https://thongcongnghetquan1.com/

Mẹo thông tắc cống bị nghẹt tại nhà hiệu quả nhất

Cống thoát nước nhà bạn đang bị nghẹt gây khó chịu. Và bạn đang tìm cách thông tắc cống thoát nước thật hiệu quả và nhanh chóng. Tôi đã có những cách thông cống bị nghẹt hiệu quả nhất và không tốn chi phí mà bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà. Hoặc bạn đang bận thì đã có ngay dịch vụ thông tắc cống thoát nước của công ty chúng tôi. Hãy liên hệ ngay để nhận thêm tư vấn nhé.

Nguyên nhân cống nhà bạn bị tắc nghẽn


Bạn có biết nguyên nhân do đâu cống thoát phòng vệ sinh nhà bạn bị nghẹt chưa? có thể tình trạng cống thoát nước nhà bạn bị nghẹt giống với một trong các nguyên nhân sau đây. Bạn thử tham khảo xem nhé.

- Tắc nghẽn cống do Chất thải: Cống thoát nước nói chung và cống thoát nước bồn cầu nhà bạn nói riêng có thể bị nghẹt do tóc, đầu lọc tàn thuốc, giấy vệ sinh không tan, hay dị vật khi bạn sinh hoạt vô tình rơi vào cống thoát nước và bám lên thành của ống dẫn. Bởi không được tiêu hủy, lượng chất thải đó dần dần tích tụ đủ lâu sẽ làm cho cống thoát nước nhà bạn bị nghẹt, mất khả năng thoát nước thải và có tình trạng ứ nước, tắc nghẽn đường ống thoát nước.

- Tắc nghẽn do do dầu mỡ, các chất hữu cơ: Mỗi ngày bạn đều phải rửa chén phải không? vậy bạn có để ý rằng lượng thức ăn thừa đó khi bạn rửa chén thì chúng sẽ đi đâu không. Lượng dầu mỡ và thức ăn thừa đó sẽ đi vào đường ống thoát nước và bám lại trên thành cống và tích tụ ở đó một thời gian, khi đủ nhiều thì bạn biết rồi đấy, cống thoát nước nhà bạn sẽ bị nghẹt và không có khả năng xã nước thải nữa.


Thông tắc cống bị nghẽn do tóc
Thông tắc cống bị nghẽn do tóc
 

- Bị tắc nghẽn do lắp đặt đường ống sai kỹ thuật: Tình huống này hiếm gặp nhưng cũng có một vài hộ gia đình mắc phải. Đó là trong quá trình thi công đã lắp đặt sai kỹ thuật làm cho công dụng thoát nước của cống không thể phát huy được, thậm chí còn làm cho tình trạng tắc nghẽn đường ống thêm trầm trọng hơn.

- Nghẽn cống thoát nước vì hóa chất: Một số gia đình đã và đang vệ sinh đường cống thoát nước bằng chất thông tắc cống thoát nước như nước rửa chén, bột giặt, nước tẩy chuyên dụng... Vì trong quá trình vệ sinh có thể đã lạm dụng chất tẩy quá nhiều làm cho chất lượng của đường ống bị xuống cấp và mất khả năng thoát nước. Và các lợi khuẩn khi bị lượng chất tẩy diệt sẽ không kịp tiêu hủy các chất thải bên trong đường ống nữa làm cho cống thoát nước mất khả năng tự tiêu hủy tự nhiên. Đó cũng là nguyên nhân làm cho tắc nghẽn cống thoát nước của nhà bạn.

Vậy bạn đã biết cách xử lý những tình trạng nghẹt ống như trên chưa? Hay cùng tôi tham khảo một số những cách thông ống cống bị nghẹt sau đây nhé.

Cách thông cống tắc bằng Baking soda


Với cách thông cống nghẹt bằng baking soda thì bạn cũng có thể kết hợp baking soda với giấm ăn hoặc muối ăn để tăng hiệu quả nhé.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp baking soda và đổ một lượng vừa bằng 1 phần 2 cốc ly uống nước xuống cống thoát nước bị nghẹt nhà bạn. Sau đó bạn chỉ cần đợi 1 đến 2 tiếng và xã nước để đẩy thứ làm tắc nghẽn cống đi. Thông thường bạn hãy để baking soda trước khi bạn đi ngủ và sáng hôm sau bạn sẽ thấy được thành quả của bạn. Bạn có thể kèm thêm muối với baking soda hoặc giấm ăn với baking soda.


Thông nghẹt cống thoát nước bằng baking soda
Thông nghẹt cống thoát nước bằng baking soda
 

Cách thông tắc cống bằng hỗn hợp baking soda với muối ăn:

Bạn pha hỗn hợp muối ăn với baking soda theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ xuống cống bị tắc nghẽn. Để qua ngày hôm sau cống bạn sẽ bình thường trở lại và không còn bị nghẽn nữa.

Cách thông tắc cống bằng hỗn hợp baking soda với giấm ăn:

Bạn đơn giản chỉ cần tạo hỗn hợp baking soda và giấm ăn cũng theo tỷ lệ 1:1 và đổ vào cống. Bạn có thể đỗ riêng biệt lần lượt baking soda và giấm ăn. Phản ứng sủi bọt làm oxi hóa lượng chất thải gây tắc nghẽn cống. Bạn đợi 20 phút sau khi đổ hỗn hợp vào. Bạn cũng có thể đỗ thêm nước sôi vào cống tiếp sau đó để đảm bảo rằng lượng chất thải đã bị tống đi hết.

Cách thông cống rãnh bằng muối


Muối là nguyên liệu quá quen thuộc trong căn bếp nhà bạn. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng muối ăn cũng có công dụng làm thông tắc công thoát nước nhà bạn.

Bạn cần chuẩn bị muối ăn có sẵn trong nhà và một ít bột nở.

Bước 1: Bạn trộn hỗn hợp muối ăn với bột nở với tỷ lệ 1:1

Bước 2: Bạn đỗ hỗn hợp vừa trộn xuống cống thoát nước nhà bạn. Và để tăng mức độ thành công thì bạn nên đổ thêm một đến 2 cốc nước nóng nhé.

Bước 3: Sau đó bạn đợi khoảng 1 đến 2 tiếng và xã lại với nước sạch. Thế là thành công rồi nhé.

Nếu bạn là một người đảm đang trong công việc gia đình nhưng không biết dùng gì để thông tắc cống nghẹt thì nên xem tiếp cách bên dưới nhé.

Cách thông cống nghẹt bằng dây thông cống, móc quần áo


Chiếc móc treo cũ của bạn ngoài công dụng để treo quần áo ra còn rất nhiều công dụng khác, và không thể kể đến công dụng thông bồn cầu của móc treo đồ. Vậy cách thông ống cống bị nghẹt bằng móc treo như nào?

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một cái móc cũ, sau đó duỗi thẳng cái móc thành một đoạn dài kẽm hoặc sắt dài.

Bước 2: Quấn một ít vải lên đầu của móc mà bạn định đưa vào cống thoát nước. Để tránh việc đầu móc quá sắt nhọn có thể làm thủng hay nứt đường ống bên trong.

Bước 3: Với đầu móc treo quần áo được quấn vải bạn thực hiện thông tắc cống bằng cách luồn cọng sắt vào trong họng bể phốt, bồn cầu, bệ xí, cống thoát nước bị nghẹt.

Bước 4: Trong quá trình luồn cọng kẽm vào thì bạn sẽ chạm tới vật làm tắc nghẽn cống. Việc tiếp đó là bạn chỉ việc dùng thêm lực và đẩy cho vật cản đó trôi đi, đồng thời bạn vừa lắc vừa đẩy để vật cản có thể vỡ ra hoặc không còn dính cứng trên thành cống nữa và dễ dàng trôi đi hơn.

Bước 5: Tiếp theo là bạn xã nước lại cho cống và xem nước thoát đi có bị ứ đọng nữa không.


Thông nghẹt cống thoát nước bằng móc treo quần áo
Thông nghẹt cống thoát nước bằng móc treo quần áo

Cách thông cống bị tắc bằng máy nén khí


Thông tắc bằng máy nén khí rất đơn giản và bạn cũng có thể tự thông cống thoát nước tại nhà nếu như bạn đã có máy khí nén.

Bước 1: Trước tiên, bạn tiến hành lắp đặt các bộ phận của máy nén khí một cách hoàn chỉnh và chính xác theo chỉ dẫn. Bạn cần lắp đặt thật tỷ mỉ bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy khí nén khi thông cống nghẹt. Và bạn cũng không cần phải lo lắng về cách lắp đặt, bởi vì những bước lắp đặt này vô cùng đơn giản nhé.

Bước 2: Kế tiếp, bạn tiến hành việc bơm nén khí, ở giai đoạn này rất đơn giản bạn có thể thực hiện giống như cách mà bạn hay bơm hơi cho xăm xe đạp, xe máy.

Bước 3: Trong quá trình bơm khí nén, bạn chú ý quan sát đồng hồ đo áp suất, nếu đồng hồ chỉ đến mức áp suất 0.4 Mpa thì bạn hãy dừng thao tác bơm lại. Sau khi đồng hồ báo chỉ rằng đạt được mức áp suất đúng quy định 0.4 Mpa, bạn tiến hành lắp đặt nút cao su gắn với máy bằng ống thông vào cống đang nghẹt nghẽn đồng thời dán thật chặt nút cao su lại để đảm bảo nó không bị bung ra ngoài.


Thông nghẹt cống thoát nước bằng máy khí nén
Thông nghẹt cống thoát nước bằng máy khí nén
 

Bước 4: Đến giai đoạn này thì bạn chỉ cần chờ đợi đến khi khí bị nén đến mức áp suất lớn thì sẽ tự động đẩy trôi các dị vật, các loại bụi bẩn, rác thải ra khỏi cống thoát nước.

Cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng chế phẩm vi sinh

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hai hỗn hợp sạch cống thoát nước EcoSockTM và hợp chất vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM L 100F hoặc EcoCleanTM Clog Away. Bạn có thể dễ dàng mua ở các của hàng bán đồ gia dụng.

Bước 2: Bạn đổ trực tiếp vào đường ống cống thoát nước nhà tắm một lượng vừa đủ chất làm sạch cống thoát nước EcoSockTM. Và chờ trong khoảng 5 đến 10 phút để dung dịch phá vỡ liên kết gây tắc nghẽn trong đường ống như tóc, rác hay xà phòng. Thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tình trạng tắc nghẽn của cống.


Hợp chất thông cống, bồn cầu bị nghẹt hiệu quả
Hợp chất thông cống, bồn cầu bị nghẹt hiệu quả


Bước 3: Tiếp đến bạn đổ thêm hợp chất vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM L 100F hoặc EcoCleanTM Clog Away vào cống thoát nước của nhà bạn. Các vlợi khuẩn trong hỗn hợp sẽ bám dọc theo đường ống và làm phân hủy tất cả dầu mỡ thừa, các chất hữu cơ trong đường ống thoát nước. Vì là các cá thể sống nên vi sinh ăn mỡ có thể phân hủy liên kết gây tắc nghẽn từ sâu bên trong, giúp cống nhà bạn dễ dàng thoát nước hơn.

> > Xem thêm: Hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ

Nếu như bạn không muốn phải tốn chi phí để thông tắc cống thì có thể áp dụng theo cách bên dưới.

Cách thông cống tại nhà bằng dụng cụ câu rác

Bạn cần tự tạo cho mình một cái móc câu đơn giản có một đầu hình lưỡi câu. Sau đó bạn luồn vào cống bị tắc nghẽn và cố gắng móc và lôi ra vật cản trong cống ra bên ngoài. Cách thông cống tại nhà này đơn giản và hoàn hoàn không cần phải tốn chi phí gì cả.

Mẹo thông cống bằng cá lóc, lươn

Bạn có thể nhờ đến sự giúp đõ của cá lóc và lươn để thông cống cho nhà bạn đấy. Việc bạn cần làm ra chợ và lựa chọn con cá lóc và lươn sao cho vừa hoặc nhỏ hơn đường cống nhà bạn nhé.

