https://thongcongnghetquan1.com/

Mẹo vệ sinh bồn cầu sạch nhất và hiệu quả nhất

Bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vị khuẩn, nói không ngoa thì hầu như các bồn vệ sinh đều chứa các vi khuẩn mang mầm bệnh gây hại đến sức khỏe của bạn rất nhiều. Nếu bạn đang nghĩ là làm cách nào để vệ sinh bồn cầu được sạch thì tôi sẽ chỉ cho bạn vài cách làm sạch các vi khuẩn và vết bẩn một cách hiệu quả nhất, nhanh nhất và có thể dễ dàng tự vệ sinh tại nhà.

Có phải bạn đang cần tìm cách tự vệ sinh bồn cầu cho nhà bạn? Nhưng lại không muốn dùng đến hóa chất nhiều. Tôi sẽ mách bạn vài bí quyết làm sạch bồn cầu hiệu quả hơn cả mong đợi mà chỉ cần dùng đến những vật dụng quen thuộc trong căn bếp và vài loại nguyên liệu tư nhiên.

Cách vệ sinh bồn cầu đúng cách bằng đá bọt


Đá bọt là vật dung quen thuộc đối với các chị em nội trợ nhỉ? Nhưng không phải ai cũng biết công dụng của đá bọt có thể làm được những gì. Đá bọt rất hữu ích trong việc vệ sinh bồn cầu. Đá bọt có giá thành ra rẻ nhưng hiệu quả đem lại hiệu quả cao, nhất là khi dùng để vệ sinh vết ố vàng của bồn cầu. Bạn có thể mua đá bọt ở tiệm tạp hóa hoặc các cửa hàng chuyên bán dụng cụ dành riêng cho nhà vệ sinh.

Để thực hiện vệ sinh bồn cầu, bạn cần thấm ướt cục đá bọt để chà xát vào nơi bị ố vàng bám trên thành bồn cầu. Sau khi chà cọ xong bạn chỉ cần xa nước và xịt nước xung quanh bồn cầu là hoàn thành. Trong quá trình bạn làm có thể sẽ gây ra tiếng kêu to nhưng bạn hãy yên tâm vì sứ của bồn cầu sẽ không bị hư hại.

Cách vệ sinh bồn cầu bằng baking soda


Baking soda có rất nhiều công dụng hữu ích, đặc biệt là khả năng làm sạch bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả cao. Baking soda rất dễ mua ở các cửa hàng bán đồ gia dụng hay các tiệm bán dung cụ , dung dịch vệ sinh bồn cầu và nhà vệ sinh.

Trước khi tiến hành, bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ sau:

- Baking Soda và giấm.
- Gang tay.
- Dụng cụ cọ bồn cầu.
 

Cách làm sạch bồn cầu bằng baking soda
Cách làm sạch bồn cầu bằng baking soda
 

Sau đó ta bắt đầu các bước theo tuần tự:

Bước 1: Bạn đổ khoảng 1 chén giấm vào bồn cầu và quét xung quanh bằng bàn chải nhà vệ sinh. Hãy để đó trong khoảng 1 phút.

Bước 2: Thêm 1 chén baking soda vào bồn cầu, sau đó bạn thêm từ 1 đến 2 chén giấm. Baking soda va giấm sẽ tạo ra một phản ứng hóa học sủi bọt

Bước 3: Sau đó bạn sử dụng bàn chải nhà vệ sinh để chà dung dịch xung quanh bồn cầu, đảm bảo rằng dung dịch bạn vừa pha được quét lên toàn bộ vết bẩn nào nằm trong và ngoài bồn cầu của bạn. Dọn dẹp và xả nước trong nhà vệ sinh.

Bước 4: Đậy nắp bồn cầu lại và ủ để dung dịch giấm và baking soda làm nhiệm vụ vệ sinh trong tối đa 30 phút. Sau đó bạn lấy bạn chải nhỏ lông cứng (cán dài càng tốt) chà sạch các vị trí bẩn có thể còn sót lại một hoặc hai lần nữa, cho đến khi bạn thấy vết bẩn biến mất. Nếu như vẫn còn vết bẩn, hãy lặp lại từ bước 1 đến bước 4 để thêm vài lần nữa. Tiếp đó bạn xả bồn cầu để các vết bẩn trôi đi, hãy xã nước kỹ cả bên trong và bên ngoài bồn cầu để dung dịch tẩy rửa của bạn cũng theo đó mà trôi đi.

Bước 5: Kiểm tra kỹ lại bồn cầu đã hết các vết cặn bẩn chưa. Nếu chưa, bạn hãy thực hiện lại các bước trên 2 – 3 lần để làm sạch hoàn toàn. Nếu đã làm nhiều lần mà vẫn không xử lý được các vết ố đó thì bạn thử tham khảo thêm cách vệ sinh bồn cầu đúng cách bằng Coca-cola. Hoặc hãy nhờ đến dịch vụ vệ sinh bồn cầu của công ty chúng tôi.

> > Xem thêm: Cách vệ sinh bồn cầu sạch sẽ và hiệu quả nhất

Cách vệ sinh bồn cầu bằng Coca cola


Sau đây là cách vệ sinh bồn cầu trắng sáng như mới hoàn tòan bằng tự nhiên và không cần phải sử dụng hóa chất.  Dùng Coca-cola để tẩy bồn cầu cần làm theo các bước sau.
 

Mẹo làm sạch bồn cầu bằng Coca-cola
Mẹo làm sạch bồn cầu bằng Coca-cola

 

- Mở nắp trai và đổ Coca-cola vào bàn cầu vệ sinh từ trên xuống theo hình xoáy ốc để nước chảy qua các vết ố vàng và vết bẩn.

- Sau khi đã đổ Coca vào trong bồn cầu toilet bạn hãy chờ ít nhất 1 giờ. Lúc này các axit có trong Coca-cola sẽ phá vỡ các vết bẩn và mảng bám khó cọ rửa để tăng hiệu quả tẩy rửa, bạn có thể để qua đêm.

- Sau khi đã để các axit có trong dung dịch phá vỡ các liên kết của các vết bẩn và mảng bám. Lúc này bạn cần dùng tới bàn chải lông cứng cán dài hoặc ngắn đều được để cọ rửa bồn cầu. Nếu vẫn còn những vết bẩn và màng bám cứng đầu, bạn hãy kiên nhẫn chà cọ kèm thêm một ít nước cốt chanh hoặc thêm Coca-cola để làm tan rã các phân tử này trước khi chuyển qua bước tiếp theo.

- Sau khi cọ rửa hết các mảng bám bạn nhấn nút xả là xong. Rất đơn giản mà không gay độc hại phải không nào. Ngoài ra tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh bồn cầu cho các bạn bằng cách khác cũng hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên:

Cách vệ sinh bồn cầu trắng sáng bằng chanh tươi


Chanh tươi có hàm lượng axit khá cao nhưng đây là axit tự nhiên nên không gây hại cho bồn cầu nhà bạn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể dùng chanh tươi vệ sinh bồn cầu trắng sạch hơn.

Cách vệ sinh bồn cầu trắng bằng chanh tươi bạn có thể áp dụng theo 2 công thức khác nhau dưới đây:
 

Vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi
Vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi
 

Công thức 1: Bạn cần vắt nước cốt của 4 – 6 quả chanh tươi trộn với bột giặt có sẵn trong nhà của bạn để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Sau đó đeo găng tay và phết hỗn hợp lên tất cả các vị trí cần làm sạch của bồn cầu. Bạn đợi sau 30 phút và dùng bàn chải lông cứng chà cọ lên vị trí cần vệ sinh cho bồn cầu. Tiếp theo bạn chỉ cần xả nước là hoàn thành.

Công thức 2: Bạn hòa tan nước cốt chanh với phèn chua. Đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và ngâm trong 30 phút. Bạn đeo găng tay và khẩu trang vào và tiến hành vệ sinh bồn cầu, dùng bàn chải lông cứng chà lên các vị trí bồn bi bám bẩn. Cuối cùng là bạn xả nước để loại bỏ các cặn bẩn đi.

Cách làm sạch bồn cầu bằng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng

Cách vệ sinh bằng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng có nhiều loại da dạng cho bạn dễ dàng lựa chọn. Các bước làm sạch bồn cầu như sau.

Bước 1: Khi muốn làm sạch bồn cầu. Thường bạn và các chị em nội trợ hay chọn giải pháp là sử dụng các dụng dịch tẩy rửa và không để ý tới việc giữ an toàn cho đôi tay và da của bạn. Bởi các loại hóa chất này nếu như tiếp xúc trực tiếp sẽ làm hại da tay của bạn. Do đó bạn cần đeo găng cũng như là mắt kính và khẩu trang để tránh bị bắn nước tẩy trong quá trình vệ sinh.

Bước 2: Sau bước chuẩn bị dụng cụ bảo hộ bạn nên cất gọn những đồ vật xung quanh bồn cầu của bạn như xô, chậu chổi lau, như vậy sẽ khiến quá trình vệ sinh bồn cầu của bạn sẽ được thuận tiện hơn, không vị cản trở gì trong quá trình vệ sinh bồn cầu.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy làm ướt bồn cầu và sau đó đổ dung dịch tẩy rửa xung quang bên trong và bên ngoài bồn cầu. Càng xịt được gần vành bồn cầu thì càng tốt bởi trong các ngách khó xịt tới là những nơi vi khuẩn ẩn nấu và phát triển. Sau đó bạn đậy lắp bồn cầu lại và đợi khoảng 15 phút để cho chất tẩy rửa làm nhiệm vụ tiêu diệt vi khuẩn và các vết bám bẩn.


Vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn bằng chất tẩy chuyên dụng
Vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn bằng chất tẩy chuyên dụng
 

Bước 4: Trong quá trình chờ đợi chất tẩy làm sạch các vết bẩn bên trong cũng như là vi khuẩn trong bồn cầu. Thì bạn nên tận dụng khoảng thời gian đó lấy bàn chải lông cứng chà cọ xung quanh thành bồn cầu, tiếp đến nắp bồn cầu và két nước của bồn cầu.

Bước 5: Vệ sinh phần ghế ngồi. Trong quá trình vệ sinh, bạn nên chú ý vệ sinh sạch phần đai nắp của bồn cầu. Vì đây là nơi là ta tiếp xúc trực tiếp hàng ngày. Để vệ sinh bạn cần mở ghế lên và sử dụng chất tẩy rửa và bàn chải để rửa cả cũng như bên trong và bên ngoài của nắp. Nếu như với loại bồn cầu có thể tháo được, thì bạn có thể tháo hẳn phần ghế ngồi ra để vệ sinh rửa sạch sẽ cho bồn cầu được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bước 6: Quay lại với vệ sinh phía trong bồn cầu. Sau khi bạn đã ủ được 15 đến 20 phút bạn hãy mở nắp bồn cầu và dùng bàn chải lông cứng cán dài. Rồi thực hiện chà cọ từ trên xuống. Đặc biệt nhất là phần vành của bồn cầu. Hãy nhìn kỹ để đảm bảo những vết bẩn đã được làm sạch. Sau đó bạn đậy lắp bồn cầu lại và xả nước một vài lần.

Bước 7: Bạn hãy kiểm tra lại và đảm bảo rằng trong bồn cầu của bạn không còn dính giọt chất tẩy này. Nếu có hãy xử lý làm sạch ngay bằng cách xã thêm vài lần nước sạch nữa, bởi chúng đều là các hóa chất độc hại, có thể gây ảnh hưởng tới da và đường hô hấp cho bạn đấy.

Tôi đã mách cho bạn vài cách vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, nhanh chóng và dễ dàng thực hiện tại nhà. Bạn thấy cách nào hay và dễ dàng làm theo nhất? Nếu như bạn quá bận với công việc thì đừng lo lắng nhé. Vì có công ty của chúng tôi cung cấp các dịch vụ vệ sinh bồn cầu sạch sẽ. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn kỹ hơn nhé.
 

thông tắc và vệ sinh bồn cầu nhanh chóng
Vệ sinh bồn cầu như thế nào
 

> > Xem thêm: Mẹo thông tắc cống bị nghẹt tại nhà hiệu quả nhất

Dịch vụ vệ sinh bồn cầu siêu sạch của công ty

- Nhận làm vệ sinh sạch sẽ các loại bồn cầu thông thường và bồn cầu thông minh.

- Nhận vệ sinh các loại bồn như: bồn rửa chén, bồn rửa tay, lavabo, bồn rửa mặt, bồn tắm

- Nhận là sạch toàn bộ phòng tắm, nhà vệ sinh.

Ngoài ra nếu như trong quá trình vệ sinh thấy bồn cầu bạn có dấu hiệu bị nghẹt thì chúng tôi có dịch vụ khác như:

- Thông tắc cống thoát nước, thông tắc bồn cầu, thông nghẽn bồn rửa chén và bồn rửa tay, thông tắc ống thoát nước nhà vệ sinh, phòng tắm.

- Nhận khử mùi hôi cho bồn cầu, bồn rửa chén, bồn rửa tay, phòng vệ sinh, phòng tắm.

- Thông nghẹt các loại bồn như: bồn lavabo bị tắc nghẽn, bồn rửa chén, bồn cầu bị nghẹt.

- Nhiệt tình tư vấn niềm nở và giải đáp các thắc mắc chi tiết và rõ ràng cho khách hàng các phương án tự vệ sinht tại nhà.

- Khơi thông mương nước, lắp đặt hệ thống ống thoát nước cho nhà tắm, nhà vệ sinh.

- Nhận lắp đặt thêm các trang thiết bị và thay cũ các thiết bị đã lỗi thời hoặc hư cho nhà vệ sinh, phòng tắm.

- Nhận hút chất thải cho các công ty công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, trường học.

Phạm vi phục vụ của công ty chúng tôi trên các quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh. Và vài tỉnh lân cận như: Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang.

Tags: Dung dịch vệ sinh bồn cầu, Vệ sinh bồn cầu đúng cách, Hóa chất tẩy rửa bồn cầu, Dụng cụ vệ sinh bồn cầu, Cây vệ sinh bồn cầu, Viên tẩy bồn cầu, Bộ vệ sinh bồn cầu.

Thông cống nghẹt quận 1