https://thongcongnghetquan1.com/

Cách thông tắc bồn cầu nhanh và hiệu quả nhất

Bồn cầu nhà bạn khi bị tắc nghẽn rất phiền toái. Bạn muốn có cách thông tắc bồn cầu nhanh chống và hiệu quả nhất. Tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách thông nghẹt bồn cầu bằng chính những đồ dùng quen thuộc trong ngôi nhà của bạn. Những cách thông nghẽn bồn cầu hiệu quả mà lại ít tốn kém, thân thiện với môi trường. Bạn hãy xem tham khảo nhé.

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu


Việc bạn tìm hiểu kĩ các nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt cũng là cách giúp bạn rút gọn thời gian và dễ dàng đưa ra cách thông tác bồn cầu tốt nhất. Sau đây là những nguyên nhân thường xuyên gây tắc bồn cầu nhất.

- Lỗ thoát nước bồn cầu thường có kích thước khá nhỏ đó là nguyên nhân chính khi bạn đi vệ sinh và thải quá nhiều chất thải sẽ dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Trên thực tế là những nguyên nhân hàng đầu gây tắc bồn cầu thường đến từ giấy vệ sinh không tan trong nước và đầu lọc thuốc hút.

- Một số hộ gia đình hay gặp phải là hay để thiết bị vệ sinh ngay trên két nước, những hành động chủ yếu để tiện việc sinh hoạt nhưng lại vô tình khiến những đồ vật như bàn chải giặt đồ, cuộn giấy vệ sinh, dụng cụ chùi rửa,bàn chải đánh răng,… có nguy cơ rơi xuống toilet gây ra tình trạng tắc nghẽn ngoài ý muốn.

- Đầy hầm cầu cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bạn bị nghẹt, thông thường thì hầm cầu ở các hộ gia đình Việt Nam có chu kì cứ 3 năm thì hệ thống hầm cầu, bể phốt chứa nước thải sẽ trở nên quá tải. Nếu không được hút bớt sẽ thường xuyên gây ra hiện tượng bồn cầu rút nước rất chậm hoặc mất hẳn khả năng thoát nước.

- Hệ thống ống thông hơi của bồn cầu bị tắc nghẽn, bất kì công trình nào khi thiết kế hầm vệ sinh,hố ga, bể tự hoại cần phải lắp đặt ống thông hơi. Nếu không có hệ thống này thì bồn cầu khi bị tắc nặng sẽ không còn có thể thoát nước được nữa.

Khi bạn biết được nguyên nhân gây tắc bồn cầu rồi thì chắc hẳn tiếp theo  bạn cũng nên tìm cách làm sao để thông bồn cầu bị tắc của nhà bạn đúng không nào? Tôi sẽ mách cho bạn những cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất sau đây.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng áp lực nước tự nhiên


Với những trường hợp bồn cầu nhà bạn không bị nghẹt quá nghiêm trọng hay chỉ mới bị thì có thể áp dụng cách này.

Nếu chẳng may sau khi đi vệ sinh quý khách xả nước nhưng chất thải bị nghẹt lại cũng đừng vội lo lắng vì rất có thể áp lực nước chưa đủ lớn để cuốn trôi mọi thứ.

Bạn Sử dụng chính lực nước của két nước làm thông bồn cầu bị nghẹt bởi giấy vệ sinh, chất thải, đồ ăn thừa ở mức độ nhẹ.

Lúc này, bạn cần bình tĩnh đợi lượng nước trong bể chứa đầy lại trong két nước thì dùng tay ấn cần gạt nước. Bạn lặp lại động tác này 2 – 3 lần cho tới khi bồn cầu của bạn thoát nước bình thường trở lại.

> > Xem thêm: Cách thông tắc bồn rửa mặt, lavabo hiệu quả

Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Dấm Ăn


Baking soda chắc hẳn bạn cũng quá quen thuộc cho việc tẩy trắng, vệ sinh bồn cầu rồi nhỉ. Vậy còn thông bồn cầu bằng baking soda thì sao? Baking soda vẫn có thể thông bồn cầu bị nghẹt được luôn, không những thế baking soda còn có thể kết hợp với giấm ăn hoặc muối ăn để tăng khả năng thông nghẹt bồn cầu được tốt hơn và dễ dàng hơn. Vậy cách làm như thế nào?

Bước 1: Cần chuẩn bị nguyên liệu bột baking soda, giấm ăn và nước nóng.

Bước 2: Bạn nên lót giấy báo hay giấy thấm hút dưới sàn nhà vệ sinh, để đề phòng trường hợp khi phản ứng hóa học xảy ra nước sẽ bắn xuống sàn nhà vệ sinh.

Bước 3: Đổ Baking Soda vào bồn cầu sau đó đổ khoảng 200ml giấm ăn vào bồn cầu. Hoặc có thể pha thành hỗn hợp baking soda với giấm tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào bồn cầu.


Thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng baking soda
Thông tắc bồn cầu hiệu quả bằng baking soda
 

Lưu ý: Bạn nên đổ 1 lượng dấm ăn vừa đủ, khi nhận thấy hiện tượng sủi bọt do phản ứng hóa học thì bạn nên ngưng lại hoặc giảm lượng giấm đi, bạn không nên làm dụng mà cho quá nhiều giấm vì nếu lượng bọt sủi quá nhiều do phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian để vệ sinh sàn toilet.

Bước 4: Bạn chờ để phản ứng hóa học giữa 2 hợp chất diễn ra khoảng 15 đến 20 phút, sau đó bạn đổ 1 xô nước ấm khoảng 70 độ C đã đun sẵn từ trước vào bồn cầu.

Bước 5: Đậy nắp bồn cầu và để quả đêm cho quá trình phản ứng hóa học phân hủy chất thải diễn ra, cách thông nghẹt bồn cầu này sẽ hiệu quả hơn nữa nếu kết hợp hỗn hợp có bộ ba banking soda, giấm ăn với nước ấm.

Bước 6: Sau khi chờ đợi, bạn xã nước bồn cầu 2 đến 3 lần để các chất thải đã bị phân hủy xuống hầm cầu, đảm bảo rằng khả năng thát nước của bồn cầu đã bình thường trở lại.

Bước 7: Kiểm tra lại 1 lần nữa để xem bồn cầu đã được thông nghẹt thành công chưa, nếu chưa thông nghẹt thành công bạn có thể áp dụng lại từ bước thứ 3 thêm 1 hoặc 2 lần nữa, nếu vẫn không thành công có thể là bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt quá nặng, bạn có thể áp dụng cách thông nghẹt khác hoặc liên hệ đến các công ty chúng tôi có cung cấp dịch vụ thông nghẹt bồn cầu để được xử lý nhanh chóng nhất.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng với nước rửa chén


Khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt nhưng không có chất tẩy chuyên dụng để làm thông tắc bồn cầu thì dùng gì? Dùng nước rửa chén và một ít nước nóng cũng là cách thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả đó.

Bạn đổ khoảng 1/2 cốc nước rửa chén xuống bồn cầu, trong khoảng 15 phút  chờ đợi thì bạn nấu một ít nước sôi. Sau khi hết 15 phút bạn dội nước nóng khoảng 70 độ xuống bồn cầu, dung dịch nước rửa chén tạo bọt, các bạn nhấn xả nước bồn cầu thật mạnh thì các cặn bã mắc kẹt trong bồn cầu theo đó mà thoát xuống.

Lưu ý là sau khi đun sôi nước bạn nên để nó nguội một tý và đổ vào bồn cầu một cách từ từ tránh việc bồn cầu nhà bạn bị sốc nhiệt có thể dẫn đến tình trạng bị nứt hay vỡ bồn cầu. Và cũng có thể bắn nước sôi lên da và mắt gây bỏng nặng.

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola


Coca cola không chỉ là một loại nước ngọt được trẻ nhỏ thích thú, mà Coca-cola còn công dụng thông tắc bồn cầu nũa. Bởi trong nước coca cola có chứa hàm lượng axit có thành phần là khí CO2 và axit phốt-pho-ric dịu. Các hóa chất này được hình thành từ phản ứng hóa học có tên là cacbonat hóa, không phải từ hương liệu có trong nước Coca-cola, cho nên Coca-cola dành cho người ăn kiêng (Diet Coke) cũng có công dụng tương tự như Coca-cola thông thường nha. Điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể áp dụng các loại thức uống có ga khác để thông tắc bồn cầu, nhưng thường thì giá bán không rẻ bằng Coca-cola.


Thông nghẹt bồn cầu bằng nước Coca-cola
Thông nghẹt bồn cầu bằng nước Coca-cola
 

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một lon Coca-cola hoặc Coca-cola dạng chai nhựa, sau đó bạn đổ ra ly để thông bồn bồn cầu. Thường thì chỉ cần 1 đến 1 ly rưỡi Coca-cola là đủ dùng thông tắc nghẽn bồn cầu rồi.

Bước 2: Sau khi bạn đổ xong, thì chờ khoảng 1 tiếng, bạn cũng có thể đổ Coca-cola vào trong bồn cầu và cứ thế đi ngủ thôi.

Bước 3: Hôm sau bạn đun sôi thêm ít nước sôi và từ từ dội nước vào bồn cầu nữa. Nên để nguội một tý mới đổ vào nhé.

Bước 4: Cuối cùng là bạn chỉ việc xã nước cho bồn cầu thôi. Nếu tới bước 4 mà bồn cầu nhà bạn vẫn còn bị nghẹt thì bạn cứ lập lại các bước từ 1 đến 4 nhé.
 

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh


Bạn đã từng nghĩ đã nước đá cũng có công dụng khác ngoài việc ướp lạnh chưa? Công dung cũng không kém phần tiện lợi đó làm thông tắc bồn cầu bằng đá(nước đá).

Chỉ với một ít đá cục trong tủ lạnh nhà bạn vừa không gây hại gì cho sức khỏe của bạn, không gây hại cho men bồn cầu mà cũng không phải dùng đến hóa chất nên bạn chẳng phải đeo khẩu trang hay dùng thêm găng tay cao su làm gì cho tốn thêm tiền. Cách làm thông nghẽn bồn cầu bằng nước đá như sau:


Thông tắc bồn cầu bằng nước đá tại nhà
Thông tắc bồn cầu bằng nước đá tại nhà
 

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1kg đến 2kg đá viên rời nhé hoặc đập nhỏ đá cục ra nhé. Đá cục đập nhỏ sẽ tốt hơn vì có các cạnh sắc nhọn giúp cho trong quá trình đi xuống ống của bồn cầu sẽ dễ dàng đẩy các vật cản mắc kẹt trong ống thoát.

Bước 2: Sau bước chuẩn bị bạn hãy đổ số đá lạnh đó vào bồn cầu sau đó xả nước thật mạnh. Đá viên sẽ được nước cuốn trôi tới điểm bị tắc của bồn cầu. Và nhiệm vụ của đá viên lúc này là tạo được 1 áp lực mạnh xuống chỗ bị tắc nghẽn và sẽ được cuốn trôi xuống dưới cùng nước. Thật đơn giản phải không nào?
 

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng miếng dán hay băng dính


Bạn đã nghe qua cách thông cầu nghẹt bằng băng keo dính hay miếng dán chưa, với ý tưởng độc đáo trên mạng đang được nhiều hộ gia đình thích thú với phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu nghiệm và hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Cách làm vô cùng đơn giản:

Chuẩn bị:

- 1 đôi găng tay.
- 1 miếng dẻ lau.
- 1 cuộn băng dính có khổ lớn càng tốt hoặc mua miếng dán thông tắc bồn cầu.


Thông tắc nghẽn bồn cầu đơn giản bằng băng dính
Thông tắc nghẽn bồn cầu đơn giản bằng băng dính
 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên bạn nhớ đeo găng tay cao su vào nhé, mở nắp bệ ngồi lên phía trên, sau đó bạn lấy miếng giẻ lau sạch nước và chất bẩn bám xung quanh miệng bồn cầu.

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy băng dính hay miếng dán thông tắc bồn cầu bịt kín miệng của bồn cầu sao cho không để có lỗ hở.

Bước 3: Sau đó bạn xả nước từ 1 đến 2 lần cho tới khi mà bạn thấy băng dính phồng lên thì các bạn dừng xả nước.

Bước 4: Các bạn dùng hai bàn tay ấn xuống nhẹ nhàn lên bề mặt băng dính, lực này sẽ giúp tạo áp suất đẩy nước xuống kéo theo vật cản bị mắc kẹt gây tắc bồn cầu của bạn.

Hãy lặp lại nhiều lần khi bạn cảm nhận bồn cầu chưa được thông nhé. Nếu bạn không có sẵn băng keo miếng dán thì làm sao? Bạn có thể sử dụng cây thông bồn cầu và cách thông bồn cầu như thế nào?
 

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng cây thụt (piston)


Bước 1: Bạn đặt piston vào trong bồn cầu, bệ xí sao cho đầu của piston nằm chính giữa bao quanh đầu đường ống dẫn chất thải và thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống, rồi lại kéo lên khi đã chạm thành bể bồn cầu, bệ xí.

Bước 2: Bạn hãy nhớ là luôn giữ piston sao cho ngập trong nước, nếu bồn cầu bị cạn nước các bạn có thể đổ thêm nước vào để tăng tính hiệu quả cao nhất cho việc thông bồn cầu nha.

Bước 3: Bạn vẫn làm thao tác này một cách đều đặn và mạnh cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên, có khi sẽ phải cần 10 đến 15 phút cho cả quá trình xử lý thông tắc bồn cầu.

Khi vật làm tắc bể phốt đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, các bạn tiến hành xả nước và thực hiện lại một vài lần đẩy Pit-tong nước nhằm tăng tính hiệu quả và tạo lực đẩy vật thể lạ xuống hẳn bể chứa.
 

Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo


Những cái móc treo đồ thường chỉ để phơi quần áo thôi phải không? Hôm nay tôi sẽ chỉ bạn thêm một công dụng khác của móc treo đồ nhé. Đó là thông nghẹt bồn cầu bằng móc treo đồ. Các bước thực như sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái móc cũ bằng kẽm hoặc sắt, sau đó duỗi thẳng cái móc thành một đoạn dài.

Bước 2: Quấn một ít vải lên một đầu của đoạn kẽm mà bạn định đưa vào miệng bồn cầu. Để tránh việc đầu kẽm quá sắt nhọn có thể làm thủng hay nứt đường ống bên trong bồn cầu.

Bước 3: Với đầu đoạn kẽm đó được quấn vải bạn thực hiện thao tác thông tắc toilet bằng cách luồn cọng sắt vào trong họng bể phốt, bồn cầu, bệ xí, cống thoát nước bị nghẹt.

Bước 4: Trong quá trình luồn cọng kẽm vào thì bạn sẽ chạm tới vật làm tắc nghẽn bồn cầu. Kế tiếp đó là bạn chỉ việc dùn thêm tý lực đẩy cho vật cản đó trôi đi, đồng thời bạn vừa lắc vừa đẩy để vật cản có thể vỡ ra hoặc không còn bám cứng trên thành ống bồn cầu nữa và dễ dàng trôi đi hơn.

Bước 5: Tiếp theo là bạn cần xã nước lại cho bồn cầu và xem nước thoát đi có bị ứ đọng nữa không.


Thông nghẹt bồn cầu bằng móc treo quần áo
Thông nghẹt bồn cầu bằng móc treo quần áo
 

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống


Bạn cần chuẩn bị nước thông cống chuyên dụng Sifa. Tiếp đó bạn đổ trực tiếp nước thông cống mạnh vào miệng đường ống của bồn cầu. Sau đó bạn chờ từ 1 đến 2 giờ hoặc có thể để qua đêm để dung dịch Sifa phân huỷ hết chất cặn bã, rồi xả mạnh nước cho thông thoát.
 
Lưu ý: Trong quá trình bạn sử dụng nước thông cống mạnh Sifa nên đổ từ từ và dùng bao tay cao su và khẩu trang để trách nước thông cống rơi vào da hay dính vào mắt, nếu bị nước thông cống vào da nên rửa ngay với nước sạch trách bị ăn mòn da, và có thể bị mù mắt.


Nước thông tắc bồn cầu Sifa cực mạnh
Nước thông tắc bồn cầu Sifa cực mạnh
 

Qua những cách thông nghẹt bồn cầu trên bạn thấy cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất và hay nhất? Bạn đang bận công việc và muốn tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu tại nhà. Bạn đừng lo lắng vì đã có dịch vụ thông nghẹt bồn cầu của công ty chúng tôi.


Các dịch vụ thông tắc bồn cầu của công ty


- Thông tắc cống thoát nước, thông tắc bồn cầu, thông nghẽn bồn rửa chén và bồn rửa tay, thông tắc ống thoát nước nhà vệ sinh, phòng tắm.

- Thông nghẹt bồn cầu,bể, hố ga, nạo vét và hút hầm cầu.

- Nhận khử mùi hôi cho bồn cầu, bồn rửa chén, bồn rửa tay, phòng vệ sinh, phòng tắm.

- Nhiệt tình tư vấn niềm nở và giải đáp các thắc mắc chi tiết và rõ ràng cho khách hàng.

- Nhận lắp đặt thêm các thiết bị và thay thế các thiết bị cũ hoặc hư cho nhà vệ sinh, phòng tắm.

- Nhận làm vệ sinh sạch sẽ các loại bồn cầu thông thường và bồn cầu thông minh.

- Khơi thông các mương nước, lắp đặt hệ thống ống thoát nước cho nhà tắm, nhà vệ sinh.

- Nhận hút các chất thải của các công ty công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, trường học.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn phục vụ trên các quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh.

Tags: Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà, Cách thông bồn cầu bị tắc nặngm, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, Bồn cầu bị nghẹt vật cứng, Cách thông tắc bồn cầu bệt.

Thông cống nghẹt quận 1