https://thongcongnghetquan1.com/

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Bạn có biết phong thủy về phòng vệ sinh nhà bạn? Cách đặt bồn cầu theo hướng phong thủy ra sao và bạn có thật sự mắc phải lỗi cấm kỵ trong phong thủy nhà bạn không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Nếu bạn đã khám phá phong thủy trong 1 thời gian dài thì chắc hẳn bạn đã nghe không dưới 1 lần vấn đề phong thủy của nhà vệ sinh. Người ta quan niệm rằng phòng tắm trong nhà bạn cũng có thể đem lại điềm lành hay vận xui đến cho bạn nếu nó được đặt đúng vị trí tốt hoặc đặt sai vị trí không nên có.
 
Nhà tắm hay nhà vệ sinh được cho là nơi lưu trữ bụi bẩn và rác rưởi dơ bẩn. Chúng luôn mang theo theo 1 hình ảnh bẩn thỉu nào đó trong nhà được mọi người cho là đúng theo hướng phong thủy.
 
Do đó, việc chọn phong thủy cho nhà vệ sinh là rất quan trọng đối với 1 số gia đình có tín ngưỡng này. Họ cho rằng phong thủy của nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, sự giàu có, sức khỏe và thậm chí chúng còn ảnh hưởng đến cảm xúc hằng ngày của bạn.
 

Đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy
Đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy
 

>> Xem thêm: Xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ
 
Bây giờ chúng ta hãy cùng xem thử những điều cấm kị của 1 nhà vệ sinh phong thủy là như thế nào nhé.
 
1. Cửa phòng tắm, nhà vệ sinh đối với các cánh cửa khác có trong nhà.
 
Phòng tắm sẽ không được được nhìn thấy ngay khi mới bước vào nhà, có nghĩa là, cánh cửa của nhà vệ sinh không nên xây đối mặt với cửa ra vào chính của ngôi nhà. Điều này được xem là khó coi và trái ngược với lý thuyết của phong thủy vốn có. Loại bố trí như vậy sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật và đó là lý do chính của những gia đình nghèo may mắn.
 
Bên cạnh đó, cửa của nhà vệ sinh cũng không được phép đối diện trực tiếp với cửa ra vào nhà bếp. Người ta cho rằng điều này sẽ dẫn đến việc lây lan các vi khuẩn ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe các bà mẹ nội trợ, khiến họ có thể dễ bị bệnh dạ dày.
 
Phòng vệ sinh cũng không được đối diện với phòng ăn vì nó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự hài hòa giữa các thành viên trong gia đình và làm cho họ có sức khỏe yếu kém hơn.
 
Không những vậy, cánh cửa nhà vệ sinh này cũng không được đối mặt với phòng ngủ, giường ngủ và cả hướng đầu ngủ vì nó có thể làm hại đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là phụ nữ.
 

Vì sao phải đặt bồn cầu, nhà vệ sinh hợp phong thủy
Vì sao phải đặt bồn cầu, nhà vệ sinh hợp phong thủy
 

 2. Vị trí đặt phòng vệ sinh trong căn nhà.
 
Trong phong thủy xưa, người ta cho rằng, nhà vệ sinh nhất định không được xây dựng ở trung tâm của ngôi nhà bạn vì đơn giản họ nghĩ rằng 1 nơi đầy ô nhiễm bụi bẩn mà đặt ngay vị trí trung tâm ngôi nhà thì chúng sẽ rất dễ lây bệnh ô nhiễm cho toàn khu vực trong nhà.
 
Vị trí của nhà vệ sinh cũng không nên được đặt quá gần cửa ra vào, đặt ở vị trí này, bạn có thể bị thiệt hại mất mát về tài chính cá nhân bất ngờ hoặc cũng có thể là nguyên nhân khiến gia đình bạn cãi nhau thường xuyên.
 
Nếu phòng vệ sinh nhà bạn không được xây cửa sổ thì bạn không được đặt nó ở cuối hành lang bên trong mà phải đặt 1 bên của hành lang mới được hợp lý.
 

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy
Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy
 

>> Xem thêm: Cách đặt ống thông hơi hầm cầu cho hợp lý.
 

 3. Bên trong phòng tắm là những gì.
 
 Người ta cho rằng, các dụng cụ khác cùng phòng tắm và chỗ vệ sinh cá nhân cần được đặt ở vị trí che khuất mà người ngoài không thấy được. Đồng thời ghế ngồi vệ sinh và gương tuyệt đối không được đối diện với cửa phòng tắm và cũng không được đối diện trực tiếp với nhau.
 
Phòng tắm nên có cửa sổ mở thông thoáng và tránh phòng quá tối. Nếu phòng không có cửa sổ thì người ta khuyên bạn nên đặt thêm cây xanh hoặc đầu đốt hương bên trong phòng vệ sinh. Ngoài ra bạn cũng nên tránh việc khiến cho phòng vệ sinh bị ẩm mốc và giữ cho nó sạch sẽ và khô ráo.
 

Đặt bồn cầu thế nào hợp phong thủy
Đặt bồn cầu thế nào hợp phong thủy
 

4. Màu sắc trang trí của phòng tắm
 
Trong phong thủy cũng có quy định 1 số màu sắc mà ta nên chú ý. Ví dụ như màu tối cần được tránh hay tường phòng tắm không được sử dụng gạch lót màu xám, đen hay xanh chẳng hạn. Người ta cho rằng phòng vệ sinh đã là 1 nơi âm u và bẩn thỉu nên việc kỵ những màu xác không mấy tươi sáng như được kể ở trên là hợp lý.
 
Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn thích và sử dụng màu tối bởi lẽ giúp cho gia đình họ có cảm giác nó được sạch sẽ hơn và nếu phòng tắm chứa màu đỏ, cam hay vàng có thật sự chói chang lắm không.
 
Hôm nay chúng ta lại biết thêm 1 điều thú vị nữa liên quan đến khu sinh hoạt hằng ngày của các hộ gia đình. Nếu bạn thấy bài viết thú vị, hãy nhấn theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin mới liên quan hơn nhé.

Tags: hướng dẫn đặt bồn cầu hợp phong thủy, nhà vệ sinh đặt như thế nào hợp phong thủy, tại sao phải đặt bồn cầu theo phong thủy.

Thông cống nghẹt quận 1