Công ty thông cống nghẹt Quận 1 Tấn Phát hotline 0977.957.610

Xử lý cống thoát nước bị tắc nhanh nhất

Xả nước nhiều lần không trôi? Bị trữ nước? Nguyên nhân chủ yếu chỉ có thể là cống thoát nước của bạn bị nghẹt. Vậy làm cách nào để xử lý chúng? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cống bị tắc là một thực tế đơn giản của cuộc sống. Tại một số điểm, bạn có thể thấy mình đang tìm kiếm trên internet để tìm cách khắc phục cống bị tắc. Khi bồn rửa hoặc vòi hoa sen của bạn đột nhiên ngừng thoát nước, bản năng đầu tiên của bạn có thể là gọi thợ sửa ống nước để làm tắc ống thoát nước, nhưng giải pháp cho việc thoát nước bị tắc thường là một quá trình nhanh chóng và khá đau đớn mà hầu hết mọi người có thể tự mình quản lý. Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền cho hệ thống ống nước, thì đây là một số lời khuyên cho việc xử lý tắc nghẽn bồn rửa hoặc cống bồn tắm bị tắc. Những mẹo đơn giản này có thể khiến cống của bạn bị tắc, bồn rửa trong phòng tắm bị tắc hoặc các cống bị tắc khác hoạt động như mới một lần nữa.

Cách sửa chữa cống thoát nước bị tắc


Làm sạch cống. Thông thường, tắc nghẽn bồn rửa có thể được khắc phục bằng chất tẩy rửa cống, có sẵn tại cửa hàng phần cứng hoặc cải thiện nhà ở địa phương của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng guốc isn quá tệ, bạn cũng có thể thử giấm và baking soda. Nếu bạn thích cách tiếp cận không hóa chất, hãy thử đổ một ít giấm xuống cống, và sau đó làm theo nó với baking soda. Sự kết hợp sẽ gây ra một phản ứng xì hơi (trông giống như cacbonat) có thể có hiệu quả đối với guốc chìm tối thiểu.

Đang lao dốc. Một pít tông có thể là một giải pháp nhanh chóng khi sửa chữa đường ống chìm bị tắc. Điều này cần một chút kiên nhẫn và thực hành một chút. Có những pít tông mini được thiết kế cho một cống bồn tắm bị tắc, vòi hoa sen hoặc bồn rửa, có thể hoạt động tốt hơn so với một mô hình kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn.

Xử lý cống thoát nước bị tắc
Xử lý cống thoát nước bị tắc 

>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tốt nhất

Rắn. Một con rắn cống là một công cụ rất đơn giản có thể được sử dụng để đánh bật một đôi guốc. Nó có một miếng nhựa nhỏ có thể nhét vào cống, và nó có một ít răng cưa ở hai bên để cung cấp khả năng chống lại tóc có thể tích tụ và gây ra tắc. Bạn có thể xem video từ Ngôi nhà cổ này để xem một kỹ thuật để lấy ống thoát nước của bạn.

Xử lý cống thoát nước bị tắc ở nhà bếp


Nước sôi. Đầu tiên, loại bỏ càng nhiều nước đọng khỏi bồn càng tốt (sử dụng cốc hoặc thùng chứa). Tiếp theo, đổ toàn bộ nồi hoặc ấm nước sôi trực tiếp vào cống. Bạn có thể phải lặp lại quy trình này nhiều lần để nó hoạt động, nhưng nó là một sửa chữa dễ dàng và không tốn kém. Nếu điều đó không hoạt động, hãy loại bỏ nước đọng một lần nữa, sau đó đổ muối xuống cống trước khi nước sôi. Hãy để nó ngồi, và sau đó xả nước một lần nữa để làm sạch.

Dấm và baking soda. Như đã đề cập ở trên, phản ứng gây ra bởi hai chất này thường có thể làm sạch cống bị tắc. Loại bỏ nước đọng trước khi thêm giấm. Đổ khoảng một chén baking soda trực tiếp vào cống và làm theo với một lượng giấm trắng bằng nhau. Khi quá trình fizz dừng lại, hãy để hỗn hợp ngồi trong khoảng 15 phút và sau đó chạy nước nóng để xem có bị tắc không. Một biến thể của điều này là kết hợp baking soda với muối và đổ xuống cống. Điều này sẽ cần phải ngồi trong vài giờ, tiếp theo là xả bằng nước sôi. Dưới đây, một công thức nấu ăn cho Drano® tự chế biến với hướng dẫn về cách chuẩn bị pha chế làm sạch cống của bạn!

Xử lý cống thoát nước bị tắc nhanh nhất
Xử lý cống thoát nước bị tắc nhanh nhất 

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bệt bị tắc nhanh nhất

Làm sạch bẫy P. Có một cái bẫy P ở đường cong của ống thoát nước. Nó thường ở trong tủ bên dưới bồn rửa chén. Đây có thể là nguồn cho guốc của bạn; để tháo nó ra, tháo bẫy P ra khỏi ống thoát nước, làm sạch nó và sau đó đặt nó trở lại vị trí. Nếu có một bồn rửa nhà bếp bị tắc qua bẫy, bạn có thể sử dụng một con rắn để dọn sạch khu vực qua bẫy P. Nếu bạn trong một nhúm và không có con rắn, bạn cũng có thể thử sử dụng móc treo áo dây thẳng.

Xử lý cống thoát nước bị tắc ở nhà tắm


Một cống tắm bị tắc thường là kết quả của dư lượng xà phòng và tích tụ tóc. Cống thoát nước trong phòng tắm có thể có nút chặn bên trong cần phải được tháo ra trước khi bạn bắt đầu tìm ra cách khắc phục cống bị tắc, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra xem trước khi bắt đầu. Một khi bạn đã làm như vậy, làm sạch tóc hoặc các mảnh vụn đã thu thập gần bề mặt.

Xử lý cống thoát nước bị tắc ở nhà tắm
Xử lý cống thoát nước bị tắc ở nhà tắm

Bởi vì cặn xà phòng là một vấn đề phổ biến, bạn có thể thử một sản phẩm làm sạch cống cụ thể dành riêng cho mục đích đó. Dưới đây là các minh họa có thể chỉ cho bạn chính xác cách thực hiện một số phương pháp ở trên để biết cách khắc phục cống bị tắc. Đồng thời, video này là cụ thể để sửa cống thoát nước trong phòng tắm bị tắc nếu bạn muốn một hình ảnh kèm theo hướng dẫn.

Nếu bạn đang làm việc trên một vòi hoa sen bị tắc và thực sự có thể loại bỏ nước đọng trước thời hạn, thì đây là một phương pháp để làm sạch trong khi làm việc xung quanh nước đọng.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này của công ty thông cống nghẹt Thịnh Phát . Bên cạnh đó công ty còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến hút hầm cầu. Nếu có nhu cầu về những vấn đề liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Tags: Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống rãnh, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống bằng coca, Bột thông cống, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông cống ngầm

 

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã