https://thongcongnghetquan1.com/

Cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu

Nước bị rò rỉ kêu tích tách tích tách. Đã có vấn đề gì với bể chứa. Van cấp nước đã hư rồi. Hãy cùng chúng tôi tìm cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu thôi nào.

Khi sửa chữa 1 cái gì đó có ở bể chứa nước trong nhà vệ sinh của bạn, nó có thể là 1 vấn đề thật sự nếu 1 trong 2 van đóng của bể nước không thể hoạt động được, hoặc nó không có van tắt ở tất cả.
 
Theo thời gian, nhà vệ sinh có thể làm rò rỉ 1 lượng nhỏ nước từ bể vào bồn cầu, gây ra tình trạng phung phí nước. Điều này không những gây lãng phí nước không cần thiết mà còn có thể làm phiền bạn giấc ngủ của gia đình bạn mỗi đêm bởi thứ âm thanh của bể được nạp đầy nước.
 
Thông thường các điều này là do 1 trong những vấn đề được nêu dưới đây gây ra.
 

Van cấp nước bị hỏng gây rò rỉ nước
Van cấp nước bị hỏng gây rò rỉ nước
 

Mực nước trong bể có thể ở trên hoặc trên đỉnh của ống tràn.
 
Bóng cò hoặc hoặc nút chặn đóng của ở đáy bể có thể bị lỗi.
 
Cũng có thể van nạp cần được thay thế do bị hỏng hóc.
 
Bất kì vấn đề nào trong số các vấn trên đều có thể được sửa chữa bởi những người không rành và khéo léo về chuyên môn kỹ thuật này. Bằng cách có các công cụ phù hợp, các bộ phận thay thế chính xác cùng cách hướng dẫn chi tiết của người am hiểu về các lỗi gặp phải thì ai cũng có thể tự mình sửa chữa được các vấn đề cơ bản đơn giản.
 

Xử lý van nước bồn cầu bị hỏng
Xử lý van nước bồn cầu bị hỏng
 

>> Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước
 

Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề cơ bản thường gặp liên quan đến cách sửa phao và van cấp nước trong bồn cầu nhà bạn. Đó chính là “Thay mới van cấp nước bị hư hỏng.”
 
1. Hãy tắt nước và xả hết tất cả nước có trong bồn chứa.
 
Sau khi van xả và mực nước đều được bạn kiểm tra qua và sửa chữa mà boond cầu nhà bạn vẫn chưa thể hoạt động tốt được thì lúc này bạn cần xem vấn đề nó nằm ở đâu? Có phải do vấn đề nằm ở van cấp nước nhà bạn?
 
Giải pháp dành mà bạn có thể làm ngay lúc này có lẽ là thay mới van cấp nước. Và để thực hiện phương pháp này, đầu tiên bạn cần xả hết tất cả các nước chứa có trong két.
 
Tắt nguồn nước đang chảy vào toilet nhà bạn.
 
Xả hết nước ra ngoài.
 
Sử dụng miếng bọt biển để có thể thấm hết lượng nước còn lại từ bể.
 

Cách xử lý van nước bồn cầu bị hư hỏng
Cách xử lý van nước bồn cầu bị hư hỏng
 

2. Hãy khóa nguồn nước chảy vào trong bồn cầu.
 
Bên ngoài toilet luôn có đường ống nước dẫn đến két chứa. Để có thể khóa được nước, bạn hãy vặn van khóa trên đường ống lại.
 
Bạn hãy cẩn thận khi mở van này vì nó khá là cứng.
 
3. Tháo van cấp nước chính của két chứa nước.
 
Khi đường nước đã bị khóa lạ, bạn có thể dễ dàng kéo van cấp nước cũ ra khỏi két chứa nước nhà bạn. Để lấy được van cấp nước này ra bên ngoài, hãy sử dụng cờ lê hoặc mỏ lết điều chỉnh và bạn cần xoay đai khóa ngược chiều kim đồng hồ. Khi mà chốt khóa bị vô hiệu, bạn có thể kéo van cấp nước cũ ra khỏi bồn vệ sinh.
 
4. Lắp đặt van cấp nước mới và nối vào nguồn nước.
 
Bạn bây giờ có thể lắp van cấp mới vào vị trí của nó trong két chứa nước. Van lắp vào cần được khít với lỗ trong bể chứa nơi mà nước sẽ chảy vào đó. Hãy thắt chặt đai ốc lại theo hướng chiều kim đồng hồ nhé.
 
5. Đừng quên gắn ống cấp nước.
 
Hãy lấy lại ống cấp nước nối lại với vòi phun nước ở đầu van cấp nước. Bạn nhớ điều chỉnh vị trí của cái ống sao cho nước chảy vào ống tràn. Nếu như trên ống tràn có cái kẹp ống thì hãy kẹp nó lên và giữ cho nó đúng vị trí.
 

>> Xem thêm: Hướng dẫn thông tắc bồn tiểu nam nhanh chóng
 

Khắc phục sự cố hư hỏng van bồn cầu
Khắc phục sự cố hư hỏng van bồn cầu
  

6. Canh chỉnh phao cho đúng.
 
Bạn hãy xem hướng dẫn sử dụng của hệ thống mà canh chỉnh lại độ cao vốn có của bóng phao cho thích hợp với van mới thay. Hãy sử dụng thước dây để đo chiều cao tính từ đáy bể và từ đó mà bạn có thể điều chỉnh độ cao của van 1 cách hợp lý nhé.
 
7. Hoàn thành việc thay van cấp mới bằng bước kiểm tra van lần cuối cùng.
 
Hãy mở nước lên cho nước tự động chảy xuống bồn chứa. Đảm bảo rằng ống không ngập trong nước nhé. Nếu cần thiết bạn hãy chỉnh lại độ cao của phao cho phù hợp. Bước cuối cùng chính là gạt cần xả nước vài lần xem nó đã ổn thỏa chưa nhé.   

Tags: cách xử lý van cấp nước bồn cầu bị hỏng, phao và van cấp nước bị hỏng phải làm thế nào, dịch vụ sửa van cấp nước bồn cầu bị hỏng.

Thông cống nghẹt quận 1