Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Làm thế nào để thoát nước phòng tắm bị tắc

Theo kinh nghiệm của tôi, tốt nhất là luôn tránh chi phí cho việc sử dụng thợ sửa ống nước nếu bạn có thể, và việc tự làm tắc vòi hoa sen thường là khó khăn như bạn có thể tin. Phần lớn các vấn đề cống tắm bị tắc có thể được giải quyết bằng cách sử dụng một số phương pháp và công cụ khá đơn giản và đơn giản.

Bồn rửa trong phòng tắm có thể khó khăn vì tóc, cặn xà phòng, kem đánh răng và các hóa chất chải chuốt khác có thể tạo thành một guốc gần như không thể xuyên thủng. Nhưng trước khi bạn gọi một thợ sửa ống nước, có một số phương pháp thay thế không đăng ký cực kỳ dễ dàng và tốt nhất là không tốn kém.

2 cách để thoát nước phòng tắm bị tắc


Thoát nước bồn rửa chậm hoặc bị tắc là một vấn đề phổ biến trong gia đình thường do tóc hoặc các sản phẩm vệ sinh cuối cùng tích tụ và tạo ra tắc nghẽn. Nhiều người dựa vào các giải pháp hóa học như một cách khắc phục nhanh chóng, nhưng có rất nhiều phương pháp không ăn mòn và lành mạnh khác thường sẽ giải quyết vấn đề.


Cách 1 để thoát nước phòng tắm bị tắc


Thu thập tài liệu của bạn. Thay vì dựa vào các sản phẩm làm sạch cống, thường ăn mòn và có thể gây ra phản ứng dị ứng và các vấn đề về hô hấp, bạn có thể sử dụng các vật dụng gia đình mà bạn có thể đã có. Bạn sẽ cần:

Thoát nước nhà tắm
Thoát nước nhà tắm 

>> Xem thêm: Cách để thông cống thoát nước tại nhà nhanh nhất

Vải vụn

Baking soda

Giấm

Chanh

Nước sôi

Đo lường thành phần của bạn. Lấy ¼ chén baking soda, 1 chén giấm trắng và 1 nồi nước lớn để đun sôi. Có một miếng giẻ hoặc bồn rửa tay tiện dụng.

Đổ baking soda vào cống. Hãy chắc chắn rằng hầu hết baking soda rơi trực tiếp vào cống chứ không phải xung quanh nó trong bồn rửa.

Đổ vào chén giấm. Bạn có thể nghe thấy một tiếng ồn xì hơi hoặc thấy bong bóng xuất hiện do phản ứng hóa học. Điều này là hoàn toàn bình thường và có nghĩa là các hóa chất đang ăn mòn tại chỗ tắc nghẽn trong bồn rửa chén của bạn.

Cắm cống bằng giẻ hoặc nút chặn chìm. Làm như vậy sẽ ngăn các bong bóng nổi lên và sẽ giữ cho phản ứng hóa học tập trung vào guốc.

Thoát nước nhà tắm nhanh nhất
Thoát nước nhà tắm nhanh nhất 

>> Xem thêm: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc nhanh nhất

Đợi mười lăm phút. Cho phép phản ứng baking soda và giấm phát huy hết khả năng của chúng ở đây! Trong khi chờ đợi, bạn nên đun nóng nồi nước đến điểm sôi.

Đổ vào nồi nước sôi. Bước này sẽ đẩy baking soda, giấm và tắc nghẽn xuống. Quan sát khi bạn đổ nước vào để xem bồn rửa có thoát nước nhanh hơn không. Nếu có, nhưng vẫn không ở tốc độ bình thường, vẫn có thể có một chút tắc nghẽn. Hãy thử lặp lại quá trình một lần nữa nếu đây là trường hợp.

Cách 2 để thoát nước phòng tắm bị tắc


Thu thập các công cụ của bạn. Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần đèn pin và pít tông (bạn có thể mua một cái nhỏ hơn được chế tạo đặc biệt cho bồn rửa tại bất kỳ cửa hàng phần cứng nào nhưng một pít tông vệ sinh được làm sạch hoàn toàn cũng hoạt động tốt).

Tháo nút chặn bồn rửa. Bước này là rất quan trọng nếu không bạn sẽ chỉ cần nhấn nút chặn lên xuống chứ không phải buộc guốc.

Sử dụng tay của bạn để kéo nút chặn bồn rửa lên đến mức nó sẽ đi ra khỏi cống. Sau đó xoay nó sang trái và tiếp tục tháo ra cho đến khi nó xuất hiện.

Thoát nước nhà tắm hiệu quả nhất
Thoát nước nhà tắm hiệu quả nhất

Bật bồn rửa chén Bạn muốn đổ đầy bồn với một ít nước nhưng chỉ đủ để đậy nắp cống. Một inch hoặc hơn nước nên là tốt.

Tạo một con dấu hút. Đặt pít tông trực tiếp qua cống và ấn xuống một lần cho đến khi bạn cảm thấy đáy cao su siết chặt vào một con dấu. Bạn có thể phải đứng trên ghế để đảm bảo bạn được đặt trực tiếp trên bồn rửa.

Lao xuống. Sử dụng tay cầm của pít tông, lao mạnh lên xuống khoảng 10-20 lần. Hãy chắc chắn rằng pít-tông được bịt kín xung quanh cống, tạo ra sức hút, để pít-tông thực sự buộc phải chặn qua.

Tháo pít tông và kiểm tra tắc nghẽn. Chiếu đèn pin vào cống để kiểm tra tắc nghẽn. Nếu bạn có thể nhìn thấy nó và có thể với tới bằng ngón tay và kéo nó ra, hãy làm như vậy. Nếu không, lặp lại các bước cho đến khi guốc ra.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này của công ty rút hầm cầu Thuận Phát . Bên cạnh đó công ty còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến hút hầm cầu. Nếu có nhu cầu về những vấn đề liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Tags: Bột thông cống nhà tắm, Cách xử lý tắc cống nhà vệ sinh, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông ống thoát nước nhà tắm, Cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, Cống nghẹt tóc, Tóc làm nghẹt cống, Bột thông cống USA

 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan