Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Vòi nước lavabo chảy yếu và biện pháp khắc phục nhanh không ngờ

Vòi nước lavabo chảy yếu không còn là vấn đề hiếm gặp trong các hộ gia đình hiện nay. Chúng thậm chí diễn ra rất thường xuyên và ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sinh hoạt của chúng ta. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Chúng có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và khắc phục ra sao? 

Vòi nước lavabo xuất hiện ở hầu hết các gia đình hiện nay do tính tiện nghi và đơn giản hóa các công việc nhà bếp mà nó mang lại. Tuy nhiên, tình trạng vòi nước lavabo chảy yếu lại gây ra rất nhiều phiền phức và khó chịu cho việc sử dụng. Do đó, nếu bạn đang gặp tình trạng này và vẫn chưa biêt phải khắc phục như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết các cách xử lý vòi nước lavabo chảy yếu dưới đây nhé.

Vòi nước lavabo chảy yếu do nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi nước chảy yếu. Sau đây chúng ta cùng điểm qua những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất nhé.

Vòi nước lavabo chảy yếu do cũ và hư hỏng

Việc vòi nước lavabo bị hư hỏng do sử dụng lâu ngày là một chuyện rất thường gặp. Khi bạn sử dụng chúng trong một thời gian dài chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng xuống cấp và ảnh hưởng đến những chức năng vốn có. Nếu không tiến hành bảo dưỡng hay thay thế sẽ dẫn đến tình trạng vòi nước lavabo bị chảy yếu, chảy chậm hoặc hư hỏng hoàn toàn.

Vòi nước lavabo chảy yếu do hỏng bộ phận sục khí

Bộ phận sục khí của lavabo có công dụng chính là biến dòng nước lớn thành những dòng nước nhỏ để tránh tình trạng lực nước quá mạnh khiến nước văng ra ngoài. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bộ phận sục khí có thể bị bám cặn bẩn và dẫn đến tình trạng nước chảy yếu.

Vòi nước lavabo chảy yếu do áp lực nước

Nguồn cung cấp nước có vai trò rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến độ mạnh dòng chảy của vòi nước. Có những trường hợp lavabo được lắp đặt quá cao sẽ dẫn đến tình trạng áp lực nước dùng để đẩy nước lên vòi không đủ mạnh. Từ đó sinh ra hiện tượng vòi nước lavabo chảy yếu.

Vòi nước lavabo chảy yếu do hỏng van điều tiết

Van điều tiết là bộ phận dùng để kiểm soát lưu lượng của nước từ bên trong cung cấp ra đầu vòi nước. Bộ phận này nếu gặp những sự cố như tắc nghẽn hay hư hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ chảy của dòng nước

Vòi nước lavabo chảy yếu do đường ống dẫn nước

Việc đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn, gãy, vỡ, lắp đặt sai cách, gấp khúc có thể khiến dòng nước bị cản trở hoặc mất nhiều thời gian để bơm lên vòi nước. Điều đó dẫn đến tình trạng tắc nước hoặc nước chảy yếu trong lavabo
 

Nguyên nhân vòi nước lavabo chảy yếu

Nguyên nhân vòi nước lavabo chảy yếu

>>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn rửa mặt, lavabo hiệu quả

Vòi nước lavabo chảy yếu và biện pháp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Sau khi tìm hiểu về các nguyên nhân xong, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu các phương pháp xử lý vòi nước lavabo chảy yếu nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Xử lý vòi nước lavabo chảy yếu do áp lực nước

Đây là cách xử lý vòi nước lavabo chảy yếu do áp lực nước thấp. Trong trường hợp này cách xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt bồn chứa nước lên cao hoặc điều chỉnh lại vị trí của lavabo thấp hơn để cải thiện áp lực nước đưa từ bồn đến lavabo. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các loại máy móc để hỗ trợ tăng áp lực nước, giúp nước được bơm lên bồn nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 

Xử lý vòi nước lavabo chảy yếu

Xử lý vòi nước lavabo chảy yếu do áp lực nước

Xử lý vòi nước lavabo chảy yếu do hỏng bộ phận sục khí

Khi xác định được vấn đề đến từ bộ phận sục khí. Chúng ta sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế hoàn toàn nếu trong trường hợp hư hỏng quá nặng. 

Sau khi tháo bộ phận sục khí khỏi vòi, chúng ta tiến hành làm sạch cặn bẩn gây tắc nghẽn. Bạn có thể dùng giấm như một nguyên liệu tẩy sạch cặn bẩn nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi tiến hành làm sạch bộ phận sục khí mà nước vẫn chảy chậm điều đó có nghĩa là nó đã bị hư hỏng hoàn toàn. Lúc này bạn bắt buộc phải thay bộ phận sục khí mới để giải quyết triệt để tình trạng vòi nước lavabo chảy yếu nhé.

Cách thực hiện:

➢ Bước 1: Tắt nước, sau đó dùng các dụng cụ chuyên dụng để tháo bộ phận sục khí ra khỏi vòi nước.

➢ Bước 2: Sau khi tháo xong, hãy loại bỏ các mảng bám, cặn bẩn trong dung dịch giấm trong vài giờ.

➢ Bước 3: Sau vì giờ nếu thấy cặn bẩn vân chưa sạch, có thể thử một số phương pháp khác, trong trường hợp bộ phận sục khí hỏng, bạn nên thay mới.

➢ Bước 4: Lắp bộ phận sục khí lại vị trí cũ, kiểm tra xem đã cải thiện được dòng chảy chưa.

Nếu trải qua 4 bước vẫn không thể khắc phục tình trạng vòi nước lavabo chảy yếu thì có thể nó đến từ nguyên nhân khác. Nếu bạn không thể tự kiểm tra sửa chữa hay gọi ngay các dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé.
 

Xử lý vòi nước lavabo chảy yếu

Xử lý vòi nước lavabo chảy yếu do hỏng bộ phận sục khí

>>> Xem thêm: Mẹo thông tắc cống nghẹt hiệu quả tại nhà

Xử lý vòi nước lavabo chảy yếu do van điều tiết 

Để xử lý vòi nước lavabo chảy yếu hiệu quả trong trường hợp gây ra bởi van điều tiết, chúng ta có thể thực hiện như sau:

➢ Bước 1: Tắt nước, để cho vòi nước khô lại. 

➢Bước 2: Dùng các dụng cụ chuyên dụng để tháo vòi nước ra.

➢Bước 3: Tháo các bộ phận của vòi nước ra và để gọn gàng theo đúng vị trí thứ tự của chúng để dễ dàng cho quá trình lắp đặt trở lại.

➢ Bước 4: Tháo van điều tiết của vòi nước và tiến hành vệ sinh bụi bẩn, mảng bám bằng vôi, giấm hoặc các hóa chất tẩy rửa khác.

➢ Bước 5: Trong trường hợp van điều tiết hư hỏng hoàn toàn, bắt buộc bạn phải tiến hành thay mới.

➢ Bước 6: Lắp đặt van điều tiết cũng như các bộ phận khác của vòi nước lại theo đúng vị trí ban đầu. Sau đó tiến hành kiểm tra dòng chảy của vòi nước.
 

Xử lý vòi nước lavabo chảy yếu

Xử lý vòi nước lavabo chảy yếu do van điều tiết

Vòi nước lavabo chảy yếu và những lưu ý trong quá trình xử lý

Sau đây sẽ là một số lưu ý quan trong trong quá trình sửa chữa và sử dụng vòi nước lavabo để đạt hiệu quả cao và tránh lặp lại tình trạng vòi nước lavabo chảy yếu sau khi xử lý.

➢ Nên thường xuyên lau chùi và vệ sinh vòi nước lavabo định kỳ, tránh hiện tượng bám cặn gây tắc nghẽn vòi nước.

➢ Nếu bạn không hiểu rõ về cấu tạo cũng như cách sửa chữa vòi nước lavabo thì hãy gọi ngay cho các dịch vụ xử lý chuyên nghiệp. Tránh tình trạng tự ý sửa chữa sai dẫn đến các hư hỏng cho vòi nước.

➢ Trước khi dùng các dụng cụ tháo mở vòi nước hãy sử dụng các biện pháp an toàn để tránh tình trạng làm trầy xước vòi nước gây mất thẩm mỹ. Tốt nhất hãy dùng băng nhựa hoặc vải để phủ lên bề mặt nhé.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách xử lý vòi nước lavabo chảy yếu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công để có thể tự xử lý những vấn đề của lavabo nhà mình nhé

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã