https://thongcongnghetquan1.com/

Cách vệ sinh bồn cầu sạch sẽ và hiệu quả nhất

Bồn cầu nhà bạn cần được vệ sinh thường xuyên. Bạn đã biết cách vệ sinh bồn cầu sạch sẽ và hiệu quả chưa? Tôi sẽ chỉ cho bạn những cách vệ sinh bồn cầu miễn phí và ít tốn kém mà bạn có thể tự áp dụng ngay tại nhà để vệ sinh bồn cầu của nhà bạn. Hoặc có thể nhờ đến dịch vụ vệ sinh bồn cầu của công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ để được nhận tư vấn nhé.

Vì sao bạn phải vệ sinh bồn cầu thường xuyên?


Bạn đa biết cách vệ sinh bồn cầu đúng cách chưa? Bao lâu rồi bồn cầu nhà bạn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Và bạn đang thắc mắc rằng tại sao chúng ta phải vệ sinh bồn cầu ư? Hãy để tôi nói cho bạn nghe, bồn cầu là nơi quen thuộc để bạn giải quyết bầu sinh hoạt hằng ngày của bạn. Đồng thời nó cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với chất bẩn và vi khuẩn nhiều nhất.

Vậy khi mà bạn không vệ sinh bồn cầu thường xuyên thì sẽ có những tác hại như:

- Sức khẻo: Như đã nói ở trên thì bồn cầu như là thiên đường dành cho những vi khuẩn độc hại như vi khuẩn Bacteroidaceae, vi khuẩn E.coli, Streptococcus, Salmonella, viêm gan A, viêm gan siêu vi B… Vì vậy nhằm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bạn và gia đình bạn thì bồn cầu phải luôn được vệ sinh sạch sẽ.

- Không gian sống thơm tho, thoáng mát: Khi điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn trong bồn cầu phát triển nhiều, chúng sẽ nhanh chóng phát tán ra ngoài không khí. Gây mùi khó chịu và có thể làm ô nhiễm không khí trong không gian nhà của bạn nếu bạn không vệ sinh thường xuyên.


Vệ sinh bồn cầu thường xuyên
Vệ sinh bồn cầu thường xuyên
 

- Tuổi thọ bồn cầu: Việc bạn vệ sinh sạch sẽ cho bồn cầu theo định kỳ khiến các chất thải không đóng các mảng bám gây ố vàng và ố đen trên bề mặt bồn cầu. Từ đó giúp bồn cầu nhà bạn luôn trắng sáng và giúp tăng tuổi thọ của bồn cầu được sử dụng lâu hơn. Và việc vệ sinh còn giảm đáng kể tình trạng bồn cầu bị nghẹt, bị tắc nghẽn làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.

- Phong thủy ngôi nhà: Chỉ dành cho những ai tin vào phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi chứa những trường khí xấu, những nguồn năng lượng tiêu cực. Nếu nhà vệ  của bạn không được làm sạch sẽ là cổng chào mở lối cho những nguồn năng lượng xấu lan tỏa khắp nơi, ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà, tài vận của bạn và gia đình bạn.

Tới đây bạn chắc cũng đã hiểu phần nào quan trọng của việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên rồi phải không? Nhưng còn vấn đề nữa chắc bạn cũng đang suy nghĩ, vậy cách vệ sinh bồn cầu như thế nào? Vệ sinh bồn cầu có dễ không? Có dịch vụ vệ sinh bồn cầu không? Bạn cứ yên tâm nhá, dưới dây là tổng hợp các hướng dẫn vệ sinh bồn cầu quả chắc hẳn bạn có thể thử áp dụng tại nhà.


> > Xem thêm: Tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu

Những cách vệ sinh bồn cầu hiệu quả nhất


Những vật dụng trong ngôi nhà của bạn, liệu chúng có được bạn sử dụng hết công dụng của chúng chưa? Tôi đã tổng hợp các giải pháp vệ sinh bồn cầu hiệu quả và dễ dàng áp dụng nhất bằng những vật dụng rất quen thuộc trong ngăn bếp nhà bạn hãy thử đọc qua nhé. Rất hữu ích khi bạn cần vệ sinh bồn cầu nhà bạn đấy.

Cách làm sạch bồn cầu bằng nước tẩy rửa chuyên dụng


Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết để làm sạch bồn cầu như: Bao tay cao su, ủng cao su nếu có, cây chà bồn cầu lông cứng và có cán dài thì càng tốt. Tất nhiên không thể thiếu sát thủ diệt khuẩn của chúng ta đó là nước vệ sinh Duck, bạn cũng có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh bồn cầu của những thương hiệu khác như Vim,.. Miễn là dung dịch vệ sinh đặc hiệu.

Bước 2: Bạn cần mang các vật dụng bảo hộ vào trước khi vệ sinh nhé. Bạn xịt lượng dung dịch vào trong lòng của bồn cầu (nên xịt từ từ và nhẹ nhàng tránh bị dung dịch văng lên mắt), với thiết kế cổ chai cong giúp bạn xịt được tới những ngõ ngách bên trong vành của bồn cầu. Bạn tiếp tục xịt lên thành trên của bồn cầu, két nước bồn cầu và xung quanh thân và chân của bồn cầu. Sau khi xịt xong bạn đợi khoảng 5 đến 10 phút để chất tẩy tiêu diệt các vi khuẩn và làm tan các mảng bám.

Bước 3: Tiếp theo bạn dùng cây chà bồn cầu và chà cọ lên những nơi mà bạn vừa xịt dung dịch vệ sinh bồn cầu, và dùng vòi nước xịt lại để rửa trôi hết các mảng bám và số vi khuẩn đồng thời bạn nhớ nhấn xã bồn cầu luôn nhé.

Bước 4: Cuối cùng bạn dùng giấy vệ sinh hay bàn chải lông cứng đều được,  chà xung quanh chân và thành ngoài của bồn cầu. Và xịt lại qua một lần nước sạch nữa để đảm bảo vi khẩn, chất bẩn và cả lượng dung dịch vệ sinh còn lại bị rửa sạch hết.


Vệ sinh bồn cầu bằng nước tẩy chuyên dụng
Vệ sinh bồn cầu bằng nước tẩy chuyên dụng
 

Việc vệ sinh của bạn đã hoàn thành rồi đấy, nhưng nếu nhỡ bạn đã hết dung dịch vệ sinh bồn cầu thì sao nhỉ. Vậy bạn hãy thử dùng baking soda xem.

Cách vệ sinh bồn cầu bằng baking soda


Baking soda cũng mang lại hiệu quả cho việc làm sạch bồn cầu đấy. Bạn cần chuẩn bị: 1 hộp baking soda, giấm ăn hoặc giấm nuôi, chổi vệ sinh bồn cầu cán dài, bao tay cao su.

Cách làm như sau: Bạn đeo găng tay vào và trộn một ly baking soda với hai ly giấm ăn thành hỗn hợp. Sau đó bạn chỉ cần đổ hỗn hợp này lên những nơi cần làm sạch và đợi 5 phút, nếu bồn cầu bạn bị ố nên đợi 1 đến 2 tiếng nhé. Tiếp đó bạn chỉ việc chà rửa và xã lại nước sạch cho bồn cầu thôi. Cũng đơn giản nhỉ.


