https://thongcongnghetquan1.com/

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Các đường ống xả thải nhà bạn bị tắc nghẽn do dầu mỡ gây ra đã không còn xa lạ với bạn. Các cách làm tan mỡ trong ống thoát nước nhà bạn thường áp dụng là gì? Hãy cùng điểm lại 1 số mẹo trị tắc nghẽn ống xả thải do dầu mỡ gây ra cùng các lưu ý nhỏ nhé.

Sự tích tụ mỡ bên trong đường ống thoát nước là 1 vấn đề lớn nang giải, nhưng thực tế nó lại là 1 trong những trường hợp mà hệ thống ống xả thải gặp phải nhất. Kinh nghiệm để đối phó với 1 hệ thống cống bị tắc nghẽn do dầu mỡ gây ra có thể làm người sử dụng hết sức bực bội.
 

Thông tắc ống thoát nước bị nghẹt
Thông tắc ống thoát nước bị nghẹt
 

Khi dầu mỡ tích tụ bên trong ống thoát nước, nó sẽ ngăn chặn sự xả trôi các chất thải và nước đen khiến hệ thống ống bị tắc nghẽn, hoạt động không hiệu quả. Và 1 khi cống bị tắc nghẽn vì dầu mỡ gây ra sẽ có khả năng cao đường ống sẽ thoát ra các mùi hôi khó chịu từ bên trong. Mỡ có lẽ chính là 1 trong những vấn đề lớn về cống rãnh và gặp khó khăn khi bạn muốn giải quyết triệt để nó.
 

>> Xem thêm: Hướng dẫn thông tắc bồn tiểu nam nhanh chóng
 
Dầu mỡ đến từ đâu?
 
Dầu mỡ và các loại chất béo là các sản phẩm phụ phổ biến của thực phẩm hoặc quy trình chế biến nấu ăn. Nhiều thứ khác có thể bị tích tụ thành mỡ bên trong ống thoát nước như thịt cá, thức ăn thừa, sản phẩm từ sữa, bơ, coffee xay, vỏ trứng hay nhiều chất xà phòng và chất tẩy rửa độc hại.
 

Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống thoát nước
Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống thoát nước
 

 Về cơ bản thì bất kỳ thứ gì xuất phát từ thực phẩm hoặc được sử dụng để nấu ăn thì đều có thể là nguyên nhân tiềm ẩn của 1 đường ống bị tắc nghẽn bởi dầu mỡ. Ngay cả khi bạn là người thận trọng thì bạn cũng có thể không có khả năng nhận thấy được sự tồn tại của dầu mỡ bị bám dính trong đường ống đến khi ống thoát nước nhà bạn bị nghẹt không thể xả trôi chất thải được.

Một số cách trị tắc nghẽn đường ống thoát nước do mỡ gây ra.


Chất tẩy rửa tự chế phổ biến nhất mà mọi người có thể dễ dàng áp dụng là hỗn hợp nước nóng và giấm được pha theo tỉ lệ 1:1. Hỗn hợp này tương tự như chất tẩy rửa ăn da nhưng hỗn hợp trên ít độc hại và ít bị ăn mòn hơn rất nhiều. Giấm tuy có tính acid yếu nhưng nó có thể loại bỏ tất cả các loại mỡ dính vào thành ống và nước nóng lại có tác dụng làm tan chảy mỡ có trong ống bị tắc nghẽn.
 

Ống thoát nước bị tắc nghẽn
Ống thoát nước bị tắc nghẽn
 

Bên cạnh đó, để loại bỏ mỡ tích tụ trong đường ống thì bạn cũng có thể áp dụng phương pháp trộn nước rửa chén với nước nóng. Hãy sử dụng 2 lít nước sôi hòa với 44,36 ml nước rửa chén, sau đó đem chúng đến đường ống mà bạn muốn tẩy sạch đổ trực tiếp vào đó. Hỗn hợp vừa được đổ vào ống thì bạn cũng đồng thời ngay sau đó xả vòi nước nóng để tiếp tục xối rửa cống cho sạch. Kết quả của loại hỗn hợp này tương tự như hỗn hợp nước nóng cùng giấm, tuy nhiên, nước rửa chén là 1 loại chất tẩy ăn da. Nên bạn hãy hạn chế sử dụng hỗn hợp này nếu như bạn không muốn mình sớm phải thay lại 1 hệ thống ống xả thải mới.

>> Xem thêm: Tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu
 

Cách thông nghẹt ống thoát nước bị tắc 
Cách thông nghẹt ống thoát nước bị tắc
 

Trong 1 số trường hợp, việc sử dụng khí nén (chẳng hạn như CO2) do có tính chất ăn mòn của các chất tẩy da ăn mòn để đẩy lùi dầu mỡ cũng là ý tưởng hay. Tuy nhiên, chất tẩy rửa ăn mòn da không được khuyến cáo cho việc sử dụng thường xuyên vì nó không chỉ loại bỏ được mỡ mà nó còn đồng thời có thể ăn mòn dẫn đến tình trạng hư hại cho các ống thoát nước nhà bạn .
 
Vì các loại dầu mỡ đóng cục bám dính tại thành ống chất thải đa số đề là các chất có thể hóa lỏng khi nhiệt độ tăng cao nên các phương pháp thông thường mà mọi người đều biết đến chính là combo nước nóng + với bất kì loại chất tẩy ăn mòn da nào cũng đều có thể kết hợp để sử dụng được.
 
Hãy lưu ý rằng mọi phương pháp nào cũng đều có 2 mặt nên bạn phải biết sử dụng chúng 1 cách hợp lý nhất có thể. Chúc bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp với đường ống xả thải nhà mình.

Tags: dịch vụ thông tắc ống thoát nước giá rẻ, ống thoát nước bị tắc phải làm thế nào, nguyên nhân gây nghẹt ống thoát nước, cách thông tắc ống thoát nước hiệu quả.

Thông cống nghẹt quận 1