt bồn cầu lên. Lặp lại cách này vài lần đến khi vật cứng bị áp suất lớn từ cây thụt đẩy đi ra khỏi bồn cầu.
 

Xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bằng cây thụt

Xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bằng cây thụt

Bồn cầu bị tắc vật cứng xử lý bằng dây thông tắc bồn cầu

Dây lò xo dùng để thông tắc bồn cầu bị nghẹt vật cứng được bán rất rộng rãi tại các cửa hàng thiết bị vệ sinh hiện nay. Sở dĩ chúng được sử dụng phổ biến là do cách dùng rất đơn giản mà hiệu quả mang lại rất cao và nhanh chóng. Hơn thế, với thiết kế dạng dây, nó có thể dễ dàng len lỏi vào các đường gấp khúc của bồn cầu. 

Cách thực hiện: Luồn dây vào bồn cầu cho đến khi hết dây thì dùng tay cầm để điều khiển xoáy dây. Thực hiện tầm 30 phút sau đó xả nước xem vật cứng đã trôi đi chưa. Nếu chưa các bạn hãy kiên trì làm lại 2 - 3 lần nhé.
 

Xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dây thông tắc

Xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dây thông tắc

Bồn cầu bị tắc vật cứng xử lý bằng máy hút

Cách xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng tiếp theo chính là dùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Sau khi thử qua những cách thủ công ở trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì bạn hãy dùng máy hút công suất lớn để hút vật cứng ra khỏi bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé. Trong quá trình xử lý, máy hút sẽ hút nước trong bồn cầu ra kèm theo đó là vật cứng bị kẹt bên trong. 

Cách sử dụng: Cho ống hút của máy vào lỗ thoát nước của bồn cầu rồi quấn khăn xung quanh ống thật chặt. Sau đó bạn khởi động máy để bắt đầu hút các vật cứng lên khỏi bồn cầu. Sau đó tiến hành kiểm tra lại xem bồn cầu đã được thông nghẹt hoàn toàn hay chưa. 


Xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bằng máy hút

Xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bằng máy hút

>>> xem thêm: xử lý bồn cầu bị xì hôi

Bồn cầu bị tắc vật cứng xử lý bằng các dịch vụ xử lý chuyên nghiệp

Nếu đã thử tất cả các cách thông tắc vật cứng trong bồn cầu ở trên mà vẫn không mang lại hiệu quả thì chỉ còn một cách duy nhất là gọi dịch vụ xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng. Hãy chọn những dịch vụ thông tắc uy tín và được nhiều người tin dùng nhé. Với những trang thiết bị hiện đại và thợ thông bồn cầu có kinh nghiệm, họ sẽ tiến hành sửa chữa bồn cầu nhà bạn một cách nhanh chóng và triệt để nhất. 
 

Xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Bồn cầu bị tắc vật cứng và những lưu ý trong quá trình xử lý

Sau đây là một số lưu ý bạn cần nhớ để đảm bảo quá trình thông nghẹt bồn cầu bị tắc vật cứng diễn ra hiệu quả và nhanh nhất:

➣ Trong quá trình thông tắc hãy mở cửa sổ và trang bị các dụng cụ vệ sinh để tránh trường hợp nước trong bồn cầu bị tràn ra ngoài gây mất vệ sinh.

➣ Nếu có sử dụng hóa chất khử mùi hôi bạn phải trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ và làm theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn.

➣ Ngắt tất cả các nguồn dẫn nước vào bồn cầu trong quá trình xử lý.

➣ Không tự ý tiến hành đục phá bồn cầu, nếu không xử lý được hãy gọi ngay cho các công ty cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là một số cách xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng nhanh nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể áp dụng để thông tắc bồn cầu bị nghẹt vật cứng tại nhà  một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã