Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả và cách xử lý hiệu quả

Vấn đề nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả là một vấn đề khiến rất nhiều người khó chịu. Chúng gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt cá nhân của chúng ta. Do đó, yêu cầu đặt ra là phải có những cách khắc phục vấn đề này thật hiệu quả và nhanh chóng. Nếu bạn vẫn còn hoang mang chưa tìm được giải pháp khắc phục thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả do nguyên nhân nào?

Trước khi đến với những cách xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả, chúng ta cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân phố biến và thường gặp nhất nhé

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả do mất nước cục bộ

Đây là nguyên nhân xuất phát từ nguồn cấp nước của các hộ gia đình. Chúng có thể xảy ra do bồn nước nhà bạn bị cạn, tắc nghẽn ống nước,...Trong trường hợp này, nước trong bồn chứa sẽ bị cạn và không thể chảy xuống bồn cầu được. Do đó sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu bị hút sạch nước sau khi xả.
 

Nước trong bồn cầu bị hút sạch do mất nước cục bộ

Nước trong bồn cầu bị hút sạch do mất nước cục bộ

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả do kẹt phao khóa

Khi sử dụng một thời gian dài, sẽ xuất hiện tình trạng kẹt phao khóa nước trong bồn chứa nước. Nguyên nhân là do phao khóa nước sau một thời gian dài sử dụng đã yếu và dễ dàng bị dòng nước cuốn đi sau đó mắc kẹt vào các vật dụng bên trong bồn chứa nước. Điều này sẽ khiến bồn cầu không thể giữ nước và gây ra hiện tượng rút sạch nước sau khi xả.
 

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả do mất nước cục bộ

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả do mất nước cục bộ

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả do van nước bị hỏng

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả chính là do van xả bị hư hỏng. Van xả đóng vai trò giữ và xả nước cho bồn cầu. Do đó, nếu van xả bị hỏng sẽ khiến nước trong bồn cầu bị hút hết và không thể giữ lại lượng nước chuẩn phải có trong bồn cầu sau khi xả nước.

Một số hư hỏng ở van xả thường gặp:

➢ Sự mất cân bằng giữa dây nối van xả và cần gạt nước.

➢ Phần gioăng cao su bị giãn và dài hơn bình thường.

➢ Cặn và bụi bẩn bám trên ống xả và van xả làm mất đi độ khít của van xả.
 

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả do van nước bị hỏng

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả do van nước bị hỏng

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả do bồn cầu bị thiếu hơi

Trường hợp này xảy ra khi ống thông hơi của bồn cầu bị tắt, ngăn chặn luồng không khí bên ngoài đi vào đường ống. Khi ống thông hơi bị tắt nghẽn sẽ khiến cho dòng chảy của chất thải bị ảnh hưởng và dẫn đến hiện tượng nước trong bồn cầu bị rút sạch khi xả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo vệ sinh bồn cầu sạch nhất

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả xử lý như thế nào?

Từ những nguyên nhân nêu trên chúng ta cùng đi tìm hiểu các phương pháp xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả thật nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch sau khi xả do hỏng van khóa nước

Trong trường hợp này, chúng cần có những kiến thức cũng như dụng cụ đầy đủ để thực hiện các bước sửa chữa. Do trong quá trình kiểm tra, xử lý cần phải tháo rời các linh kiện bên trong bồn chứa nước. Nếu không có trình độ chuyên môn cũng như sự hiểu biết nhất định sẽ rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng bồn cầu. Do đó, tốt nhất bạn hãy liên hệ với những công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa bồn cầu chuyên nghiệp để tìm kiếm sự giúp đỡ nhé. Có 2 trường hợp sẽ xảy ra khi xử lý van khóa nước: vệ sinh các vết bám, cặn nước nếu van khóa bị bẩn và thay mới nếu bị hỏng.
 

Xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch do van khóa nước

Xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch do van khóa nước

Xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch sau khi xả do phao nước

Trong trường hợp phao nước bị mắc kẹt bởi trong bồn chứa nước, chúng ta chỉ cần mở bồn chứa để kiểm tra và chỉnh sửa chúng về đúng vị trí là được. Còn đối với trường hợp phao nước bị hỏng, tốt nhất là hãy thay thế chúng. Điều đó giúp bồn cầu có thể hoạt động bình thường và xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả một cách hiệu quả nhất.
 

Xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch do phao nước

Xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch do phao nước

Xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch sau khi xả do mất nước

Trong trường hợp này, việc bạn cần làm là hãy kiểm tra bồn chứa nước. Nếu bồn chứa không có nước chứng tỏ rằng hệ thống cấp nước của bạn đang bị trục trặc. Hãy kiểm tra tất cả các nguồn cấp nước, dây dẫn nước thật kỹ để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé. Nếu ống nước bị xoắn hoặc bị móp méo thì bạn có thể sửa hoặc thay mới. Còn nếu nước trong bể chín đã hết thì bạn hãy bơm cho đầy là được.

Xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch sau khi xả do bồn cầu thiếu hơi

Để xử lý hiện tượng bồn cầu thiếu hơi và khắc phục tình trạng nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả chúng ta phải tiến hành kiểm tra ống thông hơi của bồn cầu bằng cách dội mạnh nước mạnh vào bồn cầu. Nếu nước bị đẩy ngược lại chứng tỏ ống hơi đã nghe. Lúc này bạn có thể sửa chữa bằng cách dùng các dụng cụ thông tắc như máy lò xo, máy bơm, bột thông cầu, men vi sinh, các dung dịch tẩy rửa khác,....

Trong trường hợp phức tạp hơn, không thể giải quyết bằng cách thông thường các bạn hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa bồn cầu để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhé.
 

Xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch do thiếu hơi

Xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch do thiếu hơi

>>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị xì hôi hiệu quả nhất

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả có ảnh hưởng như thế nào?

Hiện tượng nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến con người. Điển hình là một số ảnh hưởng xấu sau đây:

➢ Khiến quá trình xả chất thải không hoạt động tốt và dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh dơ, có mùi hôi khó chịu

➢ Ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống của các hộ gia đình, đặc biệt là các khu tập thể như trường học, công ty, bệnh viện,...

➢ Mùi hôi khó chịu sẽ gây những ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và sức khỏe của con người.

➢ Gây ô nhiễm môi trường do mùi hôi khó chịu.
 

Ảnh hưởng của tình trạng nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả

Ảnh hưởng của tình trạng nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả và những lưu ý khi xử lý

➢ Trong quá trình xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả cần lưu ý những điểm sau:

➢ Phải trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ, bắt buộc phải có găng tay và khẩu trang để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe của bạn.

➢ Trong trường hợp không thể giải quyết bằng phương pháp thủ công thì hãy gọi ngay dịch vụ xử lý chuyên nghiệp. Không được tự ý đục phá tại nhà vì khả năng hư hỏng thiết bị vệ sinh là rất cao.

➢ Thường xuyên theo dõi tính trạng của bồn cầu, két nước để sớm phát hiện sự cố và có hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những cách xử lý nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể có thêm những kinh nghiệm và kiến thức trong việc xử lý các vấn đề về thiết bị vệ sinh đơn giản tại nhà nhé

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã