https://thongcongnghetquan1.com/

Cách thông tắc bồn rửa mặt, lavabo hiệu quả

Tình trạng tắc nghẽn bồn rửa chén hay lavabo có thể bạn đã gặp qua vài lần khi rửa chén hay sinh hoạt. Và bạn đang gặp khó khăn trong việc thông tắc nghẽn bồn rửa chén, lavabo. Hãy tham khảo những cách dưới đây mà tôi đã tổng hợp, những giải pháp thông tắc nghẽn đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể làm tại nhà.

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn lavabo, bồn rửa chén


Chắc bạn đã vài lần gặp tình trạng bị nghẽn ống thoát nước nhỉ? Và bạn tự hỏi tại sao có tình trạng tắc nghẽn này và cách xử lý ra sao? Hãy cũng tôi khám phá nguyên nhân và cách xử lý thông tắc bồn rửa chén nhé.

- Nguyên nhân đầu tiên gây tắc nghẽn lavabo phải kể đến lượng dầu mỡ đổ xuống ống thoát nước sau mỗi lần bạn rửa chén. Điều này càng thường xuyên xảy ra nhất là khi thời tiết lạnh làm cho dầu mỡ dễ bị vón cục và bám lên thành ống thoát nước gây tắc nghẽn đường ống thoát nước của bồn rửa.

Ngay cả khi bạn lắp thêm ống lọc rác xuống miệng ống thoát nước của bồn thì tình trạng tắc nghẽn vẫn cứ diễn ra. Và cách tốt nhất là dùng nước rửa chén Mỹ Hảo, SunLight để rửa và dùng nước ấm.

- Có thể trong quá trình rửa chén bát, bạn đã đổ trực tiếp những thức ăn thừa xuống đường ống thoát nước mà không dùng đầu lọc rác. Hoặc do đầu lọc rác nhà bạn bị bể hay nứt và không có khả năng lọc rác nữa.

- Tóc của bạn cũng là thủ phạm gây ra việc tắc nghẽn lavabo đấy. Những thói quen như bạn hay đứng chải tóc trước bồn rửa, tóc rơi xuống lọt qua khe lọc xuống đường ống và nằm lại ở đó. Thời gian dài tích tụ được lượng tóc đủ nhiều để làm tắc nghẽn ống thoát nước của bồn rửa mặt nhà bạn.


Thông tắc bồn rửa bị nghẹt bởi tóc
Thông tắc bồn rửa bị nghẹt bởi tóc


- Cũng có thể do lúc thi công đường ống thoát nước cho bồn nước nhà bạn, người thi công đã không tính toán chính xác hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật và làm đường ống có nhiều khúc cua gấp khúc khiến việc thoát nước bị chậm hoặc không thoát được nước.

- Hố ga thì sao nhỉ? Có thể bạn quên việc hầm cầu nhà bạn lâu rồi chưa được thông hút, từ đó hầm cầu hay hố ga nhà bạn quá đầy gây ra tình trạng tắc nghẽn ống nước và có thể trào ngược trở lại gây mùi hôi khó chịu.

- Nguyên nhân cuối cùng là có thể do đường ống bị ngoại lực tác động gây bể, vỡ đường ống làm cho ống bị tắc nghẽn nơi bị vỡ và mất khả năng thoát nước cho bồn rửa nhà bạn.

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bệt bị tắc nhanh nhất

Bạn đã đi qua 6 nguyên nhân có thể gây tắc nghẽn lavabo. Vậy để nhận biết dấu hiệu tắc nghẽn đó bạn đã biết chưa?

Dấu hiệu lavabo, bồn rửa nhà bạn bị tắc nghẽn

Những dấu hiệu dưới đây báo hiệu ngầm cho bạn biết rằng lavabo của nhà bạn đang cầu cứu bạn đấy. Hãy xem qua nhé.

- Chậu rửa bát, bồn rửa tay, lavabo thoát nước rất chậm hoặc là không thoát được nước luôn.

- Khi nước chảy xuống ống và có tiếng ọc ọc mặc dù trước đó không hề có âm thanh đó. Chúng tỏ lavabo sắp hoặc đang tắc nghẽn đấy.

