Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc nhanh nhất

Vì vậy, nếu bạn đã nhận thấy nước đọng trong sân của bạn sau một cơn mưa, thì có thể bạn có một cống ngầm ngoài trời bị tắc.

Trong khi gỡ một số máng xối của tôi vào một ngày khác mà tôi rất biết ơn vì nước đã chảy ngược và đóng băng trên tường của ngôi nhà, tôi phát hiện ra rằng ít nhất một trong những ống thoát nước bằng gốm chứa đầy mảnh vụn từ khi tôi lau chùi máng xối. Tôi đã vươn tay xuống hết mức có thể bằng tay và tay để kéo đồ ra nhưng như bạn thấy, có những thứ tôi không thể với tới. Ngoài việc sử dụng một con rắn thoát nước, tôi có thể làm gì để làm sạch nó? Chúng tôi có một inch và một phần tư dự báo mưa cho tối nay và hôm nay sẽ là 60 độ vì vậy tôi hy vọng tôi có thể làm cho điều này không bị nghẹt hơn một chút.

Các cách xử lý ống thoát nước bị tắc


Một hệ thống thoát nước ngầm sẽ yêu cầu làm sạch và bảo trì theo thời gian. Có lợi khi có một hệ thống thoát nước ngầm vì bất kỳ nước nào trên đỉnh mái sẽ bị vứt qua nó vào đường phố hoặc mương nước. Điều này sẽ giúp giữ lại nền móng của ngôi nhà trong một điều kiện tốt hơn. Tuy nhiên, vô tình bụi, mảnh vụn và cặn khác sẽ chảy theo nước mưa và điều này có thể gây ra tắc nghẽn trong hệ thống theo thời gian. Hãy để chúng tôi giải thích cách tốt nhất để làm sạch hệ thống thoát nước ngầm.

Cách 1 xử lý ống thoát nước bị tắc


Làm cho hỗn hợp unlogging của riêng bạn ra khỏi đồ dùng gia đình. Sử dụng giấm, baking soda và nước là một phương pháp hiệu quả, thân thiện với môi trường để làm tắc nghẽn đường ống của bạn. Baking soda và nước nóng sẽ nới lỏng bất kỳ sự tích tụ nào mà Lít làm tắc nghẽn đường ống thải của bạn, và phản ứng hóa học từ giấm sẽ khiến bùn chảy xuống cống.

Xử lý ống thoát nước bị tắc
Xử lý ống thoát nước bị tắc 

>> Xem thêm: Cách thông cống ngầm nhanh nhất

Bắt đầu bằng cách đổ một nồi nước sôi xuống cống của bạn.

Sau khi bạn làm điều này, đổ 1/2 chén baking soda xuống cống và để nó ngồi trong 5 phút.

Thực hiện theo cách này với dung dịch 1 chén giấm và 1 cốc nước rất nóng. Hãy để nó ngồi trong 10 phút.

Đổ thêm một nồi nước sôi xuống cống để xả đi phần cặn đã được nới lỏng bởi baking soda và giấm.

Mua chất tẩy rửa chất lỏng để mở đường ống của bạn. Một trong những cách phổ biến nhất để làm sạch đường ống thải của bạn là mua chất tẩy rửa chất lỏng tại cửa hàng tiện lợi địa phương. Những giải pháp hóa học này thường rất hiệu quả, nhưng đôi khi có thể gây hư hại cho đường ống nếu chúng đã cũ hoặc bị mòn.

Các chất tẩy rửa chất lỏng phổ biến bao gồm Drano, Liquid Plumr và Rid-X.

Các hướng dẫn cho các sản phẩm này sẽ được bao gồm trên chai, nhưng thông thường bạn sẽ sử dụng toàn bộ chai để tháo ống bị tắc. Các giải pháp hóa học sẽ cần phải ngồi tại chỗ trong một thời gian, nhưng hãy chắc chắn để rửa sạch bằng nước nóng trước khi tắm hoặc tắm.

Sử dụng dung dịch bột để làm sạch đường ống thải của bạn. Một số người thích sử dụng chất tẩy rửa dạng bột thay vì chất lỏng, vì chúng ít ăn mòn trên đường ống. Hầu hết các loại bột này có chứa Natri Hydroxide hóa học, hoạt động nhanh chóng để làm thông cống. Bởi vì nó hoạt động nhanh chóng, sản phẩm không cần phải nằm trong cống bị tắc trong thời gian dài để có hiệu quả.

Xử lý ống thoát nước bị tắc nhanh nhất
Xử lý ống thoát nước bị tắc nhanh nhất

Chất tẩy rửa bột phổ biến là Thrift và Drain Care.

Khi sử dụng các sản phẩm này, hãy để nước nóng chảy qua các ống trong 1-2 phút trước khi đổ bột xuống cống. Sử dụng khoảng 2 chén bột (nhiều hay ít tùy thuộc vào kích thước của cống) và để bột ngồi trong 2 phút trước khi rửa sạch bằng nước nóng.

Cách 2 xử lý ống thoát nước bị tắc


Xác định vị trí vật cản. Có phải bên trong cửa xả ống thải từ bồn tắm, nhà vệ sinh, hoặc có lẽ trong bồn rửa nhà bếp? Các ống thải bị tắc nghẽn có khả năng là kết quả của sự tích tụ cặn xà phòng, tóc, dầu hoặc chất thải nhà bếp. Bẫy P (đôi khi được gọi là bẫy uốn chữ U) là một phần của đường ống cần được ngắt kết nối và làm sạch.

Ngắt kết nối bẫy P của đường ống của bạn. Bẫy P (bẫy U-uốn cong) được tìm thấy bên dưới lỗ cắm của bồn rửa và bồn tắm, và được tìm thấy trong bể nhà vệ sinh. Ống thải này bẫy các mảnh vụn, ngăn chặn tắc nghẽn hình thành trong hệ thống ống nước của bạn, và để ngăn chặn khí hôi và mùi hôi bay vào nhà bạn.

Đặt một cái xô hoặc bát lớn dưới bẫy P của bạn để hứng nước thừa khi bạn tháo ống.

Để loại bỏ bẫy P, sử dụng cờ lê để tháo các nắp giữ ống của đường ống. Thả ống thải và đổ nước và mảnh vụn. Sau đó, xả bẫy P bằng nước ấm để loại bỏ các mảnh vụn còn lại.

Xử lý ống thoát nước bị tắc hiệu quả nhất
Xử lý ống thoát nước bị tắc hiệu quả nhất 

>> Xem thêm: Thông bồn cầu bằng băng dính như thế nào?

Sau đó, bạn có thể sử dụng dây hoặc cống rắn để đẩy ra bất kỳ mảnh vụn nào cản trở đường ống thực tế.

Thay thế đường ống và vặn nắp trở lại vị trí.

Giữ cho ống thải của bạn rõ ràng. Phòng bệnh là tốt hơn để chữa trị, vì vậy hãy chăm sóc đường ống của bạn để ngăn chặn chúng bị tắc. Nếu bạn nỗ lực làm sạch cống sau mỗi 1-2 tuần, chúng sẽ ít có khả năng hình thành guốc.

Đặt bộ lọc trong tất cả các cống của bạn. Những thứ này sẽ ngăn các mảnh vụn (như tóc, thức ăn, v.v.) xâm nhập vào đường ống thải của bạn.

Chạy máy làm sạch cống qua đường ống của bạn vài tuần một lần để ngăn bùn tích tụ.

Chạy nước nóng thông qua xử lý rác của bạn sau khi sử dụng để rửa trôi các mảnh vụn dư thừa.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này của công ty rút hầm cầu Vạn Phát . Bên cạnh đó công ty còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến hút hầm cầu. Nếu có nhu cầu về những vấn đề liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Tags: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Ống nước bị tắc nghẽn, Cách xử lý hố ga bị nghẹt, Dịch vụ thông tắc đường ống nước

 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan