Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Cách để thông cống thoát nước tại nhà nhanh nhất

Vì vậy, bạn loại bỏ lông thừa và gunk đã tích tụ ở bề mặt của cống. Và không có gì xảy ra. Bạn thử một số thợ sửa ống nước. Không tốt. Sau đó, pít tông. Nhưng điều gì xảy ra khi nó không đến giải cứu? Dưới đây là 4 bước để đối phó với tắc nghẽn trước khi dùng đến thợ sửa ống nước khẩn cấp đắt tiền đó.

Một bồn tắm bị tắc là bực bội, đặc biệt là khi bạn muốn nhảy trong khi tắm hoặc tắm. May mắn thay, bạn có thể không cần gọi thợ sửa ống nước để khắc phục vấn đề của mình. Có một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để tự tháo bồn tắm bằng các sản phẩm bạn có thể tìm thấy ở nhà hoặc cửa hàng.

Các bước thông cống thoát nước tại nhà


Ở đó, không có gì tệ hơn là thấy mình sâu đến mắt cá chân trong một vũng nước đục, xà phòng, nước ấm sau khi tắm buổi sáng. Nước tắm chảy ra từ từ - hoặc không thoát nước - được gọi là ‘nước đọng, và nó là một dấu hiệu chắc chắn rằng cống của bạn bị tắc. Một cống tắm bị tắc có thể được gây ra bởi bất cứ điều gì từ tắc nghẽn nhỏ đến tắc nghẽn chính trong đường cống chính của bạn. Điều quan trọng là bạn phải điều tra nguồn chặn càng sớm càng tốt, để bạn có thể xác định xem nó có phải là một sửa chữa mà bạn có thể tự thực hiện hay là một công việc tốt nhất để lại cho các chuyên gia.

Bước 1 thông cống thoát nước tại nhà


Chuẩn bị tài liệu của bạn. Phương pháp này dành cho những đôi guốc cứng đầu và do đó đòi hỏi nhiều vật liệu hơn. Bạn sẽ cần:

Một cái xô

Tua vít hoặc cờ lê

Thông cống thoát nước tại nhà
Thông cống thoát nước tại nhà 

>> Xem thêm: Cách thông cống ngầm nhanh nhất

Plumber rắn rắn (còn được gọi là rắn cống). Nếu bạn không có một con rắn thợ ống nước, bạn có thể ứng biến bằng cách sử dụng móc treo dây thẳng. Đơn giản chỉ cần lấy một cái móc áo dây thông thường và làm thẳng nó càng nhiều càng tốt, sau đó uốn cong một đầu để tạo ra một cái móc.

Đặt cái xô bên dưới bồn rửa của bạn. Bạn muốn định vị cái xô bên dưới bẫy P, nghĩa là phần cong của ống dẫn trực tiếp từ cống.

Bước 2 thông cống thoát nước tại nhà


Kiểm tra xem những gì đang giữ bẫy P của bạn với nhau. Một số được gắn với nhau bằng ốc vít, trong trường hợp bạn cần một tuốc nơ vít, trong khi một số khác có đai ốc trượt ở hai đầu ống, trong trường hợp đó bạn sẽ cần một cặp khóa kênh (một loại cờ lê).

Loại bỏ bẫy P. Thực hiện bước này từ từ và đảm bảo thùng vẫn được định vị ngay bên dưới bạn. Nước đọng cũng như các ống nhỏ bên trong bẫy P có thể tràn ra ngoài và bạn muốn xô bắt chúng.

Thông cống thoát nước tại nhà nhanh nhất
Thông cống thoát nước tại nhà nhanh nhất 

>> Xem thêm: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc nhanh nhất

Cho dù bẫy P được chế tạo bằng ốc vít hoặc đai ốc trượt, trong cả hai trường hợp, bạn sẽ xoay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng các bộ phận. Khi chúng được nới lỏng, bạn có thể sử dụng ngón tay để kéo chúng ra hoàn toàn. Hãy chắc chắn để giữ các ốc vít hoặc đai ốc ở gần vì bạn sẽ cần chúng khi đặt bẫy P trở lại đúng vị trí!

Bước 3 thông cống thoát nước tại nhà


Tìm guốc. Đầu tiên kiểm tra bẫy P. Nếu bạn có thể thấy sự tắc nghẽn, hãy sử dụng ngón tay, móc áo hoặc con rắn thợ ống nước để buộc nó ra ngoài.

Sự tích tụ thường xảy ra trong bẫy P do đường cong của đường ống được thiết kế để ngăn chất lỏng chảy ngược vào bồn rửa.

Nếu không có guốc có thể nhìn thấy, có thể là guốc nằm trong đường ống đi vào tường của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần một con rắn thợ sửa ống nước và không nên thay thế móc treo dây. Nhét con rắn thợ ống nước vào lỗ mở của ống dẫn vào tường cho đến khi nó gặp lực cản (có khả năng là tắc nghẽn). Sau đó siết chặt đai ốc ở gốc con rắn và bắt đầu vặn con rắn. Bạn cũng có thể sử dụng một chuyển động ra vào, tương tự như lao xuống, với con rắn để đánh bật guốc. Một khi bạn không còn cảm thấy bất kỳ sự kháng cự nào ở đầu kia, hãy rút con rắn ra.

Thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả nhất
Thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả nhất

Bước 4 thông cống thoát nước tại nhà


Lắp lại bẫy P. Sử dụng tuốc nơ vít hoặc cờ lê và vặn ốc vít hoặc đai ốc theo chiều kim đồng hồ để thắt chặt chúng. Tuy nhiên, không thắt chặt chúng quá nhiều hoặc bạn có thể làm nứt ống nhựa.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thay thế các ốc vít hoặc bu lông thật chặt để nước không bị rò rỉ.

Bật bồn rửa chén. Nước sẽ thoát ở tốc độ bình thường nếu tắc đã được loại bỏ hiệu quả.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này của công ty thông cống nghẹt Thịnh Phát. Bên cạnh đó công ty còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến hút hầm cầu. Nếu có nhu cầu về những vấn đề liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Tags: Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống rãnh, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Bột thông cống, Cách thông cống bằng coca

 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan