Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Những cách xử lý mùi hôi cống nhà chung cư hiệu quả 100%

Mùi hôi cống nhà chung cư là vấn đề mà nhiều hộ gia đình thường xuyên gặp phải. Chắc hẳn bạn đang mong muốn tìm được nguyên nhân cũng như giải pháp để xử lý mùi hôi cống nhà chung cư này một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn 5 cách khử mùi hôi cống nhà chung cư đơn giản mà hiệu quả tức thì. Cùng tham khảo nhé.

Cống nhà chung cư bốc mùi hôi
Cống nhà chung cư bốc mùi hôi

Nguyên nhân dẫn đến mùi cống nhà chung cư

Chúng ta đã biết các nhà chung cư đều dùng chung một hệ thống nguồn nước, đường dây điện, cống thoát nước... Vì thế nên cống nước của nhà bạn có mùi hôi là chuyện dễ hiểu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mùi hôi khó chịu này. Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình:

Do Siphon lavabo

Thường thì Siphon lavabo được thiết kế có hình đường cong giống như hình chữ U, vị trí trũng chữ U được sử dụng để chứa nước xả, giúp ngăn ngừa mùi hôi trào ngược lên trên. Thế nhưng do một số nguyên nhân nào đó làm cho  cho Siphon lavabo không thoát được nước gây ra tình trạng ứ đọng bên trong. Lúc này mùi hôi sẽ bốc lên, thoát ra ngoài gây khó chịu.

Do Siphon lavabo
Do Siphon lavabo

Cống thoát nước dưới sàn bốc mùi hôi

Cống nhỏ để thoát nước ở sàn nhà nếu được thiết kế đúng tiêu chuẩn nhà chung cư thì phải có lắp đặt các loại phễu thoát sàn chống mùi hôi. Nếu phễu thoát sàn bị hỏng hoặc quên chưa lắp thì mùi hôi sẽ xuất hiện và làm phiền bạn.

Phễu thoát sàn chống mùi hôi được thiết kế gồm 2 phần:

Phần bên trên cùng là phần lưới

Phần bên dưới sẽ được gắn cố định thẳng vào miệng đường ống, phía bên dưới của nó sẽ có 1 nắp gập.

Khi có nước chảy qua thì nắp gập này sẽ tự mở để cho nước có thể thoát xuống đường ống. Sau đó sẽ tự động đóng lại khi không có nước chảy qua để ngăn mùi hôi bốc lên từ đường cống. Do vậy bạn phải tiến hành lắp phễu thoát sàn chống hôi nếu nó bị hỏng hoặc chưa lắp.

Cống thoát nước dưới sàn bốc mùi hôi
Cống thoát nước dưới sàn bốc mùi hôi

Mùi hôi bốc lên từ bồn cầu

Bạn đã tiến hành cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên hay chưa? Bạn có thường xuyên thông tắc đường ống nhà bạn bằng những chất tẩy rửa. Đường ống sử dụng lâu ngày thì các chất cặn bẩn sẽ tích tụ xung quanh. Lâu dần sẽ làm hẹp tiết diện đường ống và gây tắc nghẽn. Đây chính là nguyên nhân làm mùi hôi bị trào ngược lại làm bạn cảm thấy khó chịu.

Mùi hôi do lắp đặt sai hệ thống thoát khí

Trong quá trình thi công, có thể thợ thiết kế đã vô tình lắp đặt không đúng kỹ thuật hệ thống thoát khí cho nhà vệ sinh. Điều này gây ra mùi hôi khó chịu do khí, mùi hôi không thể thoát hết ra ngoài được.

Mùi hôi do lắp đặt sai hệ thống thoát khí
Mùi hôi do lắp đặt sai hệ thống thoát khí

Mùi hôi do thói quen hằng ngày

Qua sinh hoạt hằng ngày bạn thường xuyên đổ bỏ các thức ăn thừa chứa nhiều dầu mỡ, hoặc làm rơi các vật cứng xuống đường ống làm tắc đường ống thoát nước. Tích tụ lâu ngày gây nên những mùi hôi vô cùng khó chịu, thậm chí còn gây trào ngược khi xả nước gây ô nhiễm nghiêm trọng. 

Mách bạn 5 cách xử lý mùi hôi cống nhà chung cư hiệu quả 100%

Nắm được nguyên nhân khiến cho cống nhà chung cư bốc mùi hôi bạn sẽ dễ dàng tìm được cách xử lý. Chúng tôi sẽ mách bạn 5 cách sau đây mà bạn có thể xử lý mùi hôi cống nhà chung cư triệt để 100%

Xử lý mùi hôi cống bằng giấm ăn

Xử lý mùi hôi cống bằng giấm ăn là một trong những cách được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng nhờ sự đơn giản mà hiệu quả tức thì. Giấm ăn có khả năng phân tách xử lý các hợp chất khí có mùi hôi. Nhờ đó mà có thể khử được mùi hôi cống nhà chung cư một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Cách thực hiện: Đổ một lượng giấm ăn vừa đủ vào bồn cầu hay đường cống chung cư của bạn và đợi một thời gian cho giấm có thể khử hết mùi hôi bốc ngược lên bên trong đường ống. Sau đó tiến hành xả nước lại là xong.

Xử lý mùi hôi cống bằng giấm ăn
Xử lý mùi hôi cống bằng giấm ăn

Xử lý mùi hôi cống bằng sáp thơm

Xử lý mùi hôi cống của chung cư bằng sáp thơm là một trong những giải pháp mang tính tạm thời. Tuy không giúp bạn xử lý dứt điểm tình trạng cống chung cư bốc mùi khó chịu nhưng nó lại giúp bạn cảm nhận được những mùi hương dễ chịu từ lọ sáp này. Điểm cộng lớn nhất của phương pháp này là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mùi hương theo sở thích của mình.

Xử lý mùi hôi cống bằng sáp thơm
Xử lý mùi hôi cống bằng sáp thơm

Xử lý mùi hôi cống bằng việc lắp quạt thông gió

Hầu hết, các nhà vệ sinh ở chung cư đều được thiết kế với mô hình khép kín nên sẽ khó có thể thổi những mùi hôi khó chịu bốc ra ngoài được. Do đó, việc lắp thêm quạt thông gió trong nhà vệ sinh của chung cư là một trong những giải pháp giúp bạn khử mùi hôi cống hiệu quả nhất.

Quạt thông gió hoạt động theo nguyên lý hút thổi sẽ giúp đẩy toàn bộ không khí bẩn, có mùi hôi khó chịu cũng như những vi khuẩn gây hại, gây mùi bên trong … ra bên ngoài, đồng thời hút không khí trong lành từ bên ngoài vào để thay thế nó. Do đó, khu vực xung quanh khi được lắp quạt thông gió sẽ trở nên thông thoáng hơn và không còn những mùi hôi khó chịu nữa.

Xử lý mùi hôi cống bằng việc lắp quạt thông gió
Xử lý mùi hôi cống bằng việc lắp quạt thông gió

Xử lý mùi hôi cống bằng bã cafe

Xử lý mùi hôi cống của chung cư bằng bã Cafe cũng được xem là một trong những giải pháp mang tính tạm thời giúp khử mùi hôi bốc từ cống nhà chung cư đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể dùng bã cafe để treo ở gần khu vực cống nhà chung cư để giúp lấn át đi những mùi hôi khó chịu này.

Ngoài ra, một trong những nguyên liệu có thể thay thế bã cafe như túi thơm quần áo, túi trà, sả, than củi khô, dầu gió.

Xử lý mùi hôi cống bằng bã cafe
Xử lý mùi hôi cống bằng bã cafe

Xử lý mùi hôi cống bằng baking soda và giấm ăn

Baking soda và chanh sẽ tạo ra hỗn hợp dạng axit axetic tương tự như giấm ăn có tác dụng loại bỏ các chất béo, chất thải bám trong cống rãnh của gia đình bạn. Nhờ vậy mà đường cống sẽ được thông thoáng và không còn mùi hôi khó chịu nữa

Các bước tiến hành:

Bước 1: Hòa Baking Soda với nước cốt chanh với tỉ lệ 1:1 rồi đổ trực tiếp vào lỗ thoát nước.

Bước 2: Để nguyên trong khoảng 2 giờ hoặc đậy nắp để qua đêm, phản ứng hóa học phân rã các chất thải, cặn bẩn có trong đường ống.

Bước 3: Ấn nút xả nước lại rồi kiểm tra xem tình trạng tắc nghẽn này có còn tiếp diễn hay không.

Xử lý mùi hôi cống bằng baking soda và giấm ăn
Xử lý mùi hôi cống bằng baking soda và giấm ăn

Xử lý mùi hôi cống bằng việc lắp phễu thoát sàn

Phễu thoát sàn nhà bạn bị hỏng không tự gập được khi không có nước chảy qua hoặc cống nhà bạn chưa lắp phễu thoát sàn làm cho mùi hôi bốc ngược lên gây ức chế. Do đó việc lắp phễu thoát sàn có vai trò vô cùng quan trọng

Việc của bạn là chỉ cần mua phễu thoát sàn về thay thế là xong.

Trên đây là 6 cách giúp bạn xử lý mùi hôi cống chung cư hiệu quả. Xong không phải lúc nào bạn cũng có thể tự xử lý tại nhà do có thể nguyên nhân sâu xa là do đường cống nhà bạn bị nghẹt nặng. Lúc này bạn hãy liên hệ với công ty thông cống nghẹt Hưng Phát của chúng tôi để được hỗ trợ xử lý.

Xử lý mùi hôi cống bằng việc lắp phễu thoát sàn
Xử lý mùi hôi cống bằng việc lắp phễu thoát sàn

Trên đây là 6 cách xử lý mùi hôi cống nhà chung cư mà các mẹ có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích đối với chị em trong việc chăm sóc tổ ấm của mình!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan