https://thongcongnghetquan1.com/

Cách đặt ống thông hơi hầm cầu cho hợp lý.

Việc đặt ống thông hơi cho bồn cầu vô cùng quan trọng, vì nếu không chú trọng việc đặt sao cho hợp lý rất dễ gây hầm cầu. Do đó, ngoài việc phải lắp đặt bạn cần phải đặt chúng một cách hợp lý. Dưới đây là một số thông tin hy vong có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc.

Lỗ thông hơi cho hệ thống tự hoại của nhà vệ sinh đóng 1 vai trò quan trọng nhất định trong hệ thống ống nước thích hợp trong gia đình bạn. Lỗ thông hơi là cần thiết cho nhà vệ sinh vì chúng cung cấp không khí và 1 phần chân không cần thiết để hệ thống nước và xả thải được hoạt động 1 cách trơn tru nhất có thể.
 
Nhà vệ sinh thiếu ống thoát không khí  của hầm tự hoại sẽ không hoạt động được đúng cách và chúng được lắp đặt khi ngôi nhà các bạn đang được xây dựng. Điều này cũng khiến bạn thuận tiện hơn khi xử lý các đường ống trong hệ thống nhà bạn.
 

Vì sao phải đặt ống thông hơi cho hầm cầu tự hoại
Vì sao phải đặt ống thông hơi cho hầm cầu tự hoại
 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió của hầm tự hủy
 
Nguyên lý hoạt động của hệ thống tự hoại nhà bạn được thông hơi theo nhiều cách. Đầu tiên chính là thông qua hệ thống chính của nó có ở dưới lòng đất, nơi các đường ống đầu vào và đầu ra cho phép các loại khí xả ra vào các ống dẫn nước. Vì vậy mà các ống dẫn vào và dẫn ra này có thể bị chặn lại do các mảnh vụn nhỏ không phân hủy được hoặc do mực nước nơi đây khá cao.

>> Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước
 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió của hầm tự hủy
Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió của hầm tự hủy
 

Nhiều người nghĩ rằng ống thông hơi trên mái nhà của họ là dùng để thông khí cho phòng tắm hơi nước hay đại loại những thứ tương tự như nó. Nhưng thật ra, ngoài việc nói trên thì ống thông hơi này còn có thể kéo mùi của hệ thống tự hoại thoát ra ngoài bằng đường mái nhà. Do áp lực thấp trong đường ống, các loại mùi hôi cùng các loại khí thải có trong hầm cầu sẽ dễ dàng tìm được đường đi ra xa nhà của bạn.
 
Chú ý cách lắp đặt 1 hệ thống thông gió hoàn hảo là điều mà nhiều người bỏ qua khi lắp đặt hầm cầu hoặc nhà máy xử lý nước thải. 1 hệ thống thông gió không được đảm bảo sẽ có nguy cơ liên quan đến mùi các chất thải bị bốc lên ngay tại nơi hầm cầu được xây dựng. Điều quan trọng là các đầu của rãnh thoát nước được thông hơi và có 1 lỗ thông hơi dưới đất tại nhà để dẫn khí ra ngoài.
 
Hãy cùng chúng tôi học cách lắp đặt ống dẫn khí cho hầm cầu nhà bạn.
 
1. Chuẩn bị các loại dụng cụ cần thiết.
 
Những loại dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị khá đa dạng, tùy thuộc vào kết cấu ngôi nhà bạn đang ở. Tuy nhiên nó nhất thiết phải có những vật dụng sau:
 
Ống nhựa PVC loại tốt, bền. Hầm cầu nếu sử dụng cho nhà 1 tầng thì bạn có thể chuẩn bị ống dẫn khí đứng cao hơn so với mái nhà của bạn khoảng 0.7m. trường hợp nhà bạn là mái bằng, hãy chuẩn bị ống như trên cao hơn so với mái nhà từ 3m trở lên. Lý do hơi và các loại khí có mùi hôi thối độc hại của hệ thống thoát nước sinh hoạt cần được thông khí qua ống đứng theo tiêu chuẩn đặt ra.

Thước dây, cưa ống, keo dán ống (có khá nhiều loại cho bạn lựa chọn).

Giá đỡ ống, đinh vít các loại, máy khoan.
 

Cách đặt ống thông hơi cho hầm cầu tự hủy
Cách đặt ống thông hơi cho hầm cầu tự hủy
 

2. Cách đặt ống thông hơi đúng cách.
 
Đầu tiên, bạn hãy đặt ống dẫn khí cần lắp đặt ở 1 vị trí mà cách cửa sổ nhà theo chiều ngang từ 4m trở lên, không được ít hơn 4m.
 
Trường hợp nhà bạn có ban công thì đó chính là khoảng cách mà bạn cần phải lắp đặt.
 
Còn trong trường hợp nhà bạn là mái bằng vẫn sinh hoạt hằng ngày thì bạn phải đặt ống thông hơi cao cách mái nhà của bạn ít nhất phải là 3m hơn trở lên và phải có mũ chụp che cho ống khỏi bị mưa dính vào. Trong trường hợp này, bạn cần lưu ý rằng phải đặt ống đứng của đường ống nước chất thải chứ không được kết nối với hệ thống thông hơi và ống khói của nhà bạn.

>> Xem thêm: Tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu
   
3. Những lưu ý khi bạn lắp đặt dễ gặp phải.
 
Ống thông hơi nên được lắp đặt từ các buồng đầu tiên và thứ 2 của hầm tự hoại để thông khí. Khí ở đây chủ yếu mà chúng ta cần lưu ý là khí metan (CH4) và Hydrogen sulfide (H2S) được tạo ra từ lớp bùn có trong bể tự hoại.
 

Những lưu ý khi lắp ống thông hơi cho hầm cầu tự hủy
Những lưu ý khi lắp ống thông hơi cho hầm cầu tự hủy

 
Ngoài ra bạn cần có những lưu ý nhỏ sau:
 
Lắp đặt những ống chứa chất thải xuống hầm cầu phải thấp hơn mực nước chứa trong hầm.

Từ nhà vệ sinh đến hầm chứa nước không quá xa bởi lẽ sẽ gây ra áp suất chênh lệch dễ dẫn đến tình trạng nước trào ngược lại hầm.

Tuân thủ các quy tắc khi sử dụng hầm tự hủy để tránh các trường hợp tắc nghẽn phiền phức.
 
Trên đây là bài viết về cách đặt ống thông hơi hầm cầu. Mong rằng sẽ có ích cho bạn đọc!

Tags: hướng dẫn lắp đặt ống thông hơi như thế nào hiệu quả, các bước lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu tự hoại, vì sao phải lắp đặt ống thông hơi cho hầm cầu.

Thông cống nghẹt quận 1