- Chậu rửa, thành của lavabo có mùi hôi khó chịu mặc cho bạn có thường vệ sinh sạch sẽ.

- Có nhiều kiến và gián chui lên từ ống thoát nước nhà bạn, điều đó có nghĩa là gì? Đó là chúng biết bên dưới đường ống đang bị tắc nghẽn và chúng buộc phải chui lên

Tác hại khi bị tắc nghẽn đường ống lavabo

- Cho việc rửa chén của bạn gặp nhiều khó khăn hay phải nói là chật vật để thoát được nước trong bồn rửa và lavabo.

- Khi nước trào ngược trở lên làm chất thải theo đó đi lên và đọng lên thành lavabo gây dơ bẩn và bốc mùi làm mất vệ sinh.

- Bốc mùi hôi gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe cho thành viên trong gia đình bạn. Có thể ảnh tới đường hô hấp cho cả người lớn và trẻ nhỏ khi hít phải mùi hôi đó một thời gian dài.

Những cách thông tắc bồn rửa, lavabo, chậu rửa mặt hiệu quả nhất

Bạn đã đọc qua các nguyên nhân và tác hại tắc nghẽn lava rồi phải không? Và tự hỏi xử lý nó như thế nào, và thông bồn rửa chén bị nghẹt có dễ không? Dưới đây là những cách thông nghẹt rất hữu ích giúp bạn tự thông nghẹt cho lavabo tại nhà. Hãy xem và áp dụng nhé.

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng cờ lê mỏ lết

Bạn dùng cờ lê, mỏ lết để thông nghẹt bể rửa tay, lavabo tại nhà là cách có rất khoa học đem lại hiệu quả cao. Nhưng cách này đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỷ và cẩn trọng nhằm tránh việc làm hư đường ống và lavabo trong lúc thực hiện.


thông nghẹt bồn rửa tay, lavabo bằng mỏ lết
Thông nghẹt bồn rửa tay, lavabo bằng mỏ lết


Cách là rất đơn giản, là bạn sau khi đã khóa nước xong thì lấy cờ lê hay mỏ lết để mở và tháo rời những đoạn ống nối hình chữ U, chữ P và những đoạn gấp khúc của đường ống thoát nước. Sau đó bạn vệ sinh chỗ ống đó và gắn lại vị trí cũ. Và thế là bạn đã hoàn thành việc thông nghẹt rồi đấy.

Cách thông bồn rửa bát bằng máy bơm hơi

Bạn có thể sử dụng máy bơm hơi, bạn có thể mua loại máy này ở các tiệm sửa chữa, tiệm bán vật liệu xây dựng, đồ điện nước, hoặc các cửa hàng đồ gia dụng lớn.

Bạn chỉ cần glấy hết nước bên trong chậu ra ngoài, sau đó đặt ống hơi vào miệng lỗ thoát nước và bật nút xả hơi. Tùy thuộc vào tình trạng tắc nghen của lavabo nhà bạn mà sử dụng áp lực hơi bơm vào nhiều hay ít, sau khoảng 5 đến 10 phút bơm áp suất hơi vào đường ống thoát nước, bạn chỉ việc xả thử nước mới xem lavabo đã thông chưa nhé.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng móc câu tự tạo

Nhà bạn có móc câu không hoặc bạn có thể tự tạo những chiếc móc câu. Nó có thể giúp bạn lấy hết chất thải ra ngoài, vì vậy nếu bạn đang tìm cách thông tắc bồn rửa bát, chậu rửa mặt, Lavabo của bạn thì bạn đừng nên bỏ qua cách thông nghẽn tuyệt vời bằng những chiếc móc câu này nhé.


Cách thông tắc nghẽn lavabo bằng móc câu
Cách thông tắc nghẽn lavabo bằng móc câu


Đơn giản là chỉ cần tận dụng chiếc móc quần áo đã hư hay một chiếc nan hoa xe đạp không dùng tới nữa. Tạo hình móc câu ở một đầu và bắt đầu cho móc câu bạn vừa tạo vào đường ống để kéo chất thải, cặn bám gây tắc ra bên ngoài ống dẫn.

