https://thongcongnghetquan1.com/

Tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu

Tận dụng nước xà phòng giặt đồ để làm sạch bồn cầu. Bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên việc làm của bạn lại gây ra tác hại khôn lường. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được vì sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu. Hệ lụy mà chúng mang lại.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp thông dụng về việc tẩy rửa, xử lý các trường hợp tắc nghẽn bồn cầu, nước xả chậm... để bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn. 1 trong những phương pháp mà đa số người sử dụng lựa chọn đó chính là phương pháp sử dụng các loại chất tẩy cho bồn cầu nhà mình. Đây là 1 cách thức tương đối dễ sử dụng và thuận tiện cho hầu hết mọi gia đình.
 

Tại sao không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu
Tại sao không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu
 

Tuy nhiên không phải loại chất tẩy nào cũng tốt và cũng không phải cứ dùng chất tẩy thường xuyên thì bồn cầu nhà bạn sẽ sạch mà đôi khi lạm dụng quá nhiều chất tẩy cho hệ thống đường ống xả thải nhà bạn có thể dẫn đến phản tác dụng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn xem tác hại của việc sử dụng chất tẩy thường xuyên sẽ gây ra những hậu quả gì và tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu?
 

>> Xem thêm: Nên mua cây thông bồn cầu ở đâu?
 

1. Nguyên nhân nào khiến bạn không thể sử dụng nước xà phòng giặt đồ đổ vào bồn cầu?


Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại chính là sự phân hủy các chất thải hữu cơ có trong bể do các loài vi sinh yếu khí tạo nên. Theo nguyên tắc này thì bạn có thể hiểu được để bể tự hoại có thể phân hủy các loại chất thải này nhanh hay chậm thì chúng tùy thuộc vào lực lượng của các vi sinh vật nói trên. Tức là càng nhiều vi sinh vật tham gia vào hoạt động này thì các chất thải sẽ càng được nhanh chóng bị phân hủy, và ngược lại.
 
Tuy nhiên, có khá nhiều người vì muốn bồn cầu nhà mình được sạch sẽ, ngừa bồn cầu bốc mùi hôi thối do các vi khuẩn độc hại gây ra mà họ đã thường xuyên dùng nước giặt đồ có chứa các loại chất tẩy mạnh đổ trực tiếp vào bồn cầu. Đôi khi người sử dụng không ý thức được rằng những hành động trên của mình lại đem đến những tác hại khôn lường cho toàn hệ thống xả thải của nhà bạn.
 

Lý do tại sao không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu
Lý do tại sao không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu
 

 Mặc dù nước xà bông có chất tẩy đã được hòa loãng cùng với nước, nhưng tuy nhiên, sử dụng quá thường xuyên chất tẩy rửa cho hệ thống xả thải sẽ khiến rất nhiều vi sinh vật yếu khí đảm đương nhiệm vụ quan trọng là phân hủy sẽ chết hàng loạt gây ra những sự cố cho toàn hệ thống ống dẫn không lường trước được.

2. Những tác hại, hệ lụy của những hành động trên.


Khi lượng các vi sinh vật có lợi trong bể tự hoại giảm dần, thì việc phân hủy các chất thải hoạt động không hiệu quả. Điều này gây ra sự tràn đầy chất thải trong bể tự hoại. 1 khi bể tự hoại bị tràn đầy thì sẽ khó tiếp nhận thêm các chất thải bên ngoài và điều đó đem lại các hệ lụy không tốt.
 
Các chất xả thải bên trong cống rãnh, ống thoát nước, bồn cầu, lavabo,... gặp khó khăn. Bồn cầu xả hoài không trôi, ứ đọng tắc nghẽn bốc lên mùi hôi của chất thải. Lavabo thoát nước chậm, ì ạch. Cống rãnh, ống thoát nước bị ứ đọng nước và thậm chí nước tràn ngược trở lại ra ngoài và mang theo những mùi hôi khó chịu.
 

>> Xem thêm: Cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu
 

Tác hại của việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu
Tác hại của việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu
 

Bạn sẽ phải tốn thêm chi phí phát sinh như chi phí điện nước, mất thời gian, bạn phải mất thêm chi phí để thuê dịch vụ rút hầm cầu vì khi bể đầy thì bạn chỉ có cách duy nhất là nhờ sự giúp đỡ từ bên ngoài. Những việc trên khiến bạn khó chịu vì chúng làm xáo trộn sinh hoạt hàng ngày của nhà bạn, tăng thêm gánh nặng cho gia đình bạn.
 
Chỉ vì những hành động vô ý thức của mình mà bạn phải chịu nhiều hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Bạn thật hối hận. Chúng ta có ý tốt nhưng vì không tìm hiểu kĩ càng mà dẫn đến nhiều việc xảy ra  không như mong muốn. Đây cũng chính là những bài học đáng nhớ để bạn có thể không phạm phải những sai lầm tương tự. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi để là những người sử dụng thông thái bạn nhé.

Tags: lý do không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu, đổ nước xà phòng vào bồn cầu gây ra điều gì, dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín, bồn cầu nghẹt do đổ nước xà phòng.

Thông cống nghẹt quận 1