Tiếp đó rất đơn giản là bạn chỉ cần cho chú lươn hay cá lóc vào đường cống thoát nước bị nghẹt. Vì khi cá lóc hoặc lươn bơi vào khi gặp vật cản theo sinh tồn nó sẽ cố đẩy vật cản trôi đi.

Lưu ý rằng cách này bạn khi bạn áp dụng có thể gây chết cá và lươn gây nghiêm trọng thêm tình trạng nghẹt cống. Bạn nên cân nhắc khi áp dụng cách này nhé. 

Với cách thông cá lóc và lươn có vẻ rờm rà và có nguy cơ làm tình trạng tệ thêm phải không nào? Vậy tiếp sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách thông cống hiệu quả nhất.

Cách làm thông cống bằng bột thông cống

Bước 1: Bạn đổ trực tiếp bột thông cống vào đường cống thoát nước nếu trong đường cống đang có sẵn nước. Và thực hiện tiếp bước ba.

Bước 2: Hoặc bạn có thể pha chung bột thông cống với nước vào xô hoặc chậu và đổ trực tiếp vào trong cống thoát nước bị nghẹt.

Bước 3: Sau khi bạn đổ bột thông cống vào đường cống thoát nước thì chờ 1 đến 2 tiếng tùy theo bạn đang dùng loại bột thông cống nào, bạn có thể sử dụng vào ban đêm bạn đổ hỗn hợp đã pha vòa cống trước khi bạn đi ngủ và để qua đêm để mang lại hiệu quả cao hơn.

Bước 4: Khi đã để qua đêm thì bạn chỉ còn việc cuối là xã lại bằng nước nhiều lần để rửa sạch hỗn hợp bột còn sót lại là xong.

Thông tắc cống hiệu quả bằng bột thông cống
Thông tắc cống hiệu quả bằng bột thông cống
 

Cách thông cống hiệu quả nhất bằng nước thông cống

Bạn cần chuẩn bị nước thông cống chuyên dụng Hando. Tiếp đó bạn đổ trực tiếp nước thông cống cực mạnh vào miệng đường ống. Sau đó bạn chờ 1 đến 2 giờ hoặc để qua đêm để nước thông cống phân huỷ hết chất cặn bã, rồi xả mạnh nước cho thông thoát. 
 
Lưu ý: Trong quá trình bạn sử dụng nước thông cống cực mạnh nên đổ từ từ và dùng bao tay cao su và khẩu trang để trách nước thông cống vương vào da hay dính vào mắt, nếu bị nước thông cống vào da nên rửa ngay với nước sạch trách bị ăn mòn da.


Thông tắc nghẽn cống thoát nước bằng nước thông cống cực mạnh
Thông tắc nghẽn cống thoát nước bằng nước thông cống cực mạnh
 

Qua những cách thông cống bị nghẹt trên bạn thấy thông cống bằng cách nào hay nhất? Bạn đang bận việc và muốn nhờ đến dịch vụ thông cống thoát nước tại nhà. Bạn đừng lo lắng vì đã có dịch vụ thông tắc cống của công ty chúng tôi.

Các dịch vụ thông tắc cống của công ty

- Thông tắc cống thoát nước, thông tắc bồn cầu, thông nghẽn bồn rửa chén và bồn rửa tay, thông tắc ống thoát nước nhà vệ sinh, phòng tắm.

- Thông nghẹt bể phốt, hố ga, nạo vét và hút hầm cầu.

- Nhận khử mùi hôi cho bồn tắm, bồn cầu, bồn rửa tay, phòng vệ sinh, phòng tắm.

- Nhiệt tình tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho khách hàng.

- Lắp đặt các thiết bị và thay thế các thiết bị cũ hoặc hư cho nhà vệ sinh, phòng tắm.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn có các dịch vụ khác như:

- Nhận làm sạch các loại bồn cầu thông thường và bồn cầu thông minh.

- Khơi thông các dòng chảy mương nước, lắp đặt ống thoát nước cho nhà tắm, nhà vệ sinh.

- Nhận hút các chất thải công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, trường học.
 

TagsCách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống rãnh, Cách thông ống nước sinh hoạt, Thông ống thoát nước thải, Cách thông cống bằng coca, Bột thông cống, Nước thông cống.

Thông cống nghẹt quận 1