Cách thông bồn rửa mặt bằng dây thông tắc Lavabo

Dây lò xo điều khiển bằng tay cũng giúp ích cho bạn trong việc thông tắc nghẽn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn đang phân vân không biết làm sao để xử lý tắc bồn rửa bát, Lavabo thì dùng dây thông tắc chuyên dụng là một ý tưởng tuyệt vời đó.

Bạn luồn đầu dây thông tắc vào đường ống và điều khiển dây quay theo chiều kim đồng hồ để tìm vật gây nghẹt ống. Khi đụng trúng vật cản thì bạn chỉ việc quay ngược lại và từ từ kéo thứ gây tắc chậu rửa mặt ra ngoài.

Cách thông bồn rửa chén bị nghẹt bằng piston cao su

Piston cao su là dụng cụ quen thuộc và cũng là dụng cụ thông tắc Lavabo, bồn rửa bát được nhiều hộ gia đình trên thế giới ưu tiên lựa chọn bởi vì tính tiện lợi, lại rẻ tiền của nó. Nhưng với cách thông tắc chậu rửa bát tại nhà này thì tôi khuyên các bạn chỉ nên áp dụng cho những hộ gia đình sử dụng bồn rửa hai ngăn thôi nhé.


Thông tắc bồn rửa mặt bằng piston cao su
Thông tắc bồn rửa mặt bằng piston cao su


Cách làm như sau, đầu tiên bạn phải khóa bồn rửa bát một bên, và đặt đầu pittong vào lỗ thoát nước của bên còn lại. Sau đó bạn mở nước bên đặt piston đến khi nước đầy bồn rửa, bạn thao tác kéo đẩy piston 7 đến 10 lần để tạo áp lực nước và kiểm tra xem lượng nước lưu thông trở lại chưa, nếu chưa thì bạn tiếp tục lặp lại thao tác đó cho đến khi thành công, cũng đơn giản mà nhỉ.

Cách thông Lavabo bằng nước sôi hiệu quả

Cách thông tắc lavabo bằng nước sôi là cách đơn giản và tiết kiệm nhất mà bất kỳ một hộ gia đình nào cũng có thể dễ dàng làm theo.

Bạn hãy đun sôi một ấm nước nóng rồi đổ trực tiếp vào đường ống của lavabo, bồn rửa chén. Với sức nóng của nước sôi, những cặn bẩn dầu mỡ bám lâu sẽ được đánh tan và bị rửa trôi xuống bên dưới hố ga.


Thông nghẹt lavabo và bồn rửa chén bằng nước sôi
Thông nghẹt lavabo và bồn rửa chén bằng nước sôi


Lưu ý rằng là bạn chỉ nên áp dụng với những loại chậu rửa mặt, bồn rửa có sức chịu nhiệt cao, lớp men tráng ngoài còn tốt. Khi dội nước sôi bạn nên dội cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh việc lớp sứ của Lavabo bị sốc nhiệt dễ gây nứt, vỡ cũng như chẳng may nước nóng văng trúng bạn.

Cách thông tắc chậu rửa bát tại nhà bằng Coca cola

Giải pháp thông tắc lavabo bằng Coca cola sẽ khiến bạn thích thủ bởi tính tiện lợi, sạch sẽ và thân thiện với môi trường. Vừa an toàn với sức khỏe con người mà còn không tốn quá nhiều chi phí hay tốn công sức để thông nghẹt.

Việc bạn cần làm là múc hết nước bên trong bồn rửa ra ngoài, sau đó mở nắp đậy bồn rửa và đổ trực tiếp nước giải khát Coca cola vào bên trong. Bởi Coca cola có chứa chất axit sẽ làm cặn bám thức ăn thừa, dầu mỡ đang bám chặt vào đường ống bị bong ra và bị0 cuốn trôi đi khi bạn xả nước. Đơn giản quá phải không nào.

Cách thông chậu rửa bằng máy hút bụi

Bạn đã sử dụng hết công dụng của máy hút bụi chưa? Không chỉ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ hơn mà còn công dụng giúp bồn rửa, Lavabo nhà bạn thoát khỏi tình trạng bị tắc nghẽn do chứa nhiều vật cản bên trong như thức ăn thừa, dầu mỡ vón cục, tóc và sợi vải … Nhưng cách thông bồn rửa chén bị nghẹt chỉ áp dụng được với loại máy hút bụi có cả hai tính năng hút khô và hút ướt nhé.

Bạn đặt đầu ống hút vào miệng đường ống nước, bật công tắc để máy hút tất cả những khối cặn bên trong ra ngoài và xả nước. Lưu ý là bạn cần phải cẩn thận và nhẹ nhàng nếu không cẩn thận bạn sẽ vô tình làm hỏng đường ống của chậu rửa đấy. Và bạn đang thực hiện bằng thiết bị điện nên cẩn trọng để không bị giật nhé.

Cách thông tắc chậu rửa bát bằng Baking soda

Baking soda là chất bạn có thể đã nghe qua nhiều rồi nhỉ. Nó giúp thông nghẹt một cách an toàn cho sức khỏe của bạn, không làm ảnh hưởng tới đường ống bồn rửa bát và cũng thân thiện với môi trường xung quanh nên được rất nhiều hộ gia đình tin dùng.


Cách thông bồn rửa tay bằng baking soda
Cách thông bồn rửa tay bằng baking soda


Bạn nên pha Baking soda với nước giấm đun sôi nhằm rút ngắn quá trình phân hủy các chất thải hữu cơ. Bạn chỉ cần trộn và đổ trực tiếp 1 bát Baking soda xuống đường ống thoát đã lấy cạn nước ra ngoài, tiếp tục đổ thêm nước giấm đun sôi. Sau khoảng từ 25 đến 30 phút bạn có thể xả nước bình thường.

Cách thông tắc Lavabo bằng muối

Nếu như bạn phát hiện kịp thời tình trạng tắc nghẽn và không quá nghiêm trọng thì bạn hãy áp dụng muối để thông tắc bồn rửa mặt. Các phân tử muối giúp làm sạch cặn bẩn bám bên trong đường ống và giúp khử mùi hôi thối.

Bạn hãy đổ từ từ nửa bát muối vào miệng lỗ thoát nước, ngay sau khi bạn đổ hết lượng muối trong bát thì thêm nước sôi vào bên trong, thi thoảng bạn bật vòi nước nóng lên và xả vào đường ống, cứ lặp lại khoảng 3 đến 5 lần. Hiệu quả sẽ có ngay sau đó.

Cách thông chậu rửa bát bị tắc bằng nước rửa chén

Nước rửa chén bạn có sẵn tại nhà thì nên áp dụng ngay dung dịch thông tắc chậu rửa bát này sẽ nhanh chóng bôi trơn và rửa trôi sạch cặn bám thức ăn thừa, sợi vải nhỏ và tóc một cách dễ dàng.


Cách thông nghẹt lavabo bằng nước rửa chén hiệu quả
Cách thông nghẹt lavabo bằng nước rửa chén hiệu quả


Bạn chỉ cần múc hết lượng nước đang tồn đọng trong lavabo ra ngoài. Bạn mở nắp bồn và đổ nước rửa chén vào bên trong, chờ đợi khoảng nửa tiếng thì dội nước nóng xuống bồn rửa. Sau đó bạn xả lại nước lạnh để kiểm tra tốc độ dòng chảy xem đã thông hết chưa.

Cách thông tắc chậu rửa bát bằng hóa chất

Đây là cách dùng đến chất thông tắc chuyên dụng cho nên để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình bạn thì chỉ nên sử dụng theo đúng liều lượng đã được in trên bao bì và nên sử dụng kèm các dụng cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang.

hiện nay có rất nhiều loại hóa chất thông tắc bồn rửa khác nhau, đặc trưng nhất là thuốc thông tắc chậu rửa, bột thông tắc nghẽn lavabo và dung dịch thông tắc chuyên dụng dạng lỏng. Bạn chỉ việc ước lượng một lượng nhỏ dung dịch hoặc bột và đổ vào bồn sau khi đã lấy hết nước ra ngoài, sau đó bạn xả lại với nước nóng và nước lạnh. Và chỉ việc chờ kết quả thôi.