vệ sinh bồn cầu bằng baking soda
Vệ sinh bồn cầu bằng baking soda

Cách làm sạch bồn cầu bằng coca cola


Bạn đã biết qua Coca cola cũng có thể thay thế nước vệ sinh bồn cầu để làm sạch bồn cầu nhà bạn chưa? Bởi trong nước coca cola có lượng axit có thành phần là khí CO2 và axit phốt-pho-ric nhẹ. Các hóa chất này được hình thành từ quá trình cacbonat hóa, không phải từ hương liệu có trong nước ngọt, cho nên Coca-cola dành cho người ăn kiêng (Diet Coke) cũng hiệu quả tương tự như Coca-cola thông thường. Nghĩa là bạn cũng có thể áp dụng các loại thức uống có ga khác để thay thế, nhưng thường không rẻ bằng Coca-cola.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chai Coca-cola hoặc lon, sau đó bạn đổ ra ly để sử dụng vệ sinh bồn cầu. Thường thì chỉ cần 1 đến 1 ly rưỡi Coca-cola là đủ dùng rồi.

Bước 2: Bạn đổ Coca-cola vào bồn cầu, và xung quanh đường viền của bồn cầu. Để nước Coca-cola chảy lên những vết ố vàng. Hãy đảm bảo rằng các vết ố được đổ Coca-cola lên. Phần lớn nước Coca-cola sẽ chảy xuống đáy bồn cầu nhưng bạn yên tâm, vì khi chảy xuống đáy bồn thì đã có một lớp bám lên các vết ố vàng rồi. Có thể đổ thêm lên các thành ngoài của bồn cầu.

Bước 3: Quán trình này cần bạn thật kiên nhẫn chờ đợi. Vì khi đó các axit có trong Coca-cola đang làm việc tẩy rửa các mảng ố vàng, làm cho những vết ố mềm đi. Bạn nên chờ khoảng 1 tiếng và không đụng chạm gì đến, và muốn hiệu quả hơn thì sau khi đợi xong bạn dùng bàn chải bồn cầu cha lên các vết ố đó để mảng bám bong ra.

Bước 4: Việc cuối cùng là bạn chỉ cần nhấn xã nước và dội nước xung quanh bồn cầu nữa nhé.

Bước 5: Nếu tới bước 4 mà các vết bám cứng đầu vẫn còn thì bạn cứ lập lại các bước từ 1 đến 4 nhé.


Làm sạch bồn cầu bằng Coca cola
Làm sạch bồn cầu bằng Coca cola
 

Với nhũng ai cách này không hiệu quả và muốn có cách vệ sinh bồn cầu xanh với môi trường thì nên sử dụng tươi nhé.
 

Cách chà rửa bồn cầu trắng sáng bằng chanh tươi


Chanh tươi thật sự rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhắc tới việc tẩy rửa và tẩy vết ố vàng không thể quên chanh tươi. Bởi trong chanh có hàm lượng axit tự nhiên rất cao và đó cũng là khắc tinh của những mảng bám và vết ố vàng. Bạn cần chuẩn bị khoảng 3 đến 4 trái chanh và vắt nước cốt, bột giặt, bàn chải chà bồn cầu. Các bước vệ sinh như sau:

Bước 1: Bạn cắt quả chanh và vắt ra bát hoặc ly để lấy nước cốt chanh. Tiếp theo trộn đều nước cốt chanh với bột giặt tạo thành dung dịch dạng đặc sệt.

Bước 2: Đổ hỗn hợp trên lên vị trí các vết ố vàng của bồn cầu, thành bên ngoài của bồn cầu và cứ để như thế trong khoảng 20 đến 30 phút.


Vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi
Vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi
 

Bước 3: Bạn dùng bàn chải chà sạch vết bẩn bên trong lẫn bên ngoài bồn cầu.

Bước 4: Xã lại với nước sạch, bạn nên dội nước từ 2 đến 3 lần để rửa trôi hết các chất bảna và vết ố cộng với lượng bột giặt bạn pha khi nãy để tránh làm trơn sàn nhà vệ sinh.
 

Cách rửa sạch bồn cầu đúng cách bằng đá bọt


Đá bọt hiện nay được bán rất nhiều tại các cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng bán đồ vệ sinh gia dụng với giá thành tương đối rẻ.

Để bắt tay vào quá trình làm vệ sinh bồn cầu, bạn nên thấm ướt một phần của cục đá bọt với nước hoặc bột giặt pha loãng. Sau đó chà nhẹ lên vị trí bồn cầu có vết ố vàng hoặc vết bẩn. Sau đó dùng vòi phun nước để rửa trôi sạch sẽ các vết bẩn và vết ố vàng.

Một điều lưu ý là khi bạn vệ sinh bồn cầu bằng đá bọt có thể gây ra tiếng kêu khá lớn nhưng sẽ không làm ảnh hưởng đến lớp men sứ của bồn cầu nhà bạn cả, nên bạn hoàn toàn yên tâm vì điều đó.

Dưới đây là một số các mẹo dành cho bạn đang sử dụng bồn cầu ngồi thông thường. Vậy còn với bồn cầu thông minh thì sao. Tôi mách cho bạn cách nhé.
 

Hướng dẫn vệ sinh bồn cầu thông minh


Hiện nay trên thị trường đã ra mắt dòng bồn cầu thông minh rất hiện đại. Bồn cầu thông minh là sáng chế mang tính đột phá của Nhật Bản. Sản phẩm này có tên gọi là Washlet, thế nhưng mọi người vẫn quen gọi là bồn cầu thông minh.

Khác với những bồn cầu thông thường, bồn cầu thông minh Washlet là một thiết bị điện tử thông minh gồm các bộ vòi phun nước, bộ phận làm ấm không khí, ống phun không khí. Cách vệ sinh bồn cầu thông minh có các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tắt chức năng điều khiển của bồn cầu thông minh Washlet và ngắt nguồn điện của bồn cầu.

Bước 2: Bạn tiến hành tháo lắp bàn cầu điện tử dựa theo đúng quy trình của nhà sản xuất được in trên bao bì. Trong quá trình tháo bạn tránh can thiệp vào những bộ phận bên trong bồn cầu nhé.

Bước 3: Lấy dung dịch vệ sinh bồn cầu Washlet được sản xuất dành riêng cho bồn cầu Washlet, hoặc hòa loãng với nước bột giặt loại nhẹ theo tỉ lệ 1:3

Bước 4: Dùng khăn mềm nhúng và lau lên bồn cầu thông minh

Bước 5: Bạn vắt bớt nước và chỉ để lại hơi ẩm, Đeo bao tay cao su mềm và lau nhẹ nhàng lên bề mặt bồn cầu đến khi sạch các vết ố vàng hay chất bẩn. 

Bước 6: Xã nước sạch cho bồn cầu. và tiếng hành lắp lại các thiết bị cho bồn cầu thông minh.


Chà rửa bồn cầu thông minh
Chà rửa bồn cầu thông minh
 

Những cách vệ sinh bồn cầu như trên thật dễ dàng áp dụng tại nhà phải không nào. Nếu như bạn có nhu cầu vệ sinh bồn cầu hay thông bồn cầu bị nghẹt thì đã dịch vụ thông tắc bồn cầu của công ty chúng tôi.
 

Các dịch vụ vệ sinh và thông tắc bồn cầu


- Nhận vệ sinh các loại bồn cầu thông thường và bồn cầu thông minh.

- Nhận tư vấn và giải đáp thắc mắc rõ ràng cho khách hàng.

- Thông tắc bồn cầu, bồn rửa chén, bồn rửa tay, ống thoát nước nhà vệ sinh.

- Lắp đặt và thay mới các thiết bị cho nhà vệ sinh, phòng tắm.

- Khử mùi hôi cho bồn cầu, nhà vệ sinh, phòng tắm.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn có các dịch vụ khác như:

- Thông nghẹt bể phốt, hố ga, nạo vét và hút hầm cầu.

- Khơi thông dòng chảy, lắp đặt ống thoát nước cho nhà tắm, nhà vệ sinh.

- Hút chất thải công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Thông cống nghẹt quận 1