Cách xử lý tắc chậu rửa bát bằng chế phẩm sinh học

Chế phẩm sinh học là gì? có thể bạn đã biết, đó là lợi khuẩn giúp ăn hết hay còn gọi là ăn mòn hết các cặn bẩn và thức ăn thừa, dầu ăn, mảng bám. Và cách dùng rất đơn giản là bạn chỉ việc đổ nguyên liệu này xuống ống thoát và chờ đợi thôi. Sau khoảng 15 phút bạn xã lại với nước sạch và thế là xong rồi đấy, cũng đơn giản nhỉ.

Mẹo thông tắc chậu rửa bát bằng viên sủi Alka-Seltzer

Bạn đã nghe qua viên sủi nén chứa axit citric khan hàm lượng cao cũng thông nghẹt bồn cầu, lavabo chưa, vốn là một loại thuốc dạng viên nén có vị chanh, chuyên điều trị chứng đầy hơi và khó tiêu của bạn.


Viên sủi giúp thông tắc nghẽn cho lavabo và bồn rửa chén
Viên sủi giúp thông tắc nghẽn cho lavabo và bồn rửa chén


Thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần ném 2 hoặc 3 viên sủi vào lỗ thoát nước lavabo, đổ thêm một chén giấm để quá trình phản ứng hóa học nhanh hơn, chưa tới 30 phút thì bạn bật vòi xả nước nóng để làm sạch.

Cách xử lý tắc chậu rửa bát bằng Xút (Natri hiđroxit)

Giải pháp cuối cùng mà tôi thích nhất đó là Xút vì nó rất hiệu quả. Nó có tác dụng biến một số chất cứng thành chất lỏng nên dễ dàng đánh bay mọi mảng bám trên thành ống, thức ăn thừa, làm mủn lông tóc và sợi vải đang bám chặt vào đường ống thoát nước của chậu rửa bát. Lưu ý là không nên dùng tay tiếp xúc trực tiếp để tránh  da bạn bị Xút ăn mòn nhé.

Bạn dùng dụng cụ bảo hộ để trộn khoảng 750ml Xút với 3 lít nước lạnh (Xút sẽ dễ tan trong nước lạnh). Khi nước sủi bọt và nóng lên thì đổ hỗn hợp này xuống đường cống, sau 20 phút xả lại bằng nước nóng. Vậy là xong rồi đó bạn ơi.

Trong những cách thông tắc nghẽn trên thì bạn thích cách nào nhất, và cách nào đơn giản và phù hợp với bạn thì hãy áp dụng ngay nhé. Nếu như bạn không có thời gian vì quá bận để thông tắc nghẽn bồn rửa chén thì hãy tham khảo một số dịch vụ của công ty chúng tôi.


Những dịch vụ của công ty thông cống nghẹt Tấn phát


- Nhận thông bồn cầu, bồn rửa chén, bồn lavabo, bồn rửa mặt, thông cống nghẹt cho nhà vệ sinh.

- Xử lý mùi hôi cho nhà vệ sinh, phòng tắm.

- Nhận lắp đặt mới hoặc thay thế các thiết bị cho phòng vệ sinh, nhà tắm. 

- Nạo vét các hố ga ngầm, khơi thông dòng chảy.

- Chống tiêu úng vào mùa lũ, đào mương nước, cống thoát nước, ….

Công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác cho bạn. Cụ thể như sau:

Dịch vụ hút chất thải hầm cầu, hút chất thải công nghiệp, nhà máy, hút chất thải dầu mỡ tại các địa bàn Hồ Chí Minh và các huyện xung quanh.

Công Ty Thông Cống Nghẹt Quận 1 Tấn Phát
Địa Chỉ: 137/41 Trần Đình Xu, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh, Vietnam
Hotline: 0977.957.610 - 02866739960
Website: http://thongcongnghetquan1.com/

Tags: Dụng dịch thông tắc lavabo, Cách thông lavabo bị nghẹt, Cách mở nắp bồn rửa mặt, Bồn rửa chén bị nghẹt, Bột thông tắc bồn rửa mặt, Chai thông bồn rửa chén, Hệ thống thoát nước bồn rửa chén, Bồn rửa mặt thoát nước chậm.

Thông cống nghẹt